Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019 ,

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM cho nhân thức một trong những nội dung cần thiết trong điều chỉnh quy hoạch bình thường TP.HCM tới năm 2050 lần này là kiểm tra, chọn hướng dành đầu tiên phát hành cho thành phố. Trong đó sẽ đẩy mạnh sản xuất về hướng Đông với trung tâm: tập trung đầu tư hiện ra khu thị trấn thông minh (nằm trên khu vực các huyện 2, 9, Thủ Đức). Để khiến cho được nhân tố đó, TPHCM chắc chắn rằng đầu cơ cho hệ thống cơ sở vật chất giao thông diện tích lớn phải đi trước một bước,

Trước ý tưởnrg giai đoạn 2021 – 2025, cuối năm 2018, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 4341 về ý tưởnrg tổ chức thực hiện Chương trình giảm ùn tắc liên lạc, giảm tai nạn liên lạc công đoạn 2018 – 2020. Theo đó, tới năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cố gắng đưa vào dùng thêm gần 190 km tuyến phố bộ và 46 cây cầu. 

Tương tự, cùng với chiến lược cũ, loạt công trình được ghi vốn trong thời kỳ 2021 – 2025 được kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện màng lưới cơ sở, khơi thông ách tắc. Trong đó, TP.HCM đang ưu tiên một vốn đầu tư đầu tư khá lớn để mở rộng và upgrade các tuyến trục đường, cũng như xây mới phổ thông cầu tại khu Đông (gồm quận 2, 9 và Thủ Đức).

Nhị nhà cửa được mong chờ nhất trong năm 2019 - 2020 là nút giao Mỹ Thủy (thị xã 2) và nút giao An Phú (huyện 2) thiết kế thời kỳ 2. Đây là những điểm giao của nhì trục đường chính của TP.HCM, trong đó có trục tuyến phố Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định ra vào Cảng Cát Lái với lượng xe tải hàng hóa lên đến hơn 20.000 lượt mỗi ngày.

Theo đó, công trình nút giao Mỹ Thủy quá trình 1 gồm: Cầu Kỳ Hà 3, hầm chui, cầu vượt, nhánh bờ hữu-tả rạch Mỹ Thủy. Tổng mức đầu tư giai đoạn này là 838 tỉ đồng. Dự án giai đoạn 2 bao gồm xây cầu vượt thứ hai dài 316 m trên đường Vành đai 2 với bốn làn xe. Xây cầu vượt rẽ trái trong khoảng Cát Lái đi cầu Phú Mỹ dài 725 m với nhị làn xe. Xây cầu Kỳ Hà 4 dài 75 m trên nhánh rẽ phải từ cầu Phú Mỹ về Cát Lái với bốn làn xe.

Sở GTVT TPHCM cho biết thêm thời kỳ 2 của công trình có tổng vốn đầu cơ 1.150 tỉ đồng sẽ được dự kiến triển khai trong thời gian đến để hoàn thiện khép lạ mắt Vành đai 2 của TPHCM. 

Đồng thời đó, nút giao thông An Phú huyện 2, TP.HCM, nơi có lượng dụng cụ lưu ưng chuẩn lại rất lớn và nhiều lần xảy ra ùn tắc liên lạc do đây là nơi giao nhau của 3 hướng chính rất quan trọng của đô thị. Cụ thể, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây kết nối về miền Đông, miền Trung và miền Bắc, tuyến phố Mai Chí Thọ kết nối về miền Tây và các con phố ra vào các Hoa Phượng đỏ biển như Cát Lái, Sài Gòn, Bến Nghé, Tân Thuận, Lotus...

Nhằm giảm sút sức ép dụng cụ ùn ứ cục bộ tại đây, trong khoảng đầu năm 2018, Sở GTVT TP.HCM đã đầu cơ mở rộng phía con đường dẫn cao tốc trong khoảng các con phố Mai Chí Thọ tới cầu Bà Dạt mỗi bên một làn con đường rộng 3,5m, dài 150m. 

song song, TP.HCM sẽ phối hợp cùng một vài tỉnh lân cận để thực hiện xây dựng các công trình liên lạc mang tính gắn kết liên vùng có diện tích với vốn đầu cơ lớn. Cụ thể là dự án mở rộng các tuyến các con phố Võ Chí Công, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh; phân tích xây đắp tuyến tuyến đường mới kết nối cảng Cát Lái đến các con phố Võ Chí Công; đẩy nhanh tiến độ kết nối trục đường Vòng đai 2 ra xa lộ Hà Nội; tuyến tuyến phố Vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch - TP.HCM dài hơn 30km cũng đang nhanh lẹ được thi hành thủ tục pháp lý quan trọng để triển khai.

Đồng thời đó, Sở Giao thông - Vận chuyên chở TP.HCM thời điểm qua đã chủ động làm cho việc với thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai để đẩy với tốc độ cao tiến độ khai triển phổ quát công trình cơ sở vật chất giao thông liên minh vùng. Chi tiết, vừa mới đây các địa phương đã có cuộc họp về việc cùng phối thích hợp triển khai đầu cơ xây đắp dự án cầu Cát Lái có giá trị 7.200 tỷ đồng nối quận Nhơn Trạch với thị xã 2 của TP.HCM.

Tỉnh giấc Đồng Nai cho biết, cũng đang khiến việc với vài chủ đầu tư tiềm năng cùng bàn luận phương thức đầu cơ, dự định dự án cây cầu trung tâm này sẽ được khởi công xây đắp trong đầu năm 2020.

Quan trọng không kém, theo quy hoạch phát hành liên lạc TP.HCM đến năm 2020, tuyến đường Vành đai 2 có chiều dài gần 70km, đi qua các huyện 2, 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và 2 huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Đương nhiên, sau đa dạng năm khai triển, tới nay TP.HCM mới kết thúc được gần 55km, thành ra UBND TP.HCM đã yêu cầu các sở, lĩnh vực can dự chấp hành nhanh các công trình gắn kết đồng bộ các đoạn còn lại của tuyến đường vòng đai 2.

Cụ thể, đoạn 1 (trong khoảng cầu Phú Hữu tới xa lộ Hà Nội, bao gồm nút giao thông Bình Thái) có chiều dài 3,82km; đoạn 2 (trong khoảng nút giao thông Bình Thái đến tuyến đường Phạm Văn Đồng) có chiều dài 1,99km; đoạn 3 (từ tuyến đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa) có chiều dài 2,75km; và đoạn 4 (trong khoảng nút liên lạc An Lập tới các con phố Nguyễn Văn Linh) có chiều dài 2,75km.

Đây có thể nói là tuyến con đường trọng điểm của TP.CHM trong năm đến, khi liên lạc hoàn thiện, việc di chuyển của người dân sẽ dễ ợt hơn, tiếp nối quãng trong khoảng khu Nam qua khu Đông, phía Bắc và Tây TP.HCM. Trong khoảng đây, các dự án BĐS cũng dễ dãi sản xuất lôi cuốn các nhà đầu tư lớn khai thác thị trường còn nhiều tiềm năng. 

Tại khu Đông, thời điểm qua các nhà đầu tư BĐS đã và đang phát hành hàng loạt dự án nhà ở diện tích lớn như: SCC với Khu thị trấn kiểu mẫu PhoDong Village quy mô 41ha đã bàn giao và đón dân cư tham gia ở từ năm 2015; Đại Quang Minh có khu thành phố Sala; Keppel Land có khu thành phố Palm City; Novaland với Lakeview City; Khang Điền có Merita, Venica, dự án căn hộ Jamila và mới đây nhất là công trình nhà vườn Rosita Garden; 

Tổ chức kinh doanh Địa ốc Phú Long cũng mang ra thị trường một khu thành phố nằm tại xã Phú Hữu; Hưng Cường thịnh Corp đã chính thức trưng bày công trình Lavita; Vingroup với dự án gần 10.000 căn hộ đang làm "hot" cả hoạt động mua bán; Tổ chức kinh doanh Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - TDH) cũng cho biết sẽ tăng nhanh đầu tư tham gia khu Đông trong chiến lược đưa ra thị trường 3.567 căn hộ thông thường cư, 1.192 lô đất nền, 14.554 m2 văn phòng cho thuê trong kế hoạch trong khoảng 2019 - 2020.

Cũng trong Quý 4/2019 này, Công ty Cổ hủ phần Đầu tư Xây dựng Sài Gòn (SCC) đang tiếp tục mở bán các vi la Sol Villas có địa điểm hấp dẫn nhất. Đây là khu vi la compound cao cấp độc nhất tại Cát Lái do SCC đầu tư và DKRA Việt Nam phân chia độc quyền. Trong những đợt trình bày trước đó vào năm 2018, công trình ghi kiếm được tỷ trọng thu nạp tuyệt vời lên đến 80%. Ở đợt lên tiếng này, dự định Sol Villas cũng sẽ tiếp diễn HOT hoạt động mua bán BĐS hạng sang tại khu Đông.

Có thể nói, dung mạo khu Đông Sài Gòn bây giờ và trong một số năm đến đa phần là nhờ vào những nhà cửa hạ tầng liên lạc. Sự tạo ra khỏe khoắn về hạ tầng liên lạc kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt khu dân cư và cao ốc, biến nơi đây thành điểm đến lôi cuốn nhà đầu tư mạnh khỏe trong những năm đến.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7