Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019 ,

TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay tạo ra trên nền tảng trực tuyến vững mạnh quá với tốc độ cao.

Savills Việt Nam vừa lên tiếng công bố chuyên đề "Công nghiệp làm ngăn cách thị phần khách sạn dân dã" và chỉ ra những tác động mạnh bạo của các nền móng đặt phòng trực tuyến tới thị trường buôn bán khu lưu trú tại TP HCM.

Tính tới quý III/2019, sự chững lại ở thị phần nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại TP HCM đang có khuynh hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của nơi nghỉ ngơi 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Thị phần thị trường này ngày càng bị khó khăn khốc liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi dồn vào một chỗ lượng phòng trực tuyến cao nhất nước.

Tuy nhiên, thị phần khách sạn 5 sao tại TP HCM ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng trực tuyến do khách sạn cao cấp dịch vụ những đối tượng đối tượng mua hàng đặc trưng có doanh thu cao và cần dịch vụ đẳng cấp.

Theo đánh giá của đơn vị dò xét này, kinh doanh khách sạn dân gian hoặc trung cấp đang chịu áp lực của các kẻ địch công nghệ non trẻ do vẫn còn vận hành các mô hình buôn bán lỗi thời và cũ kỹ so với các loại hình bất động sản khác. Bên cạnh, nơi nghỉ ngơi dân gian cũng chịu áp lực khó khăn lớn bởi chi tiêu vốn thấp, nhiều nhà đầu tư có thể dễ ợt tiếp cận nên tính cạnh tranh cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán nơi nghỉ ngơi TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lợi nhuận vận hành đối với các khách sạn dân dã rất bé nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền tảng đặt phòng trực tuyến có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng phê duyệt diện tích và màng lưới chen chúc và cung cấp ngành buôn bán này bằng phương pháp đem tới phổ biến khách hàng thân thương hoặc thủy chung.

Dĩ nhiên, mặt trái của việc này là hiện nay sự chung tình của khách hàng với thương hiệu khách sạn bình dân cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn đa dạng ý nghĩa. Bởi lẽ người mua luôn có quá phổ biến chọn lựa khó khăn chuẩn y một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho biết thêm, TP HCM chẳng hề là thị trường ngoại lệ đang chịu những ảnh hưởng này. Trên thực tế, ngành nơi nghỉ ngơi và nghỉ dưỡng toàn cầu đã và đang bị ngăn cách trên mọi màn chơi buôn bán bởi các nền tảng đặt phòng trực tuyến.

Các nhân tố khiến cho đứt quãng bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng quý phái hay các gói tour... Những phục vụ này lúc trước từng được bao gồm trọn gói trong mô phỏng kinh doanh khách sạn, thì nay bị chia ốm thị phần, phải tách ra vận hành chủ quyền.

Thậm chí các ứng dụng di động được đầu cơ nhằm cải thiện chất lượng tin tức và trải nghiệm ngao du cũng đã xây dựng thương hiệu, ví dụ như hướng dẫn viên ảo hay ứng dụng thông ngôn. Theo báo cáo của Travelport Digital – một nền tảng tương tác dế yêu dành cho các nhãn hiệu du lịch, 35% tổng số khách hàng đã tải Áp dụng về máy điện thoại để tìm kiếm các chuyến bay, khách sạn, 27% vận chuyển ứng dụng về máy để đặt các chuyến bay, khách sạn, và 19% bật công bố trong khoảng các Áp dụng ngao du để kiếm được thông tin.

Vũ Lê


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7