Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019 ,

Hóa ra người học giỏi phải làm mướn cho người học dốt vì 4 nguyên nhân này.

Đây không hề chuyện đùa. Nếu chịu quan sát, bạn sẽ thấy không thiếu trường phù hợp người học giỏi là người làm mướn, khi mà người học dốt hoặc bỏ học lại là chủ thuê.

Tại sao lại như vậy? Tại sao người học chuyên nghiệp lại thường làm thuê cho người học dốt, cái đám mà bạn khinh thường và nhìn bằng nửa con mắt khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

Ra ngoài thị trấn hội, then chốt không nằm ở bằng cấp, danh hiệu, mà nó nằm ở ý chí, năng lực và phổ quát nhân tố khác nhau mà bài viết sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn hiểu.

1. Người học dốt không sợ nhục

Người học nhiều năm kinh nghiệm nhận được điểm 7 là thấy xấu hổ với bạn dạng thân, rồi thì hổ hang trước đồng đội và thầy cô. Còn người học dốt kiếm được điểm thấp quen rồi thì có gì mà hổ ngươi?

"Mặt dày mày dạn" chẳng phải xấu, nhất là với những người kinh doanh và muốn thắng lợi. Khi bạn muốn thành công ở bất kỳ ngành nào, không thấy mắc cỡ, không thấy mặc cảm mà vẫn tiếp diễn cố gắng mới lâu bền và chiếm được kết quả.

Đối với những người học chuyên nghiệp, thương tổn, chỉ trích làm cho họ mất ý chí, tự tín dần phai tàn. Một khi mất ý chí, thắng lợi sẽ không bao giờ được đặt nền móng và xây đắp được.

Còn những người học dốt đã quen với việc bị chê dốt, dở... nên họ sẽ sẵn sàng theo chân đối tượng mua hàng nếu như bị chê bai, luôn nỗ lực thuyết phục đối tác dù bị cho là mặt dày mày dạn, không sợ nhục. Vì thế, họ có được đa dạng thành công hơn khi buôn bán, xây đắp tương lai.

Hầu hết người học giỏi đều đi làm thuê cho người học dốt: Chuyên môn không phải là Vua, chính thái độ và mối quan hệ mới là thứ quyết định giàu - nghèo! - Ảnh 1.

2. Người học dốt không sợ thất bại vì đã tắm trong thất bại trong khoảng nhỏ dại

Với một người ít thất bại, nhận ra thất bại là họ khiếp sợ, chỉ muốn hạn chế mặt. Còn với một người bị coi là thất bại từ bé bỏng, vì đã quá quen với cảm giác đó. Thế nên, họ chẳng ngại thử những điều mới, thời cơ mới, những thứ trả lại cho họ sự thành công.

"Thuận buồm xuôi gió" là từ luôn có trong từ điển của sinh viên chuyên nghiệp. Thế nên chỉ chạm chán chút bất trắc thôi, thuyền của họ sẽ lung lay, không dễ dàng đứng vững được.

Dường như người học dốt thì "tham gia đời" trước. Khi người học giỏi bận học, người học dốt đi chơi, quan hệ với các anh lớn, học hỏi nhiều kĩ năng thị trấn hội. Họ có một khoảng thời điểm dài dung nạp và thưởng thức những thứ này sớm hơn. Mà có nhẽ bạn cũng thừa nắm bắt, trong khiến ăn buôn bán, chuyên môn không phải là vua. Chính Thái độ và mối quan hệ hiện tại mới là thứ giúp bạn đem về phổ biến đơn hàng.

3. Học sinh dốt khát khao được chứng tỏ

Suy nghĩ của học sinh giỏi và sinh viên dốt sẽ có yếu tố gì đó gần giống như sau:

Sinh viên giỏi: "Học dốt như mày thì sau này khiến cho được gì cho phố hội."

Sinh viên dốt: "Một bạn hữu đầu to mắt cận, lúc nào cũng chỉ biết học, học, học. Chúng nó chả nhân thức gì ngoài học!"

Dĩ nhiên, thèm khát chứng tỏ là điều mà người nào cũng muốn. Nhưng với một người bị thầy cô, đồng đội, thậm chí bác mẹ ĐÁNH GIÁ THẤP thì cái thèm khát chứng tỏ phiên bản thân sẽ mãnh liệt hơn.

"Tôi muốn chứng minh cho đại chúng thấy là mình có thể hát." - một cô người mẫu nói.

"Tôi muốn chứng minh cho quần chúng thấy là chính mình không vô ích." - một người bị đánh giá thất bại cho hay.

"Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy những điều họ nói CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI TÔI CẢ." - một người suốt ngày bị chỉ trích tiết lộ.

Trong cuộc sống, phần đông những người bị bình chọn thấp đều có khao khát mãnh liệt được chứng tỏ. Họ muốn làm cho những kẻ từng chê cười sượng mặt, những người từng khinh thường phải tôn kính. Họ muốn cho cả trái đất này biết chính mình là một thứ tài nguyên vô giá, chẳng phải rác rưởi lề trục đường.

4. Sinh viên dốt biết việc học không dừng lại sau khi tốt nghiệp

Học sinh dốt học rộng rãi từ "trường đời", họ nhân thức thứ tri thức đó không bao giờ là đủ, ngay cả khi ai đó ra trường cao đẳng, đại học, thạc sĩ.

Còn học sinh giỏi cứ nghĩ bản thân mình đã ra trường đại học, thạc sĩ rồi. Đã thuộc hạng Elite của phường hội rồi, thế nên không phải học.

Thực tế thì người học giỏi chỉ muốn học từ giáo sư, tiến sĩ, người có bằng cấp cao hơn chính mình. Chứ họ rất lười học trong khoảng những người trình độ kém hơn, hay nghĩ rằng học dốt hơn bản thân mình.

Thế nhưng, để thắng lợi được thì kiến thức có thể ở bất cứ đâu. Một người bán vé số có thể dạy bạn về bí quyết bán hàng, một người hành khất có thể dạy bạn về bí quyết thuyết phục, một người gánh hàng rong có thể dạy bạn về sự linh hoạt trong cuộc sống. Người học dốt hiểu yếu tố đó, cho nên họ sử dụng triệt để thời cơ mở rộng đầu óc mọi lúc, mọi nơi.

Hầu hết người học giỏi đều đi làm thuê cho người học dốt: Chuyên môn không phải là Vua, chính thái độ và mối quan hệ mới là thứ quyết định giàu - nghèo! - Ảnh 2.

Tri thức trong trạm xe buyt không khiến nên thành công cho người học nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng kiến thức ngoài xã hội lại là phương pháp chiến thắng của người học dốt.

Thái độ sống mới là thứ quyết định đa số chứ chẳng hề bằng cấp của bạn. 

Thái độ sống, bí quyết hành xử sẽ quyết định một người có thắng lợi hay không? Thắng lợi học tập, bằng cấp và kiến thức là cần thiết. Thế nhưng, khi bạn có hoàn toản những thứ trên mà vẫn không nhân thức phát huy thì bạn cũng chỉ là người chuyên nghiệp lý thuyết, giáo sư bàn giấy. Không thực tại!

Giả dụ đã là người học nhiều năm kinh nghiệm, hãy mang ý thức và thái độ của một kẻ học dốt để học hỏi và thắng lợi. Còn ví như là một học sinh dốt, hãy giữ thái độ tự tin, hăng hái và tinh thần tranh đấu để chiến thắng.

Tất nhiên, phải chắc chắn lại, bài viết không cổ xúy cho việc "Hãy cứ học dốt đi rồi thành công sẽ tới". Loài người hơn nhau ở ý chí, sự nỗ lực. Chứ ko phải ở cái danh hiệu "học chuyên nghiệp" hay "học dốt" mà thầy cô giáo ban tặng.

(Chinhem, Lai H.)

Theo Lai H.

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7