Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019 ,

Xả rác, vẽ bậy, khạc nhổ… gọi chung là những hành vi phá hoại cảnh quan mà loài người thường sơ ý chấp hành ở nơi công cộng. Chưa kể đến những việc khiến cụ tỉ, hữu ích hơn, những việc căn bản như vậy mà vẫn có 1 số người không thể thực hiện rồi. Dù thế, giả dụ bất cứ khách hàng nào có những hành vi thiếu tinh thần như xả rác, khác nhổ lồng cồng, phá hoại cảnh quan… ở 1 số đất nước sau, cam đoan họ sẽ phải ăn năn.

Các nhân tố luật về không gian gắt gao của các non sông sau đây áp dụng cho cả khách tham quan.

Singapore

Nổi tiếng là non sông xanh -sạch - đẹp, tân tiến và có tỉ lệ phạm nhân thấp hàng đầu quả đât, Singapore có bộ luật và những quy tắc chặt chẽ hàng đầu toàn cầu về vấn đề bảo vệ môi trường. Những hành vi như xả rác, khạc nhổ, đi tiểu nơi công cộng, vẽ bậy hay nhai kẹo cao su, mang sầu riêng lên các các công cụ công cộng đều bị coi là vi phạm quy định, với những hình phạt như tù giam, đánh roi mây, công phu công ích và phạt hành chính. Đơn cử, nếu xả rác, khạc nhổ, hút thuốc nơi công cộng…, người vi phạm có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD (khoảng 17 triệu tiền việt).

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 1.

Nghiêm khắc hơn, những người nào vẽ graffiti nơi công cộng có thể bị tù giam và đánh roi vì hành vi phá hoại. Trong khi, chuỗi hệ thống thang máy công cộng ở Singapore còn có vũ trang nhận thấy nước đái. Khi có người vi phạm, trang bị ngay tức thì phát cảnh báo và đóng cửa cho đến khi cảnh sát đến làm cho việc, mức phạt là 500 SGD (gần 900k).

Maldives

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 2.

Ở Maldives, xả rác và vứt rác sai chỗ sẽ bị phạt hành chính và “bêu rếu” hình ảnh công khai lên mạng thị trấn hội. Mức phạt ban đầu khi vi phạm là 300 MVR (450k) và 500 MVR (750k) cho những trường hợp tái phạm phổ quát lần. Tiền phạt có thể tăng cao ví như trong rác thải có chứa chất gian nguy.

Thái Lan

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 3.

4 năm liên tục, Thái Lan đứng đầu BXH những giang sơn đông khách tham quan nhất trái đất. Đương nhiên, lượng du khách ngày càng tăng đã tạo nên những thách thức về kiểm soát an ninh không gian cho tổ quốc này. Vào bốn tuần 02/2018, chính phủ Thái Lan chính thức ban hành luật cấm hút thuốc và xả rác tại 24 bãi biển nhiều người biết đến thuộc 15 tỉnh. Những người vi phạm sẽ bị tầm nã tố, phạt tới 100.000 Baht (hơn 75 triệu tiền việt) và đối mặt với án tù 1 năm. Đối với trường hợp xả rác bừa bãi, người vi phạm có thể bị phạt đến 2.000 Baht (khoảng 1,5 triệu tiền việt).

Úc

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 4.

Theo đạo luật rác thải năm 1979, xả rác ở một vài bang của Úc là vi phạm quy định. Khi nhận thấy vi phạm dù là người dân hay khách du lịch, dân nhập cư…, chính quyền địa phương, cảnh sát Úc đều có thể phạt tại chỗ hoặc gửi biên bạn dạng phạt nguội. Mức phạt cao nhất lên đến 5.000 AUD (khoảng 80 triệu tiền việt).

Anh

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 5.

Mỗi năm nước Anh phải chi khoảng 680 triệu bảng (hơn 21 nghìn tỉ đồng) để xử lý rác thải và giữ vệ sinh đường phường. Cho nên, tham gia đầu bốn tuần 4/2018, chính phủ nước này đã thông báo tăng tiền phạt trong khoảng 80 bảng (hơn 2 triệu đồng) lên 150 bảng (hơn 4 triệu đồng) cho hành vi vứt rác lồng cồng. Hình phạt này cũng ứng dụng đối với khách tham quan.

Theo Gia Nhân hậu

Non sông


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7