Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019 ,

Tuukka Saarni, vừa tốt nghiệp trung học và sắp sửa đi làm, cảm thấy cực kì vui vẻ với cuộc sống hiện nay của bản thân. Anh chàng 19 tuổi này đánh giá hạn độ vui vẻ của bản thân mình là 10/10. Dĩ nhiên, Tuukka thừa nhận anh và một số người bạn của chính mình đều từng trải qua căn bệnh trầm cảm.

“Cuộc sống của chúng tôi thực thụ dần tốt hơn. Mọi vấn đề kiện ở Phần Lan đều rất tuyệt vời. Chúng tôi có khí hậu tốt, nền giáo dục văn minh và hệ thống chăm bẵm sức khỏe hoàn hảo. Dường như đó, Phần Lan có hạn độ thất nghiệp cũng như tỷ lệ bất bình đẳng rất thấp”, anh san sớt.

Nhiều người trẻ bị trầm cảm tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 1.

Với hệ thống phúc lợi xã hội tốt, rộng rãi thanh thiếu niên Phần Lan như Tuukka cảm thấy êm ấm. Ảnh: BBC

Chính những yếu tố trên đã giúp Phần Lan phổ thông năm liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng êm ấm thế giới. Tuy nhiên, rộng rãi chuyên gia cho rằng hình ảnh non sông êm ấm của Phần Lan đã che đậy những thử thách đang diễn ra, trong đó có vấn đề sức khỏe thần kinh, khác biệt ở bạn teen.

Vài người tin rằng hình ảnh nước nhà vui vẻ đã làm người Phần lan không thể trông thấy hoặc không công nhận các triệu chứng trầm cảm của chính mình để mua cách thức nhân tố trị.

Kênh BBC (Anh) đưa tin so với những năm 1990, tỷ lệ tự sát ở Phần Lan đã giảm một nửa ở phần đông các đội ngũ tuổi. Tuy nhiên tỷ lệ này vẫn ở mức trên trung bình của châu Âu. Doanh nghiệp phi lãi Sức khỏe thần kinh Mieli tại Phần Lan ước tính có khoảng 20% trong số những người dưới 30 tuổi đã trải qua các triệu chứng trầm cảm vào năm 2018.

“Bạn thật sự có cảm giác rằng bản thân chỉ đơn giản phải vui vẻ, phải sử dụng triệt để được phần lớn những thời cơ khi đang còn trẻ. Vì xã hội có thể mang tới cho bạn hình ảnh vui vẻ đó”, chị Kirsi-Marja Moberg, 34 tuổi, người đã từng bị chẩn đoán bận rộn chứng trầm cảm năm 20 tuổi chia sớt.

Theo rộng rãi chuyên gia tâm lý, người địa phương đất nước Bắc Âu này bao gồm cả nam giới và phái đẹp đều cảm thấy gian khổ khi phải tự nhìn kiếm được, ưng ý và tới bệnh viện để chữa trị các triệu chứng rối loại ý thức hay thể hiện của chứng trầm cảm.

“Mặc dầu chúng tôi là nước nhà hạnh phúc nhất thế giới theo chỉ số thống kê, nhưng yếu tố này không nói lên được đông đảo vì trầm cảm là một bệnh lý, ko phải lúc nào cũng can hệ tới hoàn cảnh sống”, bác bỏ sĩ Jonne Juntura, 27 tuổi – người bận rộn trầm cảm trong vòng 6 04 tuần qua khẳng định.

Nhiều chuyên gia về sức khỏe tâm thần cho nhân thức kể trong khoảng khi có chiến dịch toàn quốc về phòng ngừa yêu cầu trẫm mình tham gia năm 2016, điều "cấm kỵ" này đã được đề cập thẳng thắn hơn. Người địa phương bớt sức ép hơn khi gặp gỡ phải các vấn đề trầm cảm và rối loạn sốt ruột. Tuy nhiên, những người trẻ tuổi Phần Lan đã trải qua trầm cảm nghĩ là vẫn còn sự kỳ thị đối với những người bận rộn chứng bệnh này.

Dường như đó, trong nền văn hóa nơi sự riêng tư luôn được coi trọng như ở Phần Lan, việc bộc lộ cảm xúc quá mức là rất hi hữu và thậm chí những cuộc thì thầm gầy luôn được giữ ở mức tối thiểu. Thừa nhận và bàn bạc về trầm cảm có thể vẫn là một "nhân tố cấm kỵ" đối với một số người Phần Lan.

Nhiều người trẻ bị trầm cảm tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 2.

Phần Lan đang nỗ lực nâng cao kiếm được thức của người địa phương về căn bệnh trầm cảm. Ảnh: BBC

Bác sĩ Juntura nghĩ là ông tự tin bất chấp những thách thức hiện nay của đất nước Bắc Âu này khi nói đến việc nhân tố trị căn bệnh trầm cảm cho những người trẻ tuổi. Bác sĩ hy vọng rằng, ngoài việc đầu tư nhiều hơn, can thiệp nhân tố trị sớm hơn, chúng ta còn nên mở rộng kiếm được thức thế giới về căn bênh trầm cảm. Ông Juntura cũng cho biết thêm việc đưa sức khỏe tâm thần vào chỉ tiêu phát triển bền vững của Liên phù hợp quốc là một ví dụ về sự đổi mới nhận thức của nhân loại trong những năm cách đây không lâu.

"Ở một góc độ nào đó, người địa phương khởi đầu kiếm được thức được sức khỏe thần kinh là một yếu tố xã hội cần thiết. Hiện giờ, còn rộng rãi việc phải làm nhưng tôi vẫn luôn sáng sủa", ông nói.

Theo Hải Vân

Báo Tin Tức


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7