Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019 ,

Ngày 17-10, TAND TP Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm, tuyên xử bị cáo Linh 7 năm tù với tội danh "Lường đảo chiếm đoạt của cải". Theo cáo trạng, vào tháng 2-2018, Nguyễn Thị Thùy Linh đến nhà bà Nguyễn Thị Ngần (SN 1977, trú 183 Tô Hiệu, TP Đà Nẵng) xin ở nhờ và khiến phụ bánh tráng cho mái ấm bà Ngần. Tới sáng ngày 4-9-2018, Linh nhận thấy sổ dè xẻn và chứng minh dân chúng của bà Ngần để hớ hênh nên nhanh tay trộm mất.

Nữ quái trộm sổ tiết kiệm, qua mặt ngân hàng chiếm đoạt 684 triệu đồng - Ảnh 1.

"Nữ quái" Nguyễn Thị Thùy Linh tại phiên tòa sáng ngày 17-10

Nhận thấy mất giấy má, bà Ngần cùng chồng đến nhà băng khiến cho lại sổ mới. Lúc này, Linh nhanh tay mang sổ dè xẻn cũ đến tráo lấy sổ mới, cùng lúc để nguyên địa điểm cũ để bà Ngần không phát xuất hiện.

Hoàn thành "phi vụ", ngày 17-9-2018, đối tượng mang sổ tiết kiệm cùng chứng minh quần chúng. # của bà Ngân đến phòng thương lượng một nhà băng trên đường Điện Biên Phủ Đà Nẵng, đòi hỏi rút 84 triệu tiền việt. Lúc nhân viên yêu cầu, Linh xuất trình CMND và sổ dành dụm thì tin tức trùng khớp, đương nhiên giấy CMND đã quá hạn.

Mặc dù phát hiện giấy tờ không phù hợp lệ, viên chức nhà băng vẫn "cởi mở" khắc phục. Đặc biệt, ngay cả khi chữ ký của Linh không giống mẫu ký cũ (chữ ký của bà Ngần), đối tượng vẫn được viên chức nhà băng chấp thuận, cho rút cục bộ số tiền yêu cầu.

Tiếp đó, ngày 25-9, Linh rút hơn 50 triệu tiền việt. Chiều 8-10-2018, Linh tiếp tục lấy hơn 350 triệu đồng trong khoảng sổ dè xẻn trên. Còn lại 200 triệu tiền việt trong sổ, Linh tiếp tục đến Phòng đàm phán Thanh Khê 2 rút hết tham gia ngày 11-10-2018.

Khai nhận với Hội đồng xét xử, Linh cho biết dùng toàn cục số tiền choán đoạt để khiến đám cưới với chồng trẻ kém 6 tuổi, tìm xe máy, laptop di động, gửi cho mẹ chồng,… Tất nhiên, khi nhận thấy Linh lường đảo, chồng sắp cưới đã lập tức trả lại tiền và chia tay, kệ thây lúc này Linh đang có mang 3,5 bốn tuần.

Tới thời điểm bị bắt, đối tượng chỉ còn lại hơn 361 triệu đồng tiền mặt.

Theo Q. Luật

Người công lao


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7