Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019 ,

Cùng với cấp nước trở lại cho khách hàng trong khoảng 20h30 phút ngày 16/10, Công ti Cổ hủ phần Đầu tư Nước sạch sẽ Sông Đà trong một công bố phát đi đã chắc chắn sẽ hỗ trợ cho người dân với chi tiêu tương đương giá niêm yết mà công ti đang ký thích hợp đồng với các khách hàng từ thời gian có lên tiếng cấp nước trở lại này cho tới khi có công bố khác.

Việc cam đoan sẽ hỗ trợ chi tiêu của phía tổ chức kinh doanh đến nay còn rất mơ hồ, không rõ sẽ bồi thường chi phí thế nào, thực sinh ra sao.

Gây "khủng hoảng nước", Công ty Sông Đà phải bồi hoàn

Bê bối nước nhiễm dầu thải bẩn của Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Đầu cơ nước sạch Sông Đà vẫn rất gay gắt bởi nước của công ti cung cấp hiện chỉ sử dụng cho tắm giặt và khuyến nghị không sử dụng cho thưởng thức. Hàng triệu cư dân Hà Nội đang lâm vào thiếu nước, tâm lý bất an, chất lượng nước vẫn bỏ ngỏ. Để đối tượng mua hàng lâm vào cảnh thiếu nước trầm trọng làm đảo lộn nhịp sống sinh hoạt nhưng Tổ chức kinh doanh Nước sạch sẽ Sông Đà cũng nói rằng bản thân cũng là bị đơn hại và chịu thiệt thòi lớn nhất.

"Xin lỗi hay không sẽ chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng. Chúng tôi là thiệt thòi nhất", đại diện của Công ty Nước sạch Sông Đà nói trong cuộc họp báo ngày 16/10.

Mua bán với VnEconomy, Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ chức kinh doanh Luật Basico, chắc chắn vụ việc có trách nhiệm rất lớn của Công ti Nước sạch sẽ Sông Đà biểu hiện rõ trong việc phát hiện nguồn nước đầu tham gia có vấn đề nhưng vẫn cung cấp bán cho đối tượng mua hàng.

"ngừng thi côngĐây là hành vi không thể chấp thu được. Ví như phát hiện nguồn nước nhiễm dầu thải cần ngay ngay lập tức dừng việc cấp nước để xử lý ô nhiễm. Thế nhưng, trên thực tiễn, nguồn nước này vẫn cung ứng cho khách hàng dùng, đó là hành vi không thể chấp thu được", ông Đức nói.

Vị luật sư cũng cho rằng, hành động đó của Tổ chức kinh doanh Nước tinh khiết Sông Đà về lý đã vi phạm thích hợp đồng, về tình là lừa đối chính khách hàng của bản thân mình. Chưa tính tới hạn độ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, lượng nước ô nhiễm bán cho dân có thể quy ra số tiền người mua phải trả để làm cho căn cứ đền bù sắp đến.

Theo ông Đức, trong trường phù hợp này, Công ty Nước sạch sẽ Sông Đà phải có nghĩa vụ bồi thường phù hợp đồng, giải quyết hậu quả và thậm chí không thải trừ trường thích hợp của tù nhân hình sự vì đầu độc, khiến tác động đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng.

"Về nguyên lý, trao đổi nước sạch sẽ là mua bán hàng hóa phải tuân thủ Bộ luật dân sự. Dù nước sạch sẽ nhà sản phẩm có yếu tố khác lạ nhưng căn bản vẫn vậy, vì buôn bán nước sạch vẫn có lãi, giá theo thị trường.

Vì thế, Công ti Cổ hủ phần Đầu cơ nước tinh khiết Sông Đà sẽ phải bồi hoàn toàn bộ thiệt hại cho người tiêu dùng, thiệt hại về sức khỏe, ảnh hưởng gián tiếp khác. Việc bồi thường bao nhiêu cần có giai đoạn điều tra, rà soát, xác định sự cố, chừng mực thiệt hại mới xác định mức đền bù cho người dân", ông Đức nói.

Ai phải chịu nghĩa vụ?

Về nghĩa vụ, theo ông Đức, người trước tiên phải chịu nghĩa vụ đó chính là đại diện qui định của công ti. Dĩ nhiên, nếu người đại diện không biết hay không đưa ra quyết định trong việc tiếp tục cấp nước dù nguồn nước kém chất lượng thì họ sẽ chịu nghĩa vụ gián tiếp. Những cá nhân đưa ra quyết định trong sự việc này sẽ là những người phải "gánh" bổn phận trực tiếp. Riêng về pháp nhân, có thể công ty sẽ phải chịu phạt tiền và nặng hơn sẽ là đình chỉ hoạt động.

Trong khi, Trạng sư Trương Thanh Đức cũng thể hiện sự quan trọng với nhà chức trách cần có phương thức dự trù về lâu dài chứ việc hứng nước bằng xô chậu thì chỉ là giải pháp tình thế, rất tiêu cực.

Khi được hỏi về việc tại sao biết nước nhiễm bẩn mà vẫn cấp nước cho người dân, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc Công ti nước Sông Đà trong cuộc họp ngày 15/10 nói: "Với thâm tâm của tôi 80% muốn dừng cấp nước vì nghĩ có thể chất lượng nước có nhân tố. Trong thâm tâm không lấy tính mạng người địa phương để mà ấy được… Tôi cũng là Tổng giám đốc làm mướn thôi. Nếu như không cấp nước thì quá an ninh và quá hay. Mọi chuyện chỉ có một cái tâm độc nhất vô nhị là dịch vụ cư dân, vì cư dân, không vì cái gì hết".

Đã có kết quả xét nghiệm nước mới nhất

Theo cập nhật mới nhất trong khoảng Sở Y tế Hà Nội, Trọng tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy 8 mẫu nước tại nhà máy, bể chứa ở Thạch Thất, trạm điều tiết lưu lượng Tây Mỗ, Họng giữ vững 1.200 BigC và các mái ấm ở quận Thanh Xuân, Hoàng Mai.

Kết quả cho thấy có 1 mẫu nước sản phẩm tại gia máy nước sông Đà đạt 107/107 mục tiêu chừng mực giám sát A, B, C theo QCVN 01:2009 của Bộ Y tế.

7/7 mẫu còn lại đạt 15/15 mục tiêu mức độ giám sát A và tiêu chí Styren, trừ 1 mẫu có tiêu chí hàm lượng clo dư thấp hơn tiêu chuẩn cho phép.

Bê bối nước sông Đà nhiễm bẩn mở màn trong khoảng sáng 9/10, Công ti nước sạch sông Đà nhận thấy có váng dầu tại suối Bằng, sau đó đã kiểm tra ngược theo dòng suối và nhận thấy trên đường liên phố Hợp Cường thịnh - Phức Tiến - Phú Minh có đổ thải dầu, dầu chảy tràn xuống suối TrậmTừ đỉnh dốc (điểm có dầu) đến điểm chảy xuống suối khoảng 150 m.

Do trời mưa nên có hiện tượng dầu chảy lan xuống suối Trầm và khu vực xung quanh. Công ty đã công bố tới Công an phường Phúc Tiến vào chiều ngày 9/10 song song phố đã lên tiếng cho Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh giấc Hòa Bình.

Nợ lời xin lỗi, Công ty Nước sạch Sông Đà có thể “bị phạt tiền và đình chỉ hoạt động” - Ảnh 1.

Dòng nước đầu nguồn bị nhuộm đen do dầu thải

Công ty đã bắt đầu rải cát trên toàn thể bề mặt tuyến đường có dính dầu, khoanh vùng dầu chảy tràn trên bề mặt suối và nhặt nhạnh dầu, nước dính dầu, cây trồng có dính dầu, khối lượng thu nhặt khoảng 100 lít váng dần lẫn nước, 7 bao vận chuyển cỏ dính dầu được lưu giữ trong kho chứa chất thải gian nguy tại gia máy.

Sau đó, người dân một vài thị xã Hà Nội như Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai… phát hiện nước có mùi khét nồng nặc, thậm chí có váng dầu đen. Người địa phương cực kì hoang mang.

Ngày 15/10, Tp. Thủ đô xác nhận căn do của trạng thái do việc đổ nhớt thải khu vực đầu nguồn, các mẫu nước có hàm lượng styren cao hơn giới hạn cho phép, kết hợp với mùi nồng nực của clo. Hà Nội cũng đưa ra khuyến cáo người dân vùng nước nhiễm bẩn không dùng nước để nấu ăn, uống.

Công ti Cổ hủ phần Đầu tư nước sạch sẽ Sông Đà đã phát xuất hiện nguồn nước bị nhiễm dầu bẩn nhưng không công bố và không có bất kỳ hành vi tiếp ứng chặn lại ô nhiễm của nguồn dầu này theo luật pháp.

UBND Tp. Thủ đô khẳng định đây là trách nhiệm của Công ty nước sạch Sông Đà và yêu cầu công ty giải quyết sự cố.

Liên quan đến vụ việc đổ dầu thải trộm ra không gian, Tổ chức Cảnh sát điều tra quận Kỳ Sơn - Hoà Bình cũng đã khởi tố vụ án.

Theo Bạch Huệ

Vneconomy


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7