Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019 ,

Đại trượng phu thân mến,

Loáng một cái con đã trưởng thành, cũng sắp lấy phi tần sinh con. Bố tự nhận chính mình là một ông bố tân tiến, không mấy khi can thiệp tham gia cuộc sống của con, nhưng bữa nay có mấy lời không thể không nói cho con.

Ngày xưa, bố với mẹ con muốn con trở thành một người nam nhi đầu đội trời chân đạp đất, nên bác mẹ luôn dặn con phải tự lập, phải đàng hoàng, phải hiểu rõ đúng sai, và con cũng chưa hề làm phụ lòng bố mẹ.

Nhưng bữa nay, bố không nói con nghe về những nhân tố ấy, mà muốn dặn con làm thế nào mới trở thành một người chồng tốt.

1

Sợ cung phi, mới là yêu bà xã

Lúc bố lấy mẹ con, ông nội con dặn bố: "Nhà bản thân chẳng phong lưu gì cho cam, nhưng có một thứ rất đáng giá, đó chính là... sợ thê thiếp".

Sợ thê thiếp không có tức thị bắt con phải thực sự sợ hãi cung phi mình, mà là để con hiểu cảm giác nguy khốn là như thế nào.

Chuẩn bị đồ cưới bao nhiêu cũng không đủ, chỉ có sợ vợ, chiều vợ, thương vợ mới là sính lễ tốt nhất của đàn ông - Ảnh 1.

Vợ chồng vốn không có quan hệ huyết tộc, từ người dưng mà thành quen, vì thương nhau mà về với nhau. Một nửa yêu con, nhưng vấn đề đó không có tức là không hề con thì không thể, giả dụ con đối xử với hiền thê không tốt, làm cho hoàng hậu con cảm thấy sống với con chẳng khác nào âm ti thì sớm hay muộn gì, người ta cũng bỏ con đi. Vậy nên, con phải gìn giữ cái cảm giác nguy cơ rằng "sợ người ấy đi đời mà đi".

Có cảm giác khiếp sợ này rồi, con sẽ biết niềm nở hoàng hậu chính mình hơn, nắm bắt hiền thê bản thân mình hơn, cảm thông với phi tần bản thân mình hơn, cưng chiều hiền thê bản thân mình hơn, coi thê thiếp bản thân là điều quan trọng nhất trong đời, chỉ có như vậy, cuộc sống gia đình mới hòa thuận được.

Lúc ấy bố không hiểu lời ông con nói, cứ nghĩ rằng "Cô ấy rõ ràng phải sợ xa bản thân mình hơn bản thân sợ cô ấy bỏ đi chứ".

Khi ấy, bố còn trẻ, làm cho gì cũng xốc nổi, lúc cãi nhau không phải nhân thức suy nghĩ, chỉ tăng máu là hét luôn: "Cô có giỏi thì về nhà mẹ đẻ cô luôn đi!". Bố không nhớ chính mình đã nói những lời phũ phàng như thế bao nhiêu lần, nhưng có một lần mẹ con thực sự thuyệt vọng, dạy bảo làm cho lành thế nào cũng không chịu, đùng đùng ấp ủ con khi ấy mới 2 tuổi về nhà ngoại. 

Sau khi mẹ con đi, bố mới nhận ra, chẳng hề mẹ con không thể rời xa bố mà chính bố mới là người không có mẹ con thì sống không nổi. Nửa đêm tăng ca về tới nhà, không còn bạn nào nói với bố: "Anh mệt lắm không?", cũng không có khách hàng nào đưa bố ly nước ấm, không khách hàng nào vồ cập bố bữa nay ăn gì, khiến việc ra sao. 

Quãng thời điểm đó giúp bố nắm bắt được lời ông nội con dạy, vì sao lại phải "sợ vợ". "Sợ phi tần" chính là vì muốn con nghĩ suy hậu quả trước khi nổi nóng, "sợ vợ" chính là vì muốn con đừng làm ra những hành động quyết tuyệt đến mức không thể cứu giúp được tình hình. Vì có những lời nói ra không thu lại được nữa, có những việc khiến cho rồi sẽ chẳng thể sửa sai được.

Chuẩn bị đồ cưới bao nhiêu cũng không đủ, chỉ có sợ vợ, chiều vợ, thương vợ mới là sính lễ tốt nhất của đàn ông - Ảnh 2.

Nam nhi à, chờ đợi con không như bố, làm thê thiếp mình giận dữ bỏ đi rồi mới hiểu ra đạo lý này.

Bố chờ đợi con sẽ luôn mến yêu hậu phi bản thân mình, nuông chiều vợ mình, thấu hiểu và nhượng bộ cho hiền thê mình rộng rãi hơn. Con đừng sợ làm thế sẽ thành "chiều quá sinh hư" bởi chỉ cần con tốt với người ấy thực lòng, một nửa sẽ còn tốt với con hơn gấp bội. Nhị thê thiếp chồng nắm bắt được nhau, cố gắng vì nhau, tổ ấm mới hòa hợp được. Mà gia đình êm ấm, tương lai và cuộc sống của một người đàn ông như con cũng tự khắc tốt đẹp hơn.

Nhà bản thân không có gia tài bạc triệu, cũng chẳng quyền cao chức trọng, nhưng bất kì người phụ nào tới với nhà chính mình, nửa kia cũng không bao giờ phải chịu thiệt.

2

Làm cho vợ, là công việc gian truân nhất trên đời

Con trai à, lúc con mới xây dựng thương hiệu, bố và mẹ cảm thấy vô cùng may mắn vì con là đại trượng phu. Bởi phường hội này, dù ít hay phổ biến, đại trượng phu cũng được thiên tính hơn.

Chẳng hạn như trong công việc, đại trượng phu thường thăng chức nhanh hơn phụ nữ.

Chẳng hạn như trong hôn nhân, tỷ lệ nỗ lực trong gia đình của người phụ nữ phổ quát hơn nam nhi phần lớn.

Chả hạn như khi chăm con, phụ dưỡng bác mẹ, trên căn bản cũng đều là trách nhiệm của thiếu phụ.

...

Thế nên đại trượng phu à, đừng vì bản thân là con trai mà đứng trên giác độ của con trai đi suy nghĩ những vấn đề của phụ nữ, con phải đứng ở lập trường của hậu phi để nghĩ suy cho cung phi cơ.

Ví dụ như chuyện sinh con. Con là đàn ông, khi con nghĩ đến chuyện có con, con chỉ cần cân nhắc tới vấn đề kiếm tiền bỉm sữa, nhưng cung phi còn yếu tố đó còn phải lo thêm chuyện lấy lại dáng, công tác bị cách quãng rồi chăm con sao cho đúng. Rồi tới lúc nuôi con, khi ấy, con tự nghĩ bản thân mình chỉ có bổn phận mỗi tuần trích ra một ít thời điểm để chơi với con là đã đủ làm những người bao quanh coi con là một ông bố tốt. Nhưng bà xã con, 24/7 phải chăm nom đứa ốm, thế nhưng liệu có mấy khách hàng nào khen thê thiếp con là một người mẹ tốt?

Cùng một công tác, đòi hỏi của phường hội đối với người phụ nữ luôn cao hơn một chút. Thế nên trong cuộc sống sau này, nếu như có những chiến lược trọng đại, chờ đợi con có thể lắng tai quan niệm của bà xã bản thân mình phổ biến hơn.

Chuẩn bị đồ cưới bao nhiêu cũng không đủ, chỉ có sợ vợ, chiều vợ, thương vợ mới là sính lễ tốt nhất của đàn ông - Ảnh 3.

Gloria Steinem có nói một câu mà bố rất thích:

"Thiếu nữ chẳng phải là siêu nhân. Họ không thể khi trời sáng thì chăm con, ngày nấu 3 bữa cơm, tối tới lại phải chiều chồng, đon đả chồng. Phong trào tranh đấu cho nữ quyền đầu tiên đáng lẽ phải hướng đến vụ phản đối danh xưng "nữ siêu nhân", hãy để thiếu nữ chỉ là một loài người tầm thường mà thôi".

Đàn ông à, hy vọng con nắm bắt, sự nặng nhọc của người thiếu nữ không hề chỉ cần họ đủ mạnh mẽ là có thể giải quyết được thuận tiện, mà hơn thế, họ cần sự lý giải trong khoảng những người nam nhi, cần sự ủng hộ từ mái ấm và sự kiểm soát an ninh từ xã hội.

Bố và mẹ cũng thì thầm với nhau, sẽ không giục hậu phi chồng con sinh con cho ba má có cháu bế, cũng không quản lý cuộc sống của nhị đứa. Nhưng với phi tần con, chỉ thế thôi là chưa đủ, chờ đợi những lúc tầm thường, con cũng có thể chú ý quan tâm tới vợ bản thân.

Chẳng hạn như con không thích rửa bát, vậy cũng đừng đẩy qua bắt vợ con làm cho. Con không thích quét nhà, vậy cũng đừng kêu hiền thê con quét. Con không thích con tí hon quấy rầy con khiến cho việc, vậy cũng đừng để bà xã con phải chăm con cả ngày.

Những việc con không thích, con cũng cần nghĩ xem thê thiếp bản thân có thích hay không. Các con yêu nhau, cưới nhau là để tay trong tay đi hết cuộc đời, chứ ko phải con cưới con gái nhà người ta về khiến cho osin cho bản thân.

Yếu tố lãng mạn nhất trong một cuộc hôn nhân chẳng phải là ở chỗ con có thể tặng vợ mình bao nhiêu bó hoa, bao lăm món vàng mà là ngay cả khi chất lượng cuộc sống xuống dưới mức thấp nhất, cả hai con vẫn quan tâm nhau và cố gắng cùng nhau.

Chuẩn bị đồ cưới bao nhiêu cũng không đủ, chỉ có sợ vợ, chiều vợ, thương vợ mới là sính lễ tốt nhất của đàn ông - Ảnh 4.

Khi con đồng ý muốn kết hôn cùng cung phi chính mình, bố tin rằng nguyên do cố định là vì yêu. Con gái nhà người ta chịu gả cho con, cũng cam kết là vì yêu con. Giả dụ nhì đứa đã vì yêu nên mới quyết định về bình thường một nhà, vậy đừng để năm ba chuyện lông gà vỏ tỏi khiến cho nứt rạn tình cảm.

Sheryl Sandberg - giám đốc điều hành của Facebook từng nói:

"Mỗi ông chồng chăm khiến cho việc nhà hơn thì những bà hoàng hậu sẽ bớt stress hơn. Tranh chấp giữa nhì người ít hơn, thái độ bằng lòng với cuộc hôn nhân cũng tự khắc cao hơn.

Trên thực tiễn, khi người hoàng hậu đóng góp 50% doanh thu của mái nhà và đấng phu quân san sẻ 50% công tác nhà, tỷ lệ ly hôn cũng sẽ giảm xuống 50%".

3

Đối xử tốt với vợ, không bao giờ là chịu thiệt

Một nhà văn từng đạt giải Nobel đã nói:

"Chỉ có những người thiếu nữ ngốc mới tự nhận bản thân đồng đẳng với con trai. Bởi từ xưa tới nay, thiếu nữ luôn xuất sắc hơn con trai đông đảo. Cho dù bạn cho một người thanh nữ điều gì, bạn cũng kiếm được về rộng rãi hơn.

Bạn cho người ta một căn nhà, người ta sẽ cho bạn một tổ ấm.

Bạn cho người ta một đống chất liệu nấu bếp, người ta sẽ cho bạn một bữa ăn ngon.

Bạn cho người ta một nụ cười, người ta sẽ cho bạn cả trái tim.

Người yêu sẽ biến thứ mà bạn bỏ ra tặng trở nên to gấp vạn lần".

Mà thực tại đã chứng minh, câu nói này vô cùng đúng mực. Nếu như Jack Ma không đối xử tốt với thê thiếp chính mình như vậy, lúc mới thành lập công ty để khởi nghiệp bị người ta xem như lường đảo, hiền thê của ông đã không hài lòng bán cả gia bản giúp chồng đầu cơ.

Giả dụ đạo diễn Lý An không đối xử tốt với phi tần bản thân mình như vậy, suốt 6 năm ròng ông không có công việc, Lâm Huệ Gia đã không tự bản thân ra ngoài khiến việc kiếm tiền giúp chồng nuôi dưỡng mong ước.

Hôn nhân chính là như vậy, khi con càng yêu cung phi, cung phi con sẽ còn yêu con hơn. Khi con nuông chiều bà xã, thê thiếp con sẽ cảm thu được sự vui vẻ, tính tình hậu phi con sẽ theo đó mà trở nên nữ tính hơn, cười rộng rãi hơn, chú tâm con chu đáo hơn. Cái gọi là hậu phi chồng xưa nay vẫn vậy, chính là anh đối xử tốt với em, em sẽ đối với anh còn tốt hơn.

Đối xử tốt với hiền thê là một cuộc đầu tư có chi phí cực thấp nhưng ích lợi lại là vô hạn. Trừ khi con quá thấp kém thì mới phải mắng phi tần suốt ngày, làm bà xã con phải khổ sở, khiến gia đình không lặng, tương lai không thuận.

Chuẩn bị đồ cưới bao nhiêu cũng không đủ, chỉ có sợ vợ, chiều vợ, thương vợ mới là sính lễ tốt nhất của đàn ông - Ảnh 5.

Bữa qua bố với mẹ con ngồi bố trí lại danh sách sính lễ đi cầu hôn. Bố bảo mẹ con, một mực phải đặt lễ to một tẹo, vì ba má con tí hon nuôi con nhỏ lớn là vậy, xinh tươi, ngoan ngoãn, lễ độ, nên không được để con gầy chịu thiệt.

Nhưng mẹ con nói: "Khiến như người ta cần mấy cái này, thứ người ta niềm nở chỉ là con trai ông có đối xử tốt với con gái người ta hay không thôi".

Bố càng nghĩ càng thấy đúng nên mới quyết định viết cho con lá thư này.

Khiến một người thân phụ, bố không có đòi hỏi gì, chỉ kì vọng con nhân thức:

Đồ cưới cha mẹ chuẩn bị cho con có phổ thông hơn nữa cũng không đủ, chỉ có "sợ hậu phi", "chiều cung phi", "thương phi tần" mới là sính lễ tốt nhất của một người nam nhi.

Bố của con.

Theo Yingie - Design: Hoàng Anh

Helino


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7