Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019 ,

Trong các cuộc phỏng vấn của Washington Post với 20 nghị sĩ đảng Cộng hòa và các trợ lý Quốc hội 48 giờ qua, rộng rãi người nói họ không ưng ý với quyết định đơn vị Hội nghị thưởng đỉnh G7 tại k hu nghỉ dưỡng Trump National Doral của ông Trump. Một số tỏ ra bế tắc sau khi Quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney thừa nhận chính quyền Trump dùng gói trợ giúp quân sự để gây áp lực với Ukraine.

Không ít nghị sĩ phân bua sự tức giận về việc nhà chỉ huy Mỹ bỏ rơi đồng chí người Kurd ở Syria, mở tuyến phố cho chiến dịch tiến công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Trump đối mặt làn sóng quay lưng chưa từng có ở đảng Cộng hòa - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Hạ nghị sĩ bang Florida Francis Rooney nói ông không thải trừ kỹ năng sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng thống và so sánh tình hình hiện thời với vụ bê bối Watergate làm Tổng thống Richard Nixon phải từ chức.

"Tôi đang suy nghĩ về nó", ông Rooney nói khi đề cập đến cuộc khảo sát luận tội Tổng thống Trump.

Chừng mực thuyệt vọng với Tổng thống Trump ở đảng Cộng hòa đang ở đỉnh điểm trong 3 năm qua. Kể từ khi ông Trump lên nắm quyền năm 2016, đại nhiều phần các nghị sỹ đảng Cộng hòa đều hợp nhất bảo vệ ông bất chấp hàng loạt các bê bối. Các quyết định gây tranh luận cách đây không lâu của Tổng thống Trump đang dần đảo ngược khuynh hướng này.

Bây giờ, phổ biến người mở màn tin rằng họ đang phung phí lòng chung tình của mình, sử dụng nó để kiểm soát an ninh những thứ chẳng thể bảo vệ.

Vài thành viên đảng Cộng hòa nói họ sẽ không làm cho vấn đề đó nữa, khác lạ là sau quyết định lựa chọn sân golf là nơi công ty G7 2020 của ông Trump, một chọn mà rộng rãi người nói là "sặc mùi kinh tế".

"Bạn phải đứng ra và nỗ lực bảo vệ ông ấy. Tôi không nhân thức liệu tôi có thể làm nhân tố đó không. Tôi nhân thức Doral là một nơi tốt vì tôi từng ở đó. Nhưng nó mẫn cảm về mặt chính trị. Về mặt chính trị, ông ấy đang khiến cho yếu tố đó vì lợi ích của bản thân", dân biểu Mike Simpson, đại diện bang Idaho nói.

Tuy vậy, Tổng thống Trump vẫn đang nhận được sự ủng hộ từ các chỉ đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện .

Hôm 18/10, các bạn bè của nhà chỉ đạo Mỹ tiếp diễn đứng ra bảo kê ông, phát đi các thông báo chắc chắn việc Tổng thống lựa chọn Doral không đáp ứng tới mục đích kinh tế và cố gắng chữa cháy cho tuyên bố trước đây của Quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng rằng chính quyền Trump dùng gói trợ giúp quân sự để gây áp lực với Ukraine.

Nhà Trắng bất thần công nhận Tổng thống Trump dùng giúp đỡ gây áp lực với Ukaine

 (Nguồn: Washington Post)


Theo Song Hy

VTC News


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7