Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019 ,

Trung Quốc vốn được nhân thức tới là đất nước có rộng rãi danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, cảnh quan thiên nhiên đa dạng phong phú và khác lạ là những công trình kiến trúc hoành tráng. Một số năm trở lại đây, các công trình cầu kính (glass skywalk) Trung Quốc được coi như cú hit với nền ngao du ở các vùng của quốc gia này vì tính rất dị, mới lạ, thú hút sự mày mò và ưa mạo hiểm của khách tham quan. Nhưng mới đây các tờ báo Trung Quốc và trái đất đồng loại đưa tin hơn 32 nhà cửa cầu kính ở đất nước này đã phải đóng cửa khiến cho netizen xôn xang.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 1.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 2.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 3.

Trung Quốc tuần tự sở hữu các công trình cầu kính cao - dài - đáng sợ - hiện đại nhất trái đất, trở thành những địa điểm ngao du hút khách kế bên các thắng cảnh thiên nhiên.

Theo BBC News, các dự án xây cầu kính ở China tấp nập như phong trào nhằm thú vị ngao du, các địa phương cạnh tranh lẫn nhau dẫn đến hoạt động xây dựng bát nháo, không theo bất cứ một quy chuẩn thông thường nào. Chính vì vậy, ít nhất 32 công trình đã bị chính quyền đóng cửa từ 2018 đến nay, trong đó có cả siêu cầu kính Trương Gia Giới.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 4.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 5.

Cầu kính Trương Gia Giới là cây cầu kính dài nhất thế giới, được xây đắp nối giữa nhị ngọn núi với nhau.

Theo Shanghaiist, đa dạng cầu kính nổi tiếng ở China trên thực tiễn được xây dựng một bí quyết “thần tốc”, không đảm bảo quy chuẩn bình an. Các chuyên gia từng nhắc đến quá trình vàng trong việc sản xuất nhà cửa cầu kính để thú vị ngao du ở Trung Quốc nhưng có nhẽ quá trình này sắp đến hồi kết thúc.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 6.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 7.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 8.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 9.

Trên thực tại, ở các tòa tháp cầu kính China đều đã xảy ra những tai nạn hoặc lùm xùm ảnh hưởng đến sự bình an cho du khách: Năm 2015, cầu kính tại núi Yuntai, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hiện ra đa dạng vết nứt do một du khách tấn công rơi chiếc cốc bằng thép xuống mặt kính. Năm 2016, cầu kính dài nhất thế giới tại vườn tổ quốc Trương Gia Giới, Trung Quốc phải đóng cửa sau hai tuần khai trương vì quá chuyên chở. Hồi tháng 6.2019, một người bỏ mạng và 6 người khác bị thương do rơi khỏi cầu kính tại một điểm du lịch ở tỉnh giấc Quảng Tây.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 10.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 11.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 12.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 13.

Hình ảnh các khách du lịch chật vật, lúng túng khi đi cầu kính.

Ngay khi truyền thông TQuốc đưa tin rộng rãi điểm ngao du nổi tiếng trên khắp tổ quốc đã mở đầu tháo dỡ bỏ cầu kính vì “không được quản lý và không đảm bảo an ninh”, phần lớn netizen Trung và thế giới đều đồng tình ủng hộ.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 14.

Cầu kính Trương Gia Giới đóng cửa từ tháng 10/2019.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 15.

Những vị khách có mặt hôm cầu kính Trương Gia Giới phải đóng cửa.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 16.

“Vốn dĩ cây cầu này quá quắt sợ để có thể đi qua”, 1 vị khách san sẻ với tờ QQ.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 17.

“Kể cả người không sợ độ cao đi trên này cũng là nguy khốn, gió thổi bay người. Tôi ủng hộ việc đóng cửa”.

Đến nay, ước lượng TQuốc sở hữu 2300 nhà cửa cầu kính. Tổng cộng có 32 cầu kính đã bị đóng cửa ở tỉnh giấc Hà Bắc trong 18 tháng qua. Các tòa tháp khác ở Quảng Đông và Quảng Tây cũng đã chiếm được cảnh báo từ chính quyền.

Nguồn: QQ, Shanghaiist, BBC News.


Theo Gia Hiến

Tổ quốc


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7