Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019 ,

Đánh giá của một số chuyên gia cho thấy, trong năm 2019 khi những thị trường lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô có sự chững lại cả về mặt nguồn cung và đàm phán, thì vài hoạt động mua bán như Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ (Ninh Thuận), Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) và Long Hải - Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)... đã và đang trở thành các "điểm hot" của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hoạt động mua bán bất động sản vietnam đang lôi cuốn được phổ biến sự để ý của các chủ đầu tư nước ngoài, trong đó có phổ biến chủ đầu tư lần đầu tiên tới trong khoảng Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, China… Trong khi, còn có các quỹ đầu cơ tới trong khoảng Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu cơ thế giới ngày một vồ cập mày mò đầu tư vào vietnam. Phần nhiều các quỹ đầu cơ nước ngoài muốn sắm các dự án bất động sản đã đi vào vận hành và có thu nhập cao, ví dụ như: văn phòng cho thuê, trung tâm thương nghiệp, các khách sạn 4 - 5 sao.

"Triển vọng đầu tư của thị trường vietnam trong tương lai rất tốt. Sức hấp dẫn của hoạt động mua bán bất động sản sẽ tiếp diễn duy trì, biểu thị ở tăng trưởng dự án FDI, tăng số lượng mua bán M&A và tăng trưởng số lượng tổ chức mới. Với những nỗ lực của Chính phủ trong việc bắt buộc, ban hành và áp dụng những chính sách tạo động lực đầu cơ cũng như cải thiện khuông pháp lý, thị trường BĐS vietnam được hy vọng sẽ tiếp tục phát hành vững bền. Khi các chủ đầu tư tìm kiếm một phân khúc bất động sản để cung cấp tiền, mối niềm nở của họ thường là tiềm năng và kĩ năng sinh lời của thị phần", ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Hà Nội, Công ty TNHH Savill Việt Nam, phản hồi.

Tại một hội thảo về hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng năm 2019 và tiềm năng tăng trưởng trong năm 2020, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh gần đây, các chuyên gia cho rằng hạ tầng liên lạc kết nối liên vùng được cải thiện đã xúc tiến bất động sản ngao du sản xuất khỏe mạnh tại các vùng đất mới. Riêng hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng mới chính yếu là khách tham quan nội địa, du lịch biển. Thị trường quen thuộc chủ đạo được nhân thức tới với khách quốc tế.

Đồng quan niệm, theo ông Huân Nguyễn, Trưởng phòng Phân tích và Giải đáp hoạt động mua bán, Colliers International Việt Nam, sự dịch chuyển xảy ra khi các hoạt động mua bán trọng tâm mở đầu có dấu hiệu bão hòa và chủ đầu tư trông thấy được tiềm năng từ các hoạt động mua bán phụ cận. Các địa phương mới nổi có giá đất lôi cuốn hơn nên tỷ suất sinh lời cao. Hình như đó, phiên bản thân các địa phương cũng tạo thời cơ cho chủ đầu tư vì muốn phát triển ngao du, nâng nguồn thu ngân sách và tạo nên những diện mạo mới.

"Hiện nay, có không ít địa phương mới nổi cho thấy phần đông tiềm năng để khai thác du lịch, nghỉ dưỡng, như địa điểm địa lý cảnh quan, khí hậu và cơ sở hạ tầng mới. Vì yêu cầu đối với du lịch khó khăn hạ nhiệt, nên BĐS nghỉ dưỡng tại địa phương càng dễ phát triển khi khách hàng luôn yên cầu sự mới mẻ", ông Huân Nguyễn cho biết thêm.

Theo đó, các trọng điểm ngao du truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long… đã chứng kiến sự bùng nổ store loạt công trình, dẫn đến quỹ đất tại các địa phương này thu nhỏ và đắt đỏ. Làn sóng đầu tư vào các thị trường mới như Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận... vì thế lan rộng với sự hướng dẫn của các nhà phát hành ngao du, các doanh nghiệp lớn tiên phong.

ví dụ, thời điểm vừa mới đây, không không dễ dàng để điểm danh những tăm tiếng lớn đang hình thành tại Ninh Thuận. chậm tiến độ là Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)..., đặc biệt là Crystal Bay với vai trò nhà đầu tư chiến lược, tiên phong tại đây. Tập đoàn Crystal Bay đang cùng các bên đưa tham gia Ninh Thuận phổ thông công trình lớn, tầm cơ trái đất.

Tại khu vực miền Trung, Quy Nhơn (Bình Định) đã và đang lọt tham gia tầm ngắm của các nhà đầu tư trong thời điểm một năm trở lại đây. Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay, một số khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của thức giấc Bình Định được khá rộng rãi nhà đầu tư đổ bộ vào để phát hành các công trình. Thực tế này xuất hành trong khoảng tiềm năng "rừng vàng, biển bạc" của vùng đất võ lâu nay được giả dụ nàng công chúa ngủ quên, đang khởi đầu được tấn công thức.

Dường như đó, Bình Thuận có thể nói là  thị trường bất động sản nghỉ ngơi đang "hot" quay về so với những địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vân Đồn. Nhân tố này có những điểm hạn giễu cợt, nhưng song song cũng mang đến nhiều cơ hội lôi cuốn cho các chủ đầu tư tiên phong khai hoang hoạt động mua bán này. Bằng những quyết sách thú vị đầu cơ, tạo yếu tố kiện và cung cấp tối đa cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước, Bình Thuận chỉ trong một thời điểm rất ngắn đã biến thành điểm đến thu hút với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô khá lớn. 

Trong đó, hoạt động mua bán nghỉ dưỡng khu vực Mũi Né đã không còn đa dạng quỹ đất mênh mang nên phổ biến năm qua tại đây ít xuất hiện các dự án quy mô, ngoài duy nhất tổ thích hợp Summerland của công ty Hưng Lộc Phát đang đẩy nhanh tiến độ thi công. Với chiến lược phát hành về hướng Nam, Bình Thuận đã lựa chọn khu vực Kê Gà - Hòn Lan (thuộc Hàm Thuận Nam) để quy hoạch thành trung tâm nghỉ ngơi mới của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch thức giấc Bình Thuận, khu vực Hàm Thuận Nam bổ ích thế riêng và độc đáo lôi cuốn đầu cơ du lịch các nơi khác không có được. "Hàm Thuận Nam có rất nhiều tiềm năng sản xuất bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nhờ quỹ đất còn phổ thông, giá đất còn mềm, quy hoạch bài bạn dạng, đồng bộ. Khác lạ, động lực quan trọng tạo tiện lợi và hấp dẫn nhà đầu tư là thức giấc đang triển khai đầu tư mới con đường trục ven biển, các con phố nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và quan trọng nhất là phi trường Phan Thiết. Chỉ tiêu là kích cầu lượng khách nội địa và quốc tế, tăng thêm chi phí, thích thú lưu trú lâu hơn và quay trở lại nhiều lần", ông Hòa chia sớt.

Hình như đó, Hàm Thuận Nam sở hữu mũi Kê Gà - Hòn Lan, địa danh check in nhiều người biết đến của Bình Thuận với bãi biển dài, đẹp hoang sơ, yên bình, đặc biệt là sạch sẽ và bình yên. Lãnh hải nơi đây vòng vèo năm lộng gió, dòng hải lưu dễ ợt để tăng nhanh phát hành các bộ môn thể thao biển nhiều chủng loại. Ngoài ra, Kê gà còn có rộng rãi di tích, thắng cảnh lịch sử như: núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, ngọn hải đăng Kê Gà, khu nghỉ ngơi và chữa bệnh tại suối nước hot Bưng Thị, bãi Đá dancing, dinh Thầy Thím,...

Kế thừa bờ biển Kê Gà đẹp và đầy tiềm năng với các bộ môn sport biển, tổ chức Nam Group cũng đã được trao giấy chứng nhận đầu cơ dự án Tổ thích hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng & sport biển Thanh Long Bay tại Kê Gà - Hòn Lan. Công trình có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính được quy hoạch đồng bộ, bài bản như tổ phù hợp shophouse, tổ thích hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, Wellness Spa & Resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trọng tâm thể thao biển, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế.

Công trình được đầu tư bỏ ra riêng khu vực để phát hành cho các môn thể thao biển như Grand Water Park, Beach Cabanas, trường học đồn đãi nổi hay các khu lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn,… Thanh Long Bay đang được DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị & phân phối giới thiệu ra hoạt động mua bán khu căn hộ biển Wyndham Coast với chi phí từ 1,38 tỉ đồng, chiếm hữu vĩnh viễn, bàn giao phía bên trong hoàn chỉnh chuẩn 5 sao, khác biệt thời điểm trả tiền kéo dài trong 4 năm.

Một số chủ đầu tư cho hay hiện giờ sức thu hút đầu cơ tham gia BĐS du lịch chủ công là các loại hình khách sạn, resort, căn hộ nơi nghỉ ngơi, vi la nghĩ dưỡng, shophouse hay khu phức hợp du lịch giải trí.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Điều hành nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), bất động sản được đánh giá theo từng thị phần, bao gồm nhà đất hiếm hoi, bình thường cư, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng, căn hộ văn phòng... Bây giờ, tại vài hoạt động mua bán mới nổi đang sinh ra một khuynh hướng đầu tư mới vào những công trình với các thị phần dành cho môn thể thao biển. Cho nên, các nhà đầu tư đã chú tâm đa dạng hơn tham gia khâu kiến tạo các hạng mục như khu lướt sóng, hồ bơi diện tích cực lớn, khu tạo sóng... để 1tạo thêm giá trị ngày càng tăng cho khách hàng.

Đình Tú

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7