Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019 ,

Mua bán với phóng viên Tiền Phong ngày 7/10, ông Nguyễn Đức Hòa, số nhà 101, Khu thành phố 54, ngõ 85 thị trấn Hạ Đình, quận Thanh Xuân (Thủ đô) xác thực, ông đứng tên ký đơn kiến nghị khẩn cấp gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Thủ đô về các biện pháp xử lý sau vụ cháy nhà xưởng Cty Rạng Đông. Cùng ký vào đơn với ông Hòa còn có khoảng 30 hộ dân khác – những người ở sát vách khu nhà xưởng bị cháy của Cty Rạng Đông.

Sau tẩy độc nhà xưởng Cty Rạng Đông, người dân vẫn kiến nghị khẩn cấp - Ảnh 1.

Khu vực nhà xưởng Cty Rạng Đông giáp ngõ 342 Khương Đình đã được xây tường bao quanh sau khi quét dọn, tẩy độc ngừng. Ảnh: Trường Phong

Ông Hòa cho nhân thức, đến nay, mái nhà ông vẫn phải thuê nhà ở nơi khác. Thời điểm thuê theo hợp đồng kéo dài 6 bốn tuần. Phi tần và con nhỏ dại của ông vẫn chưa thể về nhà. Đôi lúc, ông chạy về nhà để thu vén, chăm chút tòa tháp.

Trong đơn kiến nghị của chính mình, ông cũng dẫn kết quả xét nghiệm thủy ngân trong máu của bản thân tại Trọng điểm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, chấp hành ngày 4/9 với kết quả 0,563 µg/dL, vượt quá ngưỡng an toàn là < 0,5µg/dL và cho rằng, việc này tác động đến sức khỏe của ông.

Mua bán với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Đức Thọ, số nhà 109, Khu thị trấn 54 cũng xác nhận đứng tên trong đơn kiến nghị đồng đội nói trên. Ông Thọ cho nhân thức, cả nhà ông cũng phải tản cư sau vụ cháy, mới trở về được vài ngày.

Sau tẩy độc nhà xưởng Cty Rạng Đông, người dân vẫn kiến nghị khẩn cấp - Ảnh 2.

Ông Hòa (trái) và ông Tiến trong cuộc làm cho việc với phóng viên Tiền Phong. Ảnh: Trường Phong

Ông Thọ từng cùng với phổ quát người địa phương trong Khu đô thị nhập cuộc chữa cháy khi vụ cháy nhà xưởng Cty Rạng Đông xảy ra. “Trước vụ cháy tôi đi khám bệnh thì không có điều gì. Kết quả xét nghiệm các tham số sau vụ cháy cũng không có gì thất thường, chỉ là sai năm sinh của tôi. Nhưng vừa rồi tôi đi khám thì bác sĩ bảo bị vôi phổi, có đốm trong phổi”, ông Thọ nói.

Ông Thọ cho biết, không nhân thức khởi thủy việc có đốm trong phổi nói trên có can hệ gì đến vụ cháy hay không. Riêng con ốm của nhà ông Thọ vẫn đi tản cư, chưa đi về.

Ông Lương Văn Ngân, nhà ở số 99 Khu thành phố 54 cũng xác thực đứng tên trong đơn kiến nghị số đông nói trên. Ông Ngân cho nhân thức, cũng vừa đi sơ tán về. “Chúng tôi kiến nghị di dời các nhà máy bao quanh, ví như không xảy ra cháy nữa thì chúng tôi chết”, ông Ngân nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng Ban quản trị tòa nhà A1, Chung cư 54 cho nhân thức, tới nay, khoảng 80% người dân di tản đã đi về. Chung cư cũng vừa đơn vị hội Trung thu muộn cho con em của cư dân. Dĩ nhiên, đến nay, rộng rãi cháu tí hon vẫn được bác mẹ gửi đi nơi khác, chưa dám cho đi về sinh sống, đi học ở gần khu tầm thường cư. Theo ghi nhận của phóng viên, nhị trường mầm non đặt trong khu dân chư dù đã thành lập cửa đón học sinh, nhưng chưa giải quyết được sĩ số như trước khi xảy ra vụ cháy.

Sau tẩy độc nhà xưởng Cty Rạng Đông, người dân vẫn kiến nghị khẩn cấp - Ảnh 3.

Hiện vẫn còn phổ quát trẻ nhỏ nhắn chưa trở về thông thường cư để đi học. Ảnh: Trường Phong

Ông Tiến và những hộ dân Khu thị trấn 54 cho biết, người dân thống nhất kiến nghị Cty Rạng Đông phải hoàn thành đóng gói, thi hành việc di dời sang cơ sở vật chất mới ở Bắc Ninh, cùng lúc chấp hành việc bồi hoàn cho cư dân. Đến nay, phía Cty Rạng Đông chưa có trao đổi cụ thể về việc bồi hoàn, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại sau vụ cháy nhà xưởng của Cty này. Hình như đó, theo thông tin đăng vận chuyển trên tin báo, Cty đã được chi trả khoảng 150 tỷ tiền bảo hiểm. Sắp đến, các hộ dân sẽ có kiến nghị phía Cty có cuộc làm việc với đại diện dân cư xung quanh để nêu điều bồi hoàn thiệt hại, có thể khởi kiện để đòi lợi quyền.

Can hệ đến nghĩa vụ của chính quyền địa phương, phóng viên báo Tiền Phong đã đặt giấy trình bày, liên hệ công việc, gửi nghi vấn với nội dung các biện pháp xử lý sau vụ cháy nhà xưởng Cty Rạng Đông với UBND phố Thanh Xuân Trung hơn chục ngày, cùng lúc đã gọi điện, nhắn tin cho Chủ toạ UBND xã Thanh Xuân Trung nhưng không có tin tức đánh giá...

Theo Trường Phong

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7