Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019 ,

Giữa cuộc khủng hoảng nước ô nhiễm, Viwasupco báo lãi quý III với đà tăng trưởng hai con số khi bình quân mỗi ngày thu 1,5 tỷ đồng.

Ngày 18/10, Công ti cổ hủ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà (Viwasupco, mã CK: VCW) - tổ chức đang chạm chán sự cố về chất lượng nước cung cấp - vừa lên tiếng báo cáo tài chính quý III đà lớn mạnh cao. Thu nhập gần 138 tỷ đồng, tăng 17% và lợi nhuận trước thuế hơn 76 tỷ đồng, tăng 28%. Đây cũng là quý hoạt động tốt thứ nhì từ khi doanh nghiệp này lên UPCoM, chỉ sau quý II/2019.

Các mục tiêu bình chọn hoạt động của Viwasupco tiếp tục là con số mong ước của phổ quát doanh nghiệp trên sàn chứng khoán khi biên lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh xấp xỉ 60%, tỷ suất lãi trước thuế trên thu nhập 55%. Bình quân mỗi 10 đồng doanh thu thì tổ chức kinh doanh này mang về 6 đồng lãi gộp và 5,5 đồng lãi trước thuế.

Tới cuối quý III, tổng tài sản của Viwasupco là hơn 1.500 tỷ đồng, chủ đạo là của cải nhất thiết và tài sản dở dang đang xây đắp. Cơ cấu của cải được tài trợ bằng vốn chủ chiếm hữu hơn 1.000 tỷ đồng và phần còn lại là nợ phải trả (chiếm giữ gần 32%).

Viwasupco là một trong những cái tên đứng đầu thị trường cung ứng nước sạch Thủ đô. Theo báo cáo thường niên, Viwasupco là làm mối cấp nước cho toàn cục khu vực Tây Nam Hà Nội, gồm ba quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, một phần quận Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Trong khoảng Liêm và vài tổ chức nằm dọc hệ thống truyền vận tải nước Đại lộ Thăng Long.

Công ti bán nước cho 13 khách hàng, trong đó 90% lượng nước bán cho 3 khách hàng lớn nhất là Viwaco, Hawaco và Nước tinh khiết Hà Đông.

Riêng năm 2018, bình quân mỗi ngày đêm, tổ chức kinh doanh cung ứng gần 250.000 m3 nước cho hoạt động mua bán. Tổng quy mô cung cấp nước cả năm đạt hơn 91 triệu m3, tương đương 101% ý tưởnrg. Theo đánh giá của ban lãnh đạo, yêu cầu nước liên tục tăng lên làm các tiêu chí cung ứng nước đều vượt ý tưởnrg được rao, riêng trong quý IV/2018, sản lượng tiêu thụ đã tăng gần 22%.

Nhờ buôn bán mặt hàng thiết yếu và yêu cầu ngày một cao trong khoảng thị trường, thu nhập và lợi nhuận của Viwasupco đã tăng liên tục trong khoảng năm 2012 đến nay, bất chấp những bất định của chu kỳ kinh tế.

Minh Sơn


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7