Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019 ,

Năm 2019 được đánh giá là thời gian hoạt động mua bán BĐS TP.HCM rơi tham gia hiện trạng lặng ắng, bi đát do nguồn cung khan hãn hữu trầm trọng. Thay vào đó hoạt động mua bán phụ như khu Tây lại là “tầm ngắm” mới của giới đầu cơ.

Nguồn cung khan hãn hữu

Trong khoảng đầu năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến nguồn cung hạn hẹp do sự thắt chặt về mặt chế độ, rất ít dự án mới được bán ra hoạt động mua bán. Xuất xứ được cho là vì các tổ chức bất động sản lớn, tí hon đang tạm bợ rời xa thị trường TP.HCM để vươn đến các thức giấc lân cận như Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Phú Quốc... Nhân tố đó có nghĩa, bài toán về việc phục vụ nguồn cung BĐS tại TP.HCM vẫn chưa có lời giải.

Có thể nói, TP.HCM đang bước vào chu kỳ khan hiếm nguồn cung nặng nề hà nhất trong phổ quát năm trở lại đây. Rổ hàng toàn thị trấn dự kiến chỉ có thêm trong khoảng 7.000-8.000 căn hộ. Còn đối với phân khúc nhà liền thổ, nguồn cung sẽ chỉ nghiêng ngả tầm 2.200 căn, giảm 30% so với các kế hoạch từng lên tiếng trước đó. Vì thị trường trong thời gian khát nguồn cung nên tính thanh khoản của các vật phẩm khá cao. Bất kì công trình nào công bố tại TP.HCM cũng được các nhà đầu tư và người mua để ở “săn lùng” ráo riết để có được nơi đầu tư, ổn định gia đình hoàn hảo trong công đoạn này.

Khu Tây TP.HCM - Thị trường mới được đa dạng chủ đầu tư để ý

Vì hoạt động mua bán chính của TP.HCM đang bước vào giai đoạn khó khăn nên phổ thông đơn vị BĐS đã tậu đến các hoạt động mua bán phụ như khu Tây để phát hành công trình và tìm kiếm cơ hội đầu cơ. Ngoài ra, khu Tây trở nên có sức hút được lý giải là nhờ vào quỹ đất lớn và tinh khiết. Khác biệt là giá đất tại khu vực này đang “mềm” hơn mặt bằng thông thường tại TP.HCM, vừa tầm tài chính với các nhà đầu tư.

Khu vực phía Tây TP.HCM cũng nổi tiếng với điểm mạnh về thương nghiệp - dịch vụ, chuyên đóng gói - kinh doanh với các tỉnh miền Tây Nam Bộ nhờ vào điểm hay địa điểm cửa ngõ và là nơi sinh sống, mua sắm của các thương lái gốc Hoa. Đây cũng là nơi chiếm hữu tất cả chợ nổi tiếng như chợ Bình Tây, chợ Cây Gõ, chợ Bình Tiên, chợ Phú Lâm, tạo nên một khu vực giao thương sầm uất.

Hơn nữa, ý định mua và thuê BĐS tại khu vực phía Tây TP.HCM rất cao, dồn vào một chỗ rộng rãi tại địa phương có hoạt động kinh doanh mạnh như thị xã 6, huyện 8, huyện 11, huyện Bình Tân (đặc biệt là khu Tên Lửa). Trong khi, do nằm ngay địa điểm cửa ngõ nên rất nhiều người miền Tây chọn lựa khu vực này làm nơi sinh sống và làm cho việc, bán buôn.

Đồng thời, hạ tầng phát triển chính là một trong những yếu tố chính tạo dựng lối cho các dòng tiền đầu cơ đổ về thị trường khu Tây. Chi tiết, khu vực này sẽ được TP.HCM bỏ ra hơn 96.000 tỷ đồng để sản xuất cơ sở vật chất liên lạc nhằm giảm ùn tắc, quá chuyển vận tại các tuyến tuyến phố. Phổ thông dự án đã và đang xây dựng mở rộng như: quốc lộ 1A, cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, tăng cấp mở rộng trục đường Tân Kỳ - Tân Quý, tuyến phố Trường Chinh.

Những công trình giao thông huyết mạch này sẽ giúp góp phần gắn kết khu Tây với các khu vực khác trong thành phố và các tỉnh giấc lân cận một phương pháp dễ dãi. Giờ đây, để vận động từ khu vực Bình Tân, quận 6 đến thị xã 1 chỉ mất khoảng 12-20 phút và đến sân bay Tân Sơn Nhất là 30 phút. Khác biệt bức chụp hạ tầng giao thông của khu Tây sẽ hoàn thành hơn khi tuyến Metro 3A Bến Thành - Tân Kiên, cầu và trục đường Bình Tiên, các con phố Vòng đai 2 (đoạn An Lạc - Nguyễn Văn Linh) được đi tham gia hoạt động.

Những lý do khiến BĐS khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư - Ảnh 1.

Khu Tây TP.HCM đang dần “thay da đổi giết mổ” nhờ tham gia cơ sở tạo ra

Với những ưu điểm về mọi mặt, BĐS khu Tây TP.HCM được kỳ vọng sẽ còn bùng nổ hơn nữa, hứa hẹn biến thành khu thị trấn cửa ngõ với những công trình cư dân, cơ sở vật chất gắn kết văn minh cũng như các một thể ích về y tế, giáo dục và thương nghiệp.

Theo Doãn Phong

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7