Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019 ,

Trước tình trạng tỷ lệ tử chiến của người đi bộ tăng ở mức đáng báo động trong thập kỷ cách đây không lâu, rộng rãi hãng ô tô đã vũ trang công nghiệp phanh khẩn cấp không người điều khiển (AEB) khi phát hiện người đi bộ trên phổ thông dòng xe của bản thân. Đương nhiên, kĩ nghệ này hoạt động không tuyệt vời như quảng cáo.

Cụ thể, AAA đã bắt đầu thử nghiệm công nghiệp này trên bốn mẫu xe được thiết bị AEB bao gồm: Chevrolet Chevrolet Malibu, Honda Accord, Tesla Model 3 và Toyota Camry đời 2019. AAA cũng đã dùng các hình nộm thây mặt cho người đi bộ có kích thước tương đương người lớn và con nít.

Các tình huống thí điểm mô hình người đi bộ qua trục đường với 3 trường thích hợp chi tiết như một đứa trẻ đột nhiên lao ra khỏi tuyến đường trong khoảng giữa nhì ô tô đang dừng đỗ; người đi bộ sang trục đường ngay lối rẽ và hai người đi bộ đi lại dọc tuyến phố.

AAA cho nhân thức, trong trường thích hợp các công cụ thí điểm đang chuyển động với vận tốc 30km/h thì tỉ lệ hệ thống AEB không người điều khiển phanh đạt khoảng 40%. Ví như bỗng nhiên có một đứa trẻ lao ra đường từ giữa nhì ô tô đang dừng đỗ thì chuỗi hệ thống AEB tỏ ra kém hiệu quả và tỷ lệ va chạm lên tới 89%. Khi đẩy tốc độ đi lại của xe lên 50km/h, chuỗi hệ thống đa số hoạt động kém hiệu quả hoặc phản ứng đủng đỉnh và xảy ra va chạm.

Trong tình huống người đi bộ qua đường ngay ngã rẽ, không có dụng cụ thể nghiệm nào giảm thiểu được va chạm. Trong khi, chuỗi hệ thống phanh nguy cấp tự động còn được chứng minh hoạt động không hiệu quả tham gia đêm tối và theo NHTSA cảnh báo, 75% trường hợp tử chiến của người đi bộ xảy ra sau khi trời tối.

Trước kết quả của cuộc thí nghiệm trên, phổ thông người tỏ ra sốt ruột khi có phổ thông lái xe tỏ chủ quan và dựa vào quá phổ quát vào công nghệ phanh nguy cấp này và yêu cầu các nhà chế biến ô tô cần phải giải quyết yếu điểm và cải thiện chất lương của công nghiệp AEB trước khi thiết bị nó trên các dòng xe của bản thân.

(Theo Consumerreports)

Theo Mai Lý

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7