Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019 ,

Cuộc bàn cãi giữa Giám đốc Bệnh viện Tim Thủ đô Nguyễn Quang quẻ Tuấn và ĐB kỳ cựu Dương TQuốc diễn ra tại phiên đàm luận của QH.

Sáng nay, QH đàm đạo về dự luật sửa đổi, bổ sung một vài điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức.

Khởi đầu, ĐB Lê Thanh Vân (Cà Mau) nêu 3 mục tiêu chọn lựa người tài của Bác Hồ, trong đó có việc những người khó khăn cùng thừa nhận người đó là giỏi…

Ông Dương Trung Quốc nói về nhân tài, Giám đốc bệnh viện Tim ‘sốc’
ĐB Lê Thanh Vân. Ảnh: Minh Đạt

Theo ĐB Vân, dự thảo luật chưa khái niệm được thế nào là người tài. Ông nghĩ rằng, người tài phải phân loại ra ở từng lĩnh vực chi tiết. Như trong chính trị, đó là những người chủ xướng ra chính sách; trong quản lý phải thông tỏ về luật pháp, vận hành bộ máy...

Rộng rãi xe ôm Grab là thạc sĩ

Ngay sau đó, Giám đốc BV Tim Hà Nội Nguyễn Quang quẻ Tuấn cho hay, phổ quát tỉnh giấc, thành trong cả nước có chính sách trải thảm đỏ trọng dụng nhân kiệt.

“Nhưng có bao nhiêu % thạc sỹ, tiến sỹ phát hành, đóng góp được cho các tỉnh giấc, đô thị đó?Chúng ta nhân thức có số đông thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp, có tất cả xe ấp ôm Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó có phải là anh tài hay không? Câu trả lời là không, họ là người chuyên nghiệp, là người có khả năng”, ông Tuấn nói.

Ông cho rằng, anh tài muốn phát hành phải có môi trường tốt, giống như hạt giống tốt phải được gieo trên đất tốt mới đơm hoa, kết trái, cho vụ mùa bội thu.

Song, ông cũng thắc mắc nếu như hạt giống tốt, đất tốt nhưng tâm không tốt thì sao?

Thậm chí có những người có cả 3 yếu tố, vừa giỏi, vừa có môi trường, vừa có nhiệt huyết nhưng cái tâm của họ lại không hướng về non sông mà cho cá nhân, cho lợi quyền đội ngũ thì có phải là người tài mà chúng ta công nhận hay không?

“Câu trả lời là không”, ông Tuấn chắc chắn.

Ông Dương Trung Quốc nói về nhân tài, Giám đốc bệnh viện Tim ‘sốc’
Giám đốc BV Tim Hà Nội Nguyễn Quang đãng Tuấn. Ảnh: Minh Đạt

Theo ông, một hào kiệt phải tổng hoà, vừa là người giỏi, có tâm, chí công vô tư, có hoàn toản nhiệt huyết, đóng góp cho cộng đồng, cho nước nhà.

ĐB Dương TQuốc (Đồng Nai) thì nêu ý kiến, chữ “hào kiệt” nên hiểu là năng lực của mỗi con người.

“Các cụ của chúng ta có câu rất dễ chơi, dụng nhân như dụng mộc, tức thị sử dụng đúng người đúng chỗ. Tôi cho là tư tưởng của Chủ toạ Hồ Chí Minh cũng vậy thôi”, ông Quốc nói.

ĐB Đồng Nai nghĩ rằng, một công chức không dễ dàng có thể phát hình thành cái gì kiệt xuất được, vì chấp hành theo quy định, theo thứ tự đã định.

“Tiến công máy chuyên nghiệp không có lỗi chỉ để khỏi tác động đến thủ trưởng thôi. Những chuyện đó nằm trong thứ tự. Chúng ta không nên nhắc lại câu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh hơn 70 năm, thời đại đổi mới rồi.

Có những trị giá vẫn còn nhưng chúng ta phải nhìn nhận khác, nhất là chúng ta đánh giá nhân loại bộc lộ chính sách đãi ngộ. Thời Chưng Hồ là thời kỳ có những giá trị lớn hơn tiền bạc, đó là yêu nước.

Vì thế, phần lớn những người Bác bỏ dùng được đào tạo ở chế độ cũ nhưng chuẩn bị hy sinh đầy đủ giá trị vật chất để thi hành mục tiêu yêu nước.

Bây chừ chúng ta nói, công chức yêu nước, thế những người tài khiến ở nơi khác không yêu nước à?

Cầu hiền hậu là chế độ nào, kỷ nghuyên nào cũng thân mật cả”, ĐB Quốc nêu quan điểm của mình.

Tôi rất sốc và bi hùng

Nghe thấy ĐB Quốc nói tương tự, Giám đốc BV Tim Hà Nội Nguyễn Quang quẻ Tuấn giơ biển tranh cãi.

“Không nhân thức các ĐB cảm nghĩ ra sao, riêng tôi rất sốc và bi thảm khi nghe ĐB Dương China phát biểu tương tự”, ông phân trần.

Theo ông, tư tưởng Hồ Chí Minh, cách sử dụng người của Người vẫn còn nguyên trị giá mặc dầu phổ biến chục năm trôi qua. Chúng ta phải khiến được như vậy. Rất nhiều chúng ta học tập, tuân theo lối suy nghĩ, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh.

“Mặc dù thời cuộc có thay đổi, chúng ta đã có cơ chế thị trường, đồng tiền len lỏi vào từng người, từng nhà, từng cơ quan, nhưng chúng tôi, những thân sĩ trí thức, nhà khoa học, cán bộ nhân viên đang làm việc trong nhà nước chẳng hề vì tiền mà vì lòng tự trọng dân tộc, vì lòng yêu nước tương đồng các nhân sĩ bí quyết đây 70 năm.

Nếu dùng tiền tìm được đạo đức, mua công nghệ thì không có phần lớn nhà công nghệ từ nước ngoài bỏ đồng lương cao về xây dựng đất nước; không có cán bộ kỹ thuật, tài năng đang ngồi nhận lương công chức, nhân viên khi mà lương cá nhân rất cao”, ông Tuấn giãi tỏ.

ĐB Tuấn mong QH nhìn kiếm được lại phát biểu của ĐB Dương China, nếu không người dân sẽ nắm bắt sai. Và chúng ta đang làm cho việc nhưng không có lòng yêu nước là không đúng.

Có giám đốc sở nào là người ngoài Đảng?

Phiên đàm đạo hot lên khi ĐB Dương TQuốc tiếp diễn bàn cãi lại.

Ông Dương Trung Quốc nói về nhân tài, Giám đốc bệnh viện Tim ‘sốc’
ĐB Dương Trung Quốc

Ông thể hiện sự quan trọng, học tập lối suy nghĩ của người xưa chúng ta phải biết vận dụng chứ không thể giáo điều.

“Tôi xin hỏi ĐB Tuấn, hiện giờ có thể bổ dụng giám đốc sở, chứ đừng nói là một Phó chủ toạ nước hay là Chủ toạ QH, là người ngoài Đảng không?

Chắc chắn là không, vì cơ chế đổi mới rồi. Bởi vậy, tôi nghĩ cần phải Áp dụng. Tôi muốn thể hiện sự quan trọng cái gì là chủ chốt, ý thức của Bác Hồ cũng là học của người xưa thôi.

Hơn nữa, chúng ta đang bàn luật Công chức, công chức là bộ phận cần thiết nhưng chẳng hề phần nhiều. Chúng ta vận dụng nhưng đừng giáo yếu tố, quan trọng nhất là đừng chụp mũ”, ông Quốc mua bán lại.

Hương Quỳnh - Nai lưng Thường - Thu Hằng

Bị kỷ luật thì không gọi là nguyên bộ trưởng, truất lương hưu vĩnh viễn

Bị kỷ luật thì không gọi là nguyên bộ trưởng, truất lương hưu dài lâu

ĐBQH yêu cầu truất lương hưu vĩnh viễn, tước bỏ hoặc cắt giảm cách thức chính sách đang được lợi đối với cán bộ bị kỷ luật. 


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7