Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019 ,

Tổ chức NEC và Sumitomo của Nhật Bạn dạng đã ký kết một hợp đồng sản xuất vệ tinh cho chính phủ vietnam mang tên "Vệ tinh LOTUSat-1, thiết bị và tập huấn nhân công", giúp dự đoán thiên tai và dò hỏi thiệt hại. 

Được Chính phủ phê phê duyệt chủ trương đầu tư vào năm 2009, đây là công trình trung tâm quốc gia được đầu tư lớn về công nghệ và công nghiệp. Vệ tinh LOTUSat-1 sẽ có tài năng chụp ảnh thế giới với độ phân giải cao trong mọi yếu tố kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm. Dữ liệu ảnh tiếp thụ từ vệ tinh LOTUSat-1 sẽ phục vụ được nhu cầu gấp rút về nguồn ảnh, cung ứng các thông tin đúng đắn và kịp thời.

Dự án được thi hành nhằm mục tiêu upgrade và sản xuất chuỗi hệ thống cảnh báo, tránh tác động của biến đổi khí hậu và thiên tai, điều hành nguồn khoáng sản tự nhiên và giám sát môi trường, dịch vụ tạo ra kinh tế - phường hội.

song song, dự án sẽ hỗ trợ việc phát triển hạ tầng cơ sở Trọng điểm Ngoài hành tinh Tổ quốc, từng bước phát triển và thu nạp chuyển giao công nghiệp để tiến đến làm chủ chốt nghệ, tự chế biến vệ tinh nhỏ nhắn quan sát quả đât riêng của vn. Song song với đó là đào tạo nguồn nhân công trình độ cao thông qua Khóa tập huấn vệ tinh nâng cao tại cơ sở chế tạo vệ tinh và Khóa đào tạo ứng dụng dữ liệu ảnh vệ tinh.

"Ký hợp đồng hợp tác này là tượng trưng của mối quan hệ mật thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tôi hy vọng nó sẽ hỗ trợ việc trong phòng chống thiên tai và các ngành nghề khác", ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật và Công nghệ vn, phát biểu trong buổi lễ hôm thứ 18/10.

Chính phủ Việt Nam có kế hoạch phóng vệ tinh quan sát thế giới ngay sau năm 2023. Giống như Nhật Bản, vn đã phải hứng chịu những cơn bão lớn và đàn lụt trong những năm vừa qua.

NEC đã phát hành vệ tinh LotuSat-1, nặng khoảng 500 kg, chứa các hệ thống điều khiển và các yếu tố mấu chốt khác có thể được chế biến hàng loạt. LotuSat-1 bé xíu hơn các vệ tinh khác có tài năng tương đương, và có giá chỉ bằng 1/5.

Quá trình tập huấn và chuyển giao công nghệ được thực hiện tại nhà máy đóng hộp vệ tinh của Cơ quan NEC ở Nhật Phiên bản. Đây là công trình vệ tinh quan sát quả đât đầu tiên được yếu tố phối bởi một tổ chức kinh doanh Nhật Bạn dạng sử dụng vốn vay ODA theo điều khoản khác lạ bỏ ra cho công ty đối tác kinh tế (STEP) từ Tổ chức thích hợp tác quốc tế Nhật Phiên bản (JICA).

Hầu hết tài chính cho dự án - đơn đặt hàng vệ tinh ước tính giá trị hơn 20 tỷ JPY (184 triệu USD) - sẽ được bảo đảm bằng khoản vay bằng đồng JPY từ JICA.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Nikkei Asian Review


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7