Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019 ,

Số lượng các nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm sự bình yên trong các quỹ hoạt động mua bán tiền tệ đang ở mức cao nhất kể từ năm 2008, khi vụ sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers thổi bùng lên khủng hoảng vốn đầu tư thế giới.

Theo dữ liệu từ FactSet và Bank of America Merrill Lynch, các quỹ thị trường tiền tệ đã thu hút được 322 tỷ đô la Mỹ trong 6 tháng qua, phổ quát nhất kể từ nửa cuối năm 2008, làm cho tổng của cải tăng cao mức gần 3.500 tỷ đô la – cao nhất kể trong khoảng bốn tuần 9/2009.

Kể trong khoảng đầu năm đến nay, các quỹ thị trường tiền tệ liên tiếp chứng kiến dòng vốn chảy tham gia trong hầu hết các 04 tuần ngoại trừ 04 tuần 4. Giá của nả tăng trong 9/10 tuần gần nhất, trong lúc TTCK phải xử lý phổ thông tin tức hỗn loàn mà trọng điểm là xung chợt thương mại Mỹ - Trung và nỗi lo dằng dai về việc kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái.

Đối mặt với một loạt các thông tin liên tục được cập nhật, chủ đầu tư đã sắm tới những tài sản an toàn để phòng thủ cho đến khi chông gai qua đi. "Dù bạn đang nói về chính trị, lo lắng về bức tranh thương nghiệp hay về nguy cơ suy thoái, có đủ tin xấu để dòng tiền chảy về những hoạt động mua bán này", Quincy Krosby – kế hoạch gia trưởng tại Prudential Financial – phản hồi.

Về mặt tích cực thì trong dĩ vãng thời kỳ này đã tạo tiền đề cho thời kỳ mà các chủ đầu tư có được các cơ hội tậu vào chỉ hình thành một lần trong đời. Bốn tuần 3/2009, thị trấn Wall mở màn bước tham gia hoạt động mua bán con bò (hoạt động mua bán giá lên) và vẫn đang có chuỗi tăng điểm kỷ lục.

Trên thực tiễn, thị trường đã tăng điểm khỏe mạnh trong năm vừa qua dù có những lúc trơ thổ địa nhịp vì dàn xếp thương mại Mỹ - Trung đổ bể nhưng sau đó đã hồi phục bất cứ khi nào niềm hi vọng lóe lên. Chỉ số Dow Jones tăng hơn 400 điểm phiên cuối tuần sớm muộn thông tin sáng sủa về vòng thương lượng mới nhất.

Ví như tin tốt tiếp diễn xuất hiện và nền kinh tế Mỹ giảm thiểu được suy thoái, những cô động trên thị trường cho thấy xã Wall sẽ thăng hoa mạnh bạo.

Dòng tiền đổ mạnh vào các quỹ thị trường tiền tệ là điểm giống nhau duy nhất giữa thời điểm hiện tại và thời gian trước khủng hoảng vốn đầu tư. Mặc dù hoạt động mua bán đã cô động mạnh kể trong khoảng khi Mỹ và China liên tục tiến công thuế lẫn nhau, quá trình 2008 và đầu 2009 đã xác lập những kỷ lục về chừng cô động của hoạt động mua bán mà cho đến nay vẫn chưa bị xô đổ. Khi đó kinh tế Mỹ và kinh tế thế giới đang rất hỗn loàn, và các nhà đầu tư quay sang thị trường tiền tệ như một bí quyết để bảo kê tiền nong của bản thân khi chẳng có thứ gì tỏ ra an ninh.

Còn ở thời gian hiện tại, các sự kiện địa chính trị đều là "hai phân", tức có thể diễn ra theo 2 trường thích hợp hoàn toàn trái ngược nhau và bất cứ diễn biến lệch lạc nào cũng có thể làm cho thị trường cô động.

Theo Mitch Goldberg, chuyên gia của ClientFirst Strategy, dòng tiền ào ạt đổ tham gia các quỹ hoạt động mua bán tiền tệ có tức là thị trường đang tỏ ra mệt mỏi vì những sự kiện thiếu cam đoan, nơi tiền sẽ nằm yên ổn một chỗ chờ đợi bất ổn qua đi.

"Đây không phải là giai đoạn mà các chủ đầu tư bé lẻ nháo nhào đổi mới danh mục. Vấn đề bạn nên khiến là hãy tỏ ra trung lập, không ảm đạm quá mức cũng không lạc quan quá mức. Bạn hãy tự điều chỉnh, cân nhắc lại yếu tố kiện kinh tế, chừng mực nhẫn nhịn không may và các chỉ tiêu nguồn vốn của bản thân mình. Công đoạn này sẽ sớm qua", ông nói.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7