Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019 ,

Thứ sáu, 18/10/2019, 15:00 (GMT+7)

Dấu ấn của khu thành phố rộng 433ha không chỉ là không gian kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây cỏ trồng trên 132 tuyến tuyến đường, nhà thờ...

Khu thành phố đáng sống nhờ có không gian xanh

Trong bảng mục tiêu xếp hạng những thị trấn đáng sống nhân loại của tổ chức nghiên cứu kinh tế thế giới Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng môi trường xanh trên mật độ cư dân được đặt lên bậc nhất. Vì vậy, những thị trấn nằm trong top thị trấn đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều có đặc trưng tầm thường đó là diện tích mảng xanh lớn.

Đây song song là trị giá nhận diện Phú Mỹ Hưng - khu đô thị nằm ở phía Nam TP HCM. Không phải đến hiện giờ, khi thị trấn dần ngột ngạt, nhu cầu sống xanh mới lên ngôi mà hơn 20 trước, trong bạn dạng quy hoạch toàn bộ khu thành phố do Skidmore Owings & Merrill (Mỹ) chấp hành, chỉ tiêu xanh đã được đặt lên bậc nhất.

Theo đó, Phú Mỹ Hưng sẽ là khu thị trấn tiến bộ trên cơ sở vật chất bảo vệ và tu bổ tự nhiên. Chuỗi hệ thống sông ngòi, kênh rạch xung quanh và chảy qua đô thị được giữ nguyên, phân thành những nhãi giới thiên nhiên, đậm chất Nam Bộ.

Không gian xanh tại Phú Mỹ Hưng

Ý tưởnrg xây đắp cảnh quan xanh của khu thành phố Phú Mỹ Hưng.

Làng nhàng, một dân cư tại Phú Mỹ Hưng thụ hưởng 8,9m2 cây trồng - cao gấp 9 lần so với mức bình quân của toàn thị trấn. Con số này vẫn thường được nêu lên tại các hội thảo như một ví dụ điển hình trong công việc quy hoạch đô thị vietnam.

Đằng sau những chỉ số xanh

Rộng rãi chuyên gia đồng ý rằng, muốn phủ xanh thị trấn cần có sự quyết tâm của đơn vị thực hiện để biến phố đi bộ trên bản vẽ thành phố đi bộ, cây trồng thật. Thực tiễn đã và đang sinh tồn các đề án quy hoạch thuở đầu có đất cho công viên, không gian xanh, nhưng khi được triển khai, công trình lại được tập trung "cao tầng hóa" thay vì "xanh hóa".

Với định hướng phát triển bền vững, kết hợp giữa lợi ích của đơn vị và dân cư, hơn nhị thập niên qua, Phú Mỹ Hưng vẫn bám sát phiên bản quy hoạch đã được phê phê duyệt trong khoảng đầu. Diện mạo khu thành phố ngày càng hoàn chỉnh, các tòa tháp nhà đất, cơ sở, nhân tiện ích dần lấp đầy nhưng mật độ xây dựng toàn khu luôn duy trì ở mức dưới 30%, hệ số dùng đất chỉ 1,6.

Trong khoảng những con số này có thể thấy được "ông lớn" Nam Sài Gòn đã bỏ lỡ khoảng lợi nhuận chẳng hề bé dại để giữ lại mảng xanh cho đô thị. chậm triển khai là chưa kể chi phí mà Phú Mỹ Hưng chi ra mỗi năm cho hạng mục phủ xanh với hơn 600 người lao động đang làm việc. Ứơc tính, con số này lên đến hàng triệu đô la.

Nhà đầu tư không chỉ luôn tìm cách thức ngày càng tăng mảng xanh mà còn Để ý công việc kiến tạo, tạo hình cho không gian xanh sinh động, kết hợp với tự nhiên và kiến trúc đô thị. Hiện thời, ngoài việc thúc đẩy khai triển các những nơi công cộng quy mô lớn gồm công viên bờ sông P2 rộng 88.900m2, khu vực chợ Wonderland rộng 44.296m2, Phú Mỹ Hưng cũng thực hiện những biện pháp bổ sung mảng xanh ở bất cứ nào nào có thể, từ trục đường phường xanh, hè phố xanh thẩm thấu nước, các trụ trục đường...

Trị giá sống xanh trong từng công trình

Dường như việc sửa sang thiên nhiên cảnh quan, Phú Mỹ Hưng cũng đặt ra chỉ tiêu hướng đến kiến trúc xanh trong từng nhà cửa, công trình.

Theo từng phân kỳ phát triển, cùng với sự upgrade các dòng sản phẩm, độ khó của bài toán thiết kế xanh cũng được nâng cao: không chỉ trồng cây trong nội khu mà còn là bổ sung cây xanh trên các tầng tòa nhà, thiết kế thông thoáng, sử dụng nguyên liệu thân thiết môi trường. Thiết kế 4 vòng xanh tại khu phức tạp Midtown - công trình bắt đầu cho dòng căn hộ cao cấp và hạng sang Phú Mỹ Hưng - là một lời giải mẫu.

Lợi điểm khác biệt của Midtown nói riêng và các công trình tại Phú Mỹ Hưng nói phổ biến đó là thụ hưởng đến 3 tầng mảng xanh: hoa viên nội khu dự án kết nối với mảng xanh tại tiểu khu công trình tọa lạc và cuối cùng là mảng xanh toàn đô thị. Dân cư dù ở trong nhà, đến các phòng tiện thể ích hay bước chân ra bên ngoài thị trấn đều có thể cảm nhận tự nhiên, môi trường trong sạch, lạnh lẽo.

Cách làm cho này của nhà đầu tư Phú Mỹ Hưng tạo nên không gian thân thiết cho người dùng ở phổ biến khía cạnh.

Dưới góc nhìn của một chuyên gia, ông Lim Hse Jinh - kiến trúc sư cảnh quan người Malaysia, từng thực hiện đa dạng công trình tại Phú Mỹ Hưng đánh giá: "Ngoài vai trò tạo cảnh quan và cải thiện không gian, mảng xanh còn mang cả tính nhân bản cho khu thành phố".

Phân tích sâu hơn về vấn đề này, ông cho rằng, mảng xanh sẽ giúp thị giác con người thoải mái hơn, ý thức cũng lạc quan và dễ chịu, kéo theo các giận dữ dây chuyền khác: thích ra ngoài dạo bộ, cộng đồng dục; hăng hái trong công việc và hy vọng được kết nối với đa dạng người khác. Từ đó, sinh ra và lưu giữ các giá trị tập thể.

Nhà đất tăng giá nhờ mảng xanh

Một phân tích của Mỹ liệt kê, sự hiện diện của cây trồng sẽ kéo trị giá đất ở tăng thêm 18%. Tại vietnam, theo dò hỏi của các doanh nghiệp nghiên cứu thị trường, những dự án nhà ở gần công viên luôn được định giá cao hơn những công trình không có lợi điểm này từ 10-20%.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan hi hữu, chất lượng không khí thành phố ở mức báo động đỏ như hiện giờ, nhà ở tại Phú Mỹ Hưng càng được "săn đón".

The Ascentia.

Điển tuồng như những dự án tọa lạc trên trục Nguyễn Lương Bằng, thuộc khu Nam Viên với điểm hay vừa kế cận hàng loạt nhân tiện ích thành phố phục vụ vừa thụ hưởng giá trị xanh từ tổ thích hợp khu vực chợ lên đến 5ha, luôn đạt mãi lực cao.

Ghi nhận vừa qua nhất có công trình The Ascentia vừa được trình làng vào trung tuần tháng 9 vừa rồi. Ngay ở sự kiện mở bán, đã có hơn 500 đối tượng mua hàng tới tham gia, bước đầu tạo nên sức hot cho công trình. Và chỉ chưa đầy một bốn tuần sau ngày công bố, chủ đầu tư đã kiếm được về hơn 600 giấy má đề nghị tìm nhà, cao gấp 3 lần tổng số lượng item là 242 căn.

Dự án The Ascentia Phú Mỹ Hưng

Chuỗi hệ thống một thể ích tại dự án The Ascentia

Cách thức The Ascentia chỉ khoảng 300m về phía cầu Cả Cấm 2 có khu tinh vi Midtown cũng rất thắng lợi, mãi lực đều đặn đạt trong khoảng 90% trong phần lớn các đợt mở bán. Đây cũng là công trình cao cấp nhất của Phú Mỹ Hưng hiện nay.

Trong đó, The Peak là phù hợp phần sau cuối và khối nhà M8A - The Peak là dấu kết cho toàn khu, được nếu như "viên ngọc trên chiếc vương miện". Phổ thông môi giới lâu năm khu Nam cho hay, hiện M8A The Peak vẫn đang rất hút khách trên thị trường không chỉ bởi kiến tạo 4 vòng xanh "đúng gu" sống xanh, chuỗi hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, vật liệu cao cấp trong khoảng các nhãn hàng hàng đầu châu Âu mà còn bởi vị trí đắt giá của nhà cửa.

Khối nhà nằm trên vị trí cuốn hút nhất khu phức tạp, trực diện trạm xe buyt hoa anh đào và dòng sông cảnh quan. Theo bật mí của nhà đầu tư, trong 1-2 năm tới, doanh nghiệp sẽ không phát triển các công trình nhà đất ven sông, một phần vì quỹ đất ven sông khan hi hữu, phần khác vì ngay trong khoảng đầu, "ông lớn" Nam Sài Gòn đã hoạch định bỏ ra hơn 90% đất ven sông cho khu vực chợ và các nhà cửa công cộng.

Tính tới thời điểm hiện nay, nhà đầu tư đã bàn giao thích hợp phần thứ nhất The Grande (04 tuần 6/2019) và mới vừa bàn giao hợp phần thứ hai The Symphony vào 15/10 theo đúng cam kết. Những dân cư đầu tiên của khu phức hợp đã mở màn dọn về ổn định gia đình, làm cho khu Midtown nói riêng và khu Nam Viên nói phổ biến càng trở thành sôi động hơn.

Theo phản hồi của giới chuyên gia, so với những tiểu khu đã hoàn thiện như Kênh Đào, Cảnh Đào... thì Nam Viên đang có sức bật hơn hẳn bởi đang được Phú Mỹ Hưng hăng hái phát triển. Chỉ tính riêng trong khoảng cuối năm 2018 đến nay, dung mạo tiểu khu này đã có sự thay đổi đáng kể khi phổ quát nhà cửa được đưa vào hoạt động: cầu Cả Cấm 1, Hưng Phúc, Nam Phúc Le Jardin...

Đại diện nhà đầu tư cho nhân thức, khu đô thị "tấc đất tấc xanh" không chỉ giúp người dùng tối ưu hóa lãi BĐS từ việc định giá của hoạt động mua bán hay tính thanh khoản cao, mà song song, cư dân còn chiếm hữu những trị giá vĩnh viễn về sự sản xuất bền vững, cũng như phục vụ mục đích ổn định chỗ ở của nhiều thế hệ.


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7