Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019 ,

Tiếp giáp Hà Nội, phổ thông khu kĩ nghệ lớn, chế độ tạo dựng cửa khiến Thái Nguyên nổi lên như một thị trường bất động sản giàu tiềm năng.

Ví trí cầu nối giao thương 

Chiếm hữu vị trí trọng điểm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, Thái Nguyên nằm tiếp giáp với các thức giấc Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang quẻ, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thủ đô. song song, thức giấc địa điểm dễ dàng về giao thông, cách thức trường bay quốc tế Nội Bài 50km, cách thức biên giới TQuốc 200km, cảng Hải Phòng 200km. Tỉnh giấc là điểm nút giao lưu, thông qua hệ thống con đường bộ, các con phố sắt, trục đường sông hình rẻ quạt gắn kết dễ dàng, dễ ợt với một số thành thị phía Bắc.

Trong khoảng trước năm 2009, Thái Nguyên đã tập trung đa dạng nguồn vốn, rót hàng nghìn tỷ xây đắp cơ sở cơ sở vật chất giao thông. Chỉ đạo thức giấc coi đó là bước bỗng nhiên phá, là tiền đề hiểm yếu để tỉnh giấc thu hút đầu cơ, sản xuất kinh tế phường hội.

Trung tâm thành phố Thái Nguyên nhìn từ trên cao.

Trọng tâm đô thị Thái Nguyên nhìn trong khoảng trên cao.

Vài tuyến các con phố mạch máu của Thái Nguyên có thể kể đến: quốc lộ 3 nối Thủ đô đi Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu vn - TQuốc; quốc lộ 1B đi Lạng Sơn; quốc lộ 37 đi Bắc Giang; hệ thống các con phố sông Đa Phúc - Hải Phòng; tuyến phố sắt Thủ đô - Thái Nguyên,...

Hình như đó, thức giấc cũng đang đẩy với tốc độ cao tiến độ phổ quát công trình hạ tầng liên lạc như công trình vành đai 5 vùng thủ đô Thủ đô, con đường nối quốc lộ 3 mới (Hà Nội - Thái Nguyên) - khu công nghiệp Im Bình và các con phố ĐT261 (thời kỳ 1). Khi các công trình này xong xuôi sẽ tăng tính kết nối giữa các trục công nghiệp và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đến Thái Nguyên.

Địa điểm cầu nối giao thương cùng hệ thống hạ tầng giao thông đầu cơ đồng bộ là một phần trong những yếu tố kiện giúp Thái Nguyên lôi cuốn dòng vốn FDI mạnh bạo những năm quay về đây. 

Trung tâm công nghệ

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu cơ tỉnh giấc Thái Nguyên năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chưa bao giờ Thái Nguyên đứng trước thời cơ chuyển chính mình về mô phỏng tăng trưởng lớn như lúc này. Tỉnh xác định công nghệ với sự xuất hiện của các doanh nghiệp nước ngoài là đòn bẩy chính của nền kinh tế. 

Thái Nguyên đang tiên phong trong việc xuất hiện cụm kĩ nghệ điện tử vươn ra hoạt động mua bán thế giới mà Samsung vào vai trò dẫn dắt, giúp trị giá sản xuất công nghiệp của tỉnh giấc tăng 15 lần trong vòng 3 năm. Kim ngạch xuất khẩu trong khoảng mức 245 triệu USD tham gia năm 2013 tăng cao 23,5 tỷ đô la năm 2017, phát triển cơ hội và lực hút lớn đối với các công ty nội địa.

Tới năm 2018, tỉnh giấc tiếp diễn thu hút được 7,1 tỷ đô la vốn FDI từ hàng loạt đơn vị nước ngoài như: Samsung (Hàn Quốc), Bujeon (Hàn Quốc), TAL (Hong Kong). Các tổ chức kinh tế hàng đầu của vietnam cũng đã góp mặt tại Thái Nguyên: Vingroup, ASC Group, Indevco, TNG...

Nhân viên tại nhà máy Samsung Thái Nguyên kiểm tra sản phẩm.

Viên chức tại gia máy Samsung Thái Nguyên rà soát item.

Thái Nguyên đã tạo ra rộng rãi khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Sông Công I (195ha), Sông Công II (250ha), Nam Phổ Lặng (120ha), Im Bình (400ha), Điềm Thụy (350ha), Quyết Thắng (105ha). Riêng 4 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sông Công I, Nam Phổ Yên ổn, Lặng Bình và Điềm Thụy, thú vị 163 công trình, gồm 83 dự án FDI và 80 dự án đầu tư nội địa. Tổng vốn hoàn thành thủ tục khoảng 7 tỷ đô la Mỹ.

Tính riêng 6 04 tuần đầu năm 2019, các khu công nghệ đã thú vị đầu cơ mới 11 công trình đầu tư mới với quy mô vốn đăng ký gần 300 triệu đô la. Nộp ngân sách 3.500 tỷ đồng, khắc phục việc khiến cho 110.000 công sức.

Cùng với mở mang các khu kĩ nghệ, hạ tầng hạ tầng và chuỗi hệ thống giao thông gắn kết tại Thái Nguyên liên tiếp được tỉnh đầu tư xây đắp. Các tuyến các con phố cao tốc Thủ đô - Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và vòng đai 5 đang trong giai đoạn xây đắp và hoàn thiện. Đây là những bước đệm vững chắc thúc đẩy sự phát hành của thị trường BĐS. 

Với việc tập trung phổ thông các khu công nghệ lớn, FDI tăng mạnh, thức giấc thu hút ngày một nhiều dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà trong và ngoài nước đến đây sinh sống, lập nghiệp. Con số mới nhất của liên đoàn công phu tỉnh giấc Thái Nguyên cho thấy, tính đến hết năm 2018, toàn tỉnh có hơn 133 doanh nghiệp đã hoạt động trong các khu công nghiệp với trên 81 nghìn công lao. Tuy nhiên, chỗ ở cho đội ngũ chuyên gia, kỹ sư do các công ty đầu cơ xây dựng mới chỉ phục vụ được khoảng 27% yêu cầu.

Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt là thị phần nhà ở cao cấp. Các dự án Vinaconex 3 - Phổ Yên ổn Residence, khu thị trấn Tân Việt, khu thị trấn Phú Đại Cát, khu thành phố Lê Hồng Phong, khu đất nền Kosy Gia Sàng, khu đất nền cư dân Tân Tiến, khu đất nền The Crown villas cho thấy Thái Nguyên đang là một thị trường BĐS nhộn nhịp. 

Điểm đến của các dự án BĐS

Tại Thái Nguyên, Sông Đà 2, Đầu tư APEC, DetechLand, TNG, Công ty Tiến Bộ, Công ti cũ kĩ phần Đầu tư xây đắp Thiên Lộc là những tăm tiếng ghi dấu ấn sớm lên thị trường. Vấn đề này giúp BĐS Thái Nguyên tạo ra vững bền theo chiều sâu, nhiều chủng loại phân khúc.

Theo Hội Môi giới BĐS vietnam, hoạt động mua bán bất động sản các tỉnh lẻ phía Bắc càng ngày càng ghi kiếm được làn sóng đầu cơ lớn. Điều tra của đơn vị cho thấy khu vực thành phố Thái Nguyên có khoảng gần 3.000 căn chung cư, gần 2.000 nền đất và khoảng 400 căn biệt thự liền kề được chào bán trong nửa đầu năm 2018, tỷ lệ hấp thụ tương đối lớn.

Hoạt động mua bán ghi nhận có 778 căn tầm thường cư, 912 item đất nền và hơn 400 item vi la, nhà liền kề chấm dứt thương lượng. Các item cốt yếu thuộc công trình của Tập đoàn Tiến Bộ, Riverside, Tecco Thái Nguyên, Khu thành phố Cosy Gia Sàng,... Mức giá sàn căn hộ bình thường cư dao động 8-15 triệu đồng một m2.

Bước sang năm 2019, Thái Nguyên ghi kiếm được thêm một số dự án sắp mở bán như Mia Forest, Phổ Yên ổn, Crown Villas, khu thành phố Danko City Thái Nguyên. Đây đều là những dự án có tổng mức đầu cơ lớn, được hy vọng góp phần đổi mới diện mạo thành phố thủ phủ công nghệ mới của phía Bắc.  

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7