Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019 ,

Tại hội thảo, rộng rãi đại biểu cho rằng, việc quản lý điều kiện nuôi với đối tượng này còn thiếu, không kiểm soát được số lượng chim yến gây nuôi và sản lượng item. Chưa có luật pháp về vấn đề kiện chuồng trại phù hợp với tập tính. Việc sắm, bán, thương nghiệp item tổ yến còn chưa có hoạt động mua bán định hình, đôi lúc bị ép giá; phổ thông sản phẩm chủ quản xuất khẩu dưới dạng item thô nên trị giá chưa cao.

Ông Lưu Hoàng Ly, Giám đốc Sở NNPTNT thức giấc Bạc Liêu, cho biết: Bây giờ nghề nuôi chim yến đang sản xuất một cách thức tự phát, địa phương chưa có luật pháp cụ thể, vì vậy có thể dẫn đến rủi ro cho cư dân và ảnh hưởng đến quy hoạch, phát triển thành phố. Chính cho nên, cần xác định phương hướng tạo ra ngành nghề nghề nuôi chim yến, trên hạ tầng luật pháp vùng nuôi chim yến.

Ông Ly nghĩ rằng, cần đẩy mạnh công tác điều hành giám sát việc thi hành chứng nhận nuôi chim yến theo Thông tư 35/2013/TT-BNNPTNT của Bộ NNPTNT; tăng mạnh các giải pháp điều hành nhà nước về chất lượng tổ yến, truy xuất nguồn gốc; thi hành và kiểm soát nghiêm ngặt việc bình chọn tác động không gian trong các vùng nuôi chim yến; chấp hành phân cấp và phối phù hợp của chính quyền các đơn vị quản lý trong điều hành nhà nước hợp nhất theo hệ thống; rà soát giám sát theo đúng công dụng nhiệm vụ điều hành nhà nước và xử phạt nghiêm theo thẩm quyền được quy định.

Nhà nuôi yến: Mạnh ai nấy làm, quy định vẫn... chờ - Ảnh 1.

Trạng sư Nguyễn Văn Hậu phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Nhật Hồ

Chia sẻ tại hội thảo, trạng sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ toạ Trọng điểm Trọng tài Thương mại Luật gia vn, cho rằng “Để phát hành nghề nuôi chim yến cần có những giải pháp đồng bộ về điều hành, sự phối hợp và hợp nhất để có thể phát triển bền vững nghề nuôi chim yến chim yến là động vật hoang dã được điều hành theo luật pháp. Đương nhiên, việc điều hành động vật hoang dại có rộng rãi văn bạn dạng luật pháp khác nhau, do rộng rãi tổ chức điều hành nên gây gian khổ trong việc thi hành.

“Cần có các văn bản hướng dẫn kỹ thuật về xây đắp nhà nuôi yến đúng, có các tiêu chuẩn nuôi chim yến đảm bảo bình yên sinh vật học. Xây dựng tiêu chuẩn vn về nhà yến và tổ yến. song song, luật pháp về mức xử phạt vi phạm hành chính cụ thể đối với hành vi phát âm thanh dẫn dụ chim yến làm tác động tới không gian và đời sống của người địa phương bao quanh” - trạng sư Hậu nêu ý kiến.

Lên tiếng sơ bộ của các thức giấc, bây giờ, cả nước có 42/63 tỉnh có nuôi chim yến với tổng số 8.304 nhà yến; rộng rãi nhất là tại vùng ĐBSCL. Con số sơ bộ của lĩnh vực nông nghiệp tỉnh giấc Bạc Liêu, chỉ riêng trên địa bàn tỉnh giấc này đã có trên 1.000 nhà nuôi yến và dẫn dụ gây nuôi chim yến. Nghề này được cho là đã góp phần không nhỏ tuổi cho thu nhập, sản xuất kinh tế của các hộ dân cũng như đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Theo Nhật Hồ

Công lao


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7