Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019 ,

03 trường hợp được miễn lệ phí cấp, đổi căn cước công dân

Nội dung này được đề cập tại Thông tư 59/2019/TT-BTC pháp luật về mức thu, cách thức thu, nộp và quản lý lệ phí cấp căn cước công dân (CCCD), có hiệu lực trong khoảng ngày 16/10/2019.

Theo đó, khi thực hiện việc cấp, đổi thẻ CCCD, cư dân được miễn nộp lệ phí trong các trường thích hợp:

- Đổi thẻ CCCD khi Nhà nước qui định đổi mới địa giới hành chính;

- Đổi, cấp lại thẻ CCCD cho công dân là bố, mẹ, phi tần, chồng, con dưới 18 tuổi của liệt sỹ; thương binh, người hưởng chế độ như thương binh; con dưới 18 tuổi của thương binh và người hưởng chế độ như thương binh; bệnh binh; công dân thường trú tại các xã biên giới; ,...

- Đổi, cấp lại thẻ CCCD cho công dân dưới 18 tuổi, mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi phụ thuộc.

12 trường thích hợp phải giảm vận tốc khi lái xe trong khoảng 

Thông tư 31/2019/TT-BGTVT về vận tốc và khoảng phương pháp an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông tuyến đường bộ được ban hành ngày 29/8/2019.

Theo đó, người vấn đề khiển dụng cụ nhập cuộc liên lạc con đường bộ phải giảm tốc độ để có thể dừng lại một phương pháp an ninh trong 12 trường thích hợp được quy định tại Điều 5 Thông tư này, đơn cử như:

- Có báo hiệu cảnh báo nguy hại hoặc có trở lực vật trên phố;

- Đổi hướng xe chạy hoặc tầm nhìn bị hạn nhạo báng;

- Qua nơi trục đường bộ giao nhau cùng mức; nơi tuyến phố bộ giao nhau cùng mức với tuyến đường sắt; con đường vòng; các con phố có địa hình cong vắt, đèo dốc; đoạn đường có mặt các con phố hẹp, không êm thuận;

- Qua cầu, cống hẹp; đi qua đập tràn, tuyến phố ngầm, hầm chui; khi lên gần đỉnh dốc, khi xuống dốc;

- Qua khu vực có nhà thờ, bệnh viện, bến xe, nhà cửa công cộng dồn vào một chỗ nhiều người; khu vực đông cư dân, nhà máy, công sở dồn vào một chỗ bên tuyến phố; khu vực đang thi công trên phố bộ; hiện trường xảy ra tai nạn giao thông;....

Thông tư 31/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/10/2019.

Luật pháp mới về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc Sở GD&ĐT

Thông tư 13/2019/TT-BGDĐT về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW có hiệu lực từ ngày 24/10/2019.

Theo đó, tiêu chuẩn chức danh Giám đốc Sở GD&ĐT được quy định như sau:

- Bảo đảm các tiêu chuẩn tầm thường pháp luật tại Nhân tố 3 Thông tư này.

- Tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm (như vậy, đã bỏ quy định hiện hành là ưu tiên người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ).

- Đã phụ trách chức phận phó giám đốc Sở GD&ĐT hoặc chức phận tương đương trở lên.

- Được cấp có thẩm quyền phê duyệt y quy hoạch chức danh Giám đốc Sở GD&ĐT hoặc chức danh tương đương.

Sửa Thông tư 38 về xác định nguyên nhân hàng hóa xuất nhập khẩu

Đây là nội dung nổi bật tại Thông tư 62/2019/TT-BTC sửa đổi Thông tư 38/2018/TT-BTC pháp luật về xác định nguyên nhân hàng hóa xuất khẩu, du nhập và .

Theo đó, sửa đổi, bổ sung một vài vấn đề của Thông tư 38, đơn cử như sau:

- Sửa Điểm b, Khoản 4, Yếu tố 4 về trường phù hợp không nộp chứng từ đủ điều kiện duyên do hàng hóa nhập cảng cho tập đoàn thương chính;

- Sửa Điểm h, Khoản 6, Nhân tố 15 về sự khác biệt mã số HS trên chứng từ chứng nhận nguồn gốc hàng hóa với mã số HS trên tờ khai hải quan nhập cảng;

- Bổ sung Điểm d, Khoản 1, Yếu tố 22 về các trường hợp thoái thác chứng từ nguyên cớ hàng hóa;...

Tiêu chuẩn chính trị tư tưởng với chức danh giám đốc Sở VHTT&DL

Theo Thông tư 09/2019/TT-BVHTTDL về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Sport và Ngao du (Sở VHTT&DL); Sở Văn hóa và Sport; Sở Ngao du thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW thì:

Tiêu chuẩn về chính trị tư tưởng đối với chức danh giám đốc Sở VHTT&DL như sau:

- Thủy chung với lợi ích của Đảng, non sông, dân tộc và quần chúng. #; kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tiêu chí, hoàn hảo về độc lập dân tộc, CNXH và con đường lối đổi mới của Đảng.

- Có tinh thần yêu nước, đặt ích lợi của Đảng, giang sơn - dân tộc, dân chúng, đồng đội lên trên ích lợi của tư nhân; thực hiện nghiêm sự cắt cử của tổ chức và xong xuôi tốt nhiệm vụ được giao.

- Có lập trường, quan điểm, khả năng chính trị vững quà...

Thông tư 09 có hiệu lực trong khoảng ngày 25/10/2019.

Yếu tố kiện tiến hành họp Hội đồng đánh giá HS cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen

Đây là nội dung tại Thông tư 15/2019/TT-BTNMT về doanh nghiệp và hoạt động của Hội đồng đánh giá giấy tờ yêu cầu cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen để nghiên cứu vì mục đích thương nghiệp, tạo ra sản phẩm thương nghiệp.

Theo đó, để tiến hành cuộc họp Hội đồng đánh giá giấy tờ bắt buộc cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen để phân tích vì mục đích thương nghiệp thì phải đáp ứng song song các yêu cầu sau:

- Có sự tham dự của Chủ toạ Hội đồng hoặc Phó Chủ toạ Hội đồng khi được Chủ tịch Hội đồng giao cho điều hành cuộc họp trong trường thích hợp Chủ toạ Hội đồng vắng mặt.

Trường hợp Ủy viên thư ký vắng mặt có nguyên do, người chủ trì cuộc họp chỉ định 01 Ủy viên Hội đồng thực thi các trách nhiệm của Ủy viên thư ký tại cuộc họp và bàn giao lại kết quả cho Ủy viên thư ký.

- Có sự tham gia của ít nhất 2/3 tổng số Ủy viên Hội đồng theo quyết định xây dừng và có ít nhất 01 Ủy viên phản biện.

- Có sự tham gia của thây mặt có thẩm quyền của tổ chức, cá nhân bắt buộc cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen hoặc người được ủy nhiệm bằng văn bản.

Thông tư 15 có hiệu lực từ ngày 28/10/2019.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7