Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019 ,

Chiều 15-10, ông Lê Nam Giang, Chủ toạ UBND quận Tuyên Hóa (Quảng Bình)  cho nhân thức sau khi xảy ra vụ tan vỡ hụi ở phường Tiến Hóa thì địa phương đã kiểm tra và xác định khoảng 1.000 người liên quan đến đường dây góp hụi này.

Trước đây, khoảng đầu bốn tuần 10-2019, dư luận thức giấc Quảng Bình rúng động trước thông tin ở phố Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa xảy ra vụ tan vỡ hụi can hệ tới toàn bộ người địa phương trên địa phương này và vùng phụ cận như thị trấn Mai Hóa, Châu Hóa, Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch)…

 Rúng động vụ vỡ hụi khủng Quảng Bình: Có đến hơn 1.000 người tham gia - Ảnh 1.

Nhóm chủ hụi cùng danh sách hàng chục nạn nhân gửi đơn kêu cứu tới cơ quan chức năng

Theo khám phá, lúc đầu tuyến phố dây hụi này gồm có 25 thành viên, góp hụi với cơ chế tình nguyện, tin cẩn lẫn nhau. Phần nhiều các thành viên trong dây hụi đều là bà con tiểu thương sắm sửa bé lẻ ở chợ Cuồi, xã Tiến Hóa. Trong số này có khoảng 10 thành viên (chủ hụi) có bổn phận biên chép, lưu giữ sổ sách, mỗi lần đấu hụi, những người này ngoài phần lợi nhuận được chia, còn có thêm tiền thù lao.

Lâu dần, những chủ hụi lôi kéo và phát triển lên tới khoảng 1000 hội viên (mỗi chủ hụi lập ra 100 hội viên với số tiền hụi trong khoảng 10 triệu đồng-500 triệu tiền việt) đến trong khoảng nhiều địa phương khác ở địa bàn quận Tuyên Hóa và Quảng Trạch.

Sau đó, một vài tư nhân hám lợi, tham gia phổ biến dây hụi nên không có kĩ năng xoay vòng dòng tiền để góp hụi, song song mượn vay, vận động bên ngoài nên dẫn tới không có kĩ năng trả nợ.

Bước đầu UBND thị trấn Tiến Hóa đã xác định tại địa phương này có 3 người vừa là chủ hụi vừa là thành viên của các dây hụi. Đương nhiên, do không có tiền góp hụi nên đã huy động, vay mượn tiền bên ngoài hơn 10 tỉ đồng. Các trường thích hợp này, bao gồm: D.T.T. H. (SN 1983, ở thôn Tam Đa, phường Tiến Hóa), T.T. L. (SN 1975, ở thôn Cây Thị, xã Cảnh Hóa, quận Quảng Trạch) và N.T.L. (SN 1981, ở thôn Cơ sở Cuồi, xã Tiến Hóa).

Hiện, chính quyền UBND huyện Tuyên Hóa đã đơn vị nhóm nắm bắt tình hình, trao đổi với các gia đình chủ hụi để khắc phục sự việc, song song đề nghị tập đoàn tác dụng vào cuộc làm cho rõ.

Theo H.Phúc

Người công trạng


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7