Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019 ,

Cách đây không lâu, đoàn Giám sát của Quốc hội đã làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long về tình hình thực hiện công việc bồi hoàn, cung cấp tái định cư giải phóng mặt bằng (GPMB) công trình thành phần đầu cơ xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và trục đường dẫn nhì đầu cầu thuộc công trình xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông quá trình 2017-2010, qua phố Tân Hòa, TP Vĩnh Long, thức giấc Vĩnh Long.

Theo UBND tỉnh Vĩnh Long, phía địa phương đã thực hiện xong xuôi phần kê khai kiểm đếm giải phóng mặt bằng với 117 công ty, hộ dân bị ảnh hưởng với tổng giá trị cách thức bồi hoàn gần 93 tỷ đồng. Đồng thời cũng đã có phương án bố trí tái định cư cho các hộ bị tác động… 

Đây là một trong những dự án yếu tố quan trọng trong tuyến cao tốc Bắc-Nam qua thức giấc Vĩnh Long. Tất nhiên, nhị tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang sẽ phối phù hợp sớm giải ngân bồi hoàn hỗ trợ cho những hộ dân bị tác động, bảo đảm người dân ổn định cuộc sống. Dự kiến trong quý 4/2019 sẽ khởi công vài gói thầu tuyến đường dẫn tham gia hai bên mố cầu và cầu dẫn. Phần cầu chính dây văng và kè gia cố bờ sông sẽ khởi công tham gia quý 1/2020.

Công trình đầu cơ cầu Mỹ Thuận 2 và con đường dẫn có chiều dài toàn tuyến 6,61 km. Điểm đầu tại Km101 + 126, tại nút giao An Thái Trung thuộc thị xã Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, khớp nối với dự án tuyến đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Điểm cuối tại Km 107 + 740, tại nút giao Quốc lộ 80, xã Tân Hòa, TP Vĩnh Long, khớp nối với dự án con đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Dự án thiết kế sáu làn xe với tốc độ 100 km/giờ. Tương tự, quy mô đất cần thu hồi ủy quyền dự án gần 42.000 m2, trong đó có 16.187 m2 nhà ở các cấp bị tác động. Tổng số hai bên bờ Bắc-Nam sông Tiền có 422 hộ với 1.897 nhân khẩu bị tác động; trong đó có 214 hộ phải di dời chỗ ở. Phía bờ bắc có 317 hộ thuộc nhì xã An Hữu và Hòa Hưng, huyện Cái Bè (Tiền Giang); trong đó có 165 hộ phải di dời chỗ ở. Phía bờ nam có 117 hộ mái nhà và đơn vị ở phường Tân Hòa, TP Vĩnh Long bị tác động; trong đó có 49 hộ phải di dời chỗ ở.

Hiện giờ, UBND nhì tỉnh giấc Tiền Giang và Vĩnh Long đã lập dứt danh sách hộ phải đi lại chỗ ở. song song Ban giải tỏa, bồi hoàn GPMB cũng đang xây đắp khu tái định cư cho những hộ không có đất đai định cư. Trong khi hy vọng, nhận đất tái định cư, những hộ phải di chuyển chỗ ở được cung cấp tiền thuê nhà.

Công trình yếu tố cầu Mỹ Thuận 2 có tầm quan trọng rất lớn trong tuyến cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn tỉnh giấc Vĩnh Long kết nối với các tỉnh giấc, đô thị khu vực đồng bằng sông Cửu Long, hạn chế trạng thái ùn tắc liên lạc mỗi dịp lễ Tết, tạo hàng hóa thông thương các tỉnh miền Tây với Thành phố Hồ Chí Minh.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7