Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019 ,

Để bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng sự chuẩn bị phải có từ rất sớm, trải dài từ cấp học bé xíu nhất cho tới khi trưởng thành.

Ông nhấn mạnh: "Học ngừng là các em biết khiến cho gì thay vì học kết thúc là biết cái gì lúc trước". Nhân tố này yên cầu có sự đổi mới lớn, Để ý trong chính sách dạy và học, khác biệt là phương pháp STEM (Viết tắt của Science: kỹ thuật, Technology: kĩ nghệ, Engineering: máy móc và Mathematics: toán học).

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 1.

Theo ông, Bộ GDĐT đã và đang hướng dẫn, tạo động lực đồng thời hỗ trợ để có thêm rộng rãi cơ sở vật chất giáo dục ứng dụng mô hình lớp học, công viên mưu trí. Đây được xem là một trong những giải pháp để Việt Nam sớm phục vụ được nhu cầu về nhân loại trong dòng chảy của cách mệnh số.

"Tại vn, giáo dục STEM là chìa khoá sản xuất nguồn nhân lực chất lượng cao", TS. Đặng Văn Sơn, một chuyên gia về giáo dục khẳng định. Bởi lẽ, so với giáo dục truyền thống, STEM có giáo trình được xây đắp có chuỗi hệ thống trong khoảng các yếu tố thực tế, Để ý tư duy và các định nghĩa lớn trong cách mệnh 4.0 và kỹ năng thế kỷ 21. Việc dạy và học cũng không bị bó hẹp, thay vào đó, sinh viên được bình chọn qua các tài năng, Chẳng hạn như phương bí quyết khắc phục yếu tố.

STEM đã hình thành ở vietnam từ năm 2012. Sau 7 năm phát hành, STEM đã trở thành trong khoảng khoá được tìm kiếm bậc nhất trong ngành giáo dục nhưng tuy thế, không phải đứa trẻ nào cũng có điều kiện để tiếp xúc với STEM vì nhiều lý do, trong đó, có điều can dự tới hoạt động mua bán và chi tiêu, phương pháp giáo dục này thường hiện ra ở đô thị và có chi tiêu tiếp cận được nhìn nhận là không rẻ.

Nắm bắt được vấn đề này, Samsung đã khai triển hàng loạt chương trình tập huấn miễn phí bộc lộ trách nhiệm đồng đội nhằm nâng cao năng lực học tập và giảng dạy công nghiệp số tại vn.

Từ tháng 9 năm ngoái, Samsung đã khai trương mô phỏng thư viện mưu trí S.hub ở TP. Hồ Chí Minh – môi trường học tập, vui chơi cho thiếu nhi với robotics, công nghệ vui, sách STEM, thiên văn...

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 2.

Phòng học STEM tại đây được vũ trang các trang bị điện tử hiện đại của Samsung như bảng tương tác lanh lợi, bảng flip chart điện tử, điện thoại và các bộ công cụ Lego Robots...

Không gian học tập này được đánh giá là "trong mơ" bởi không thể nào có được ở những phòng học bình thường khi kinh phí dành lên tới 6 tỷ đồng. 6 tỷ đồng là một con số rất tốn kém và Samsung cũng xác định trong khoảng đầu là kĩ năng thu lãi từ việc này bằng 0.

Đơn vị cho biết lợi nhuận không hề ưu tiên trong câu chuyện này, họ chỉ hướng đến một sân chơi văn minh bỏ ra cho trẻ, với niềm tin công nghiệp có thể nuôi dưỡng, hỗ trợ những giấc mơ cho những mầm xanh Việt Nam.

Nhưng hành trình kiến tạo mai sau và giáo dục STEM tới với sinh viên Việt không chỉ dừng lại ở các thành phố lớn, Samsung còn tìm bí quyết lan toả hình thức giáo dục này ra cả nước thông qua công trình Smart Mobile Library – thư viện thông minh lưu động với hi vọng dù ở đô thị hay nông thôn, trẻ em đều có thời cơ được tiếp xúc và hưởng thụ đầy đủ kĩ nghệ mới.

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 3.

Những chiếc xe nặng 5 tấn, màu xanh, trắng, được vũ trang như một môi trường công nghệ thu nhỏ, gần giống các thư viện thông minh ở đô thị lớn, với toàn diện học cụ quan trọng, để tham gia các lớp học STEM Robotics, STEM công nghệ vui, cùng đọc sách điện tử, tìm hiểu tri thức tự chăm bẵm cơ thể, phòng chống xâm hại qua các cẩm nang chia sẻ cũng như qua các trò chơi trên hàng chục chiếc laptop… đã toả đi khắp mọi miền nước nhà.

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 4.

Bản chất của cuộc cách mạng 4.0, như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định là không để bạn nào bị bỏ lại phía sau. Cho nên, với những cố gắng của Samsung, những đứa trẻ, nhờ vậy, dù xuất hiện ở nơi đâu, cũng có cơ hội hệt nhau để được dễ chịu đọc sách, thực hành trong môi trường công nghệ và nuôi dưỡng những giấc mơ của bản thân.

An Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7