Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019 ,

75% nguồn cung nhà xã và vi la sơ cấp có giá hơn 300.000 đô la Mỹ/căn

Thông báo hoạt động mua bán bất động sản mới đây của Savills vietnam cho thấy, trong quý III/2019, hoạt động mua bán hấp thụ 220 item nhà thị trấn, vi la mới, giảm tuần tự 65% so với quý II và 62% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là mức cung thấp nhất trong 4 năm quay về đây. Cội nguồn được nhận định là do quỹ đất eo hẹp và trật tự pháp lý bị thắt chặt làm nguồn cung mới hạn hẹp.

Tính trên toàn hoạt động mua bán biệt thự, nhà phường ở TP.HCM trong quý III, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 840 item, giảm 35% theo quý và 31% theo năm. Hình như đó, báo cáo của Savills cũng ghi nhận lượng mua bán tại hai vật phẩm này đạt khoảng 400 thương lượng, giảm 41% so với quý II, nhưng vẫn tăng ở mức 8% so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ trọng tiếp thu đạt 47%, giảm 5% so với quý trước.

“Giá đất tăng mạnh trong thời điểm qua đã hạn nhạo báng các chọn lựa đầu tư của người dùng. Việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã giúp các khu vực phụ cận khác hưởng lợi”, bà Phan Thụy Hoàng Kim, Trưởng Phòng Marketing và Tạo ra Kinh doanh của Savills, đánh giá.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Tình hình hoạt động thị phần nhà ở, vi la tại TP.HCM từ năm 2015 đến nay. Ảnh: Savills

Theo nội dung lên tiếng, do lượng hàng kho cao trong khi nguồn cung mới hạn chế đã làm đối tượng mua hàng có ít chọn hơn. Chi tiết, thị trường hiện có hơn 75% nguồn cung nhà xã, vi la sơ cấp có giá hơn 300.000 USD/căn. Đa phần các công trình sơ cấp có giá bình ổn. Tuy nhiên, ở một số dự án có vị trí và tiến độ xây đắp tốt có mức vững mạnh về giá hơn 10% theo năm.

Khu Đông tiếp tục hướng dẫn hoạt động mua bán

Dự báo về thị trường trong thời điểm đến, Savills cho nhân thức, nhờ quỹ đất còn phổ biến và cơ sở vật chất phát hành tốt, khu Đông sẽ tiếp tục dẫn đầu hoạt động mua bán, thú vị phổ quát các nhà đầu tư trong nước đầu tư sản xuất công trình mới. Điển hình như trong quý III năm nay, khu Đông đã choán 62% tổng lượng mua bán.

Nhiều dự án cơ sở vật chất trọng điểm dự kiến chấm dứt trong 3 năm đến và đem đến vô số lợi thế cho khu vực này, như: tuyến metro số 1, tuyến phố Vành đai 3, con đường Xa lộ Hà Nội mở mang và các công trình xây cầu.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Dự đoán nguồn cung nhà đất, vi la tới năm 2022. Ảnh: Savills

Savills tin tức, cách đây không lâu, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM đã có công văn kiến nghị đòi hỏi thắt chặt quản lý đối với việc phân lô tách thửa trên địa bàn thành phố. Công văn này nhằm tăng tính hiệu quả của Quyết định số 60 của HĐND TP.HCM về quy mô phân lô tối thiểu. Cho nên, trong thời gian đến, nguồn cung đất nền mới cũng vẫn tiếp tục bị tác động.

Công ty này dự đoán, tới năm 2022, toàn hoạt động mua bán sẽ có khoảng 15.000 căn/nền mới gia nhập thị trường, trong đó hơn 7.000 căn/nền tới trong khoảng khu Đông, chiếm hữu khoảng 47% tổng nguồn cung mai sau. “Phần lớn nguồn cung tương lai dồn vào một chỗ tại khu vực ngoại ô và những dự án khu thành phố quy mô lớn. Các chủ đầu tư trong nước sẽ tiếp tục hướng dẫn thị trường BĐS liền thổ”, thây mặt Savills phản hồi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7