Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019 ,

Giá nhà ở Dĩ An tăng lên

Thăm dò thực tiễn cho thấy, kế bên phân khúc đất nền phân lô - vốn là sản phẩm cốt yếu của thị trường bất động sản Dĩ An (Bình Dương) trước đến nay thì những năm cách đây không lâu, hoạt động mua bán bất động sản khu vực này đã xuất hiện thêm loại hình tầm thường cư, nhà thị trấn xây sẵn, nhà phố thương mại… trong đó, thanh khoản của các loại hình nhà phố xây sẵn ghi kiếm được khá tốt, với các công trình ở khu dân cư hiện hữu, mức giá chào bán động dao khoảng trong khoảng 40-50 triệu tiền việt/m2.

Ở thời điểm hiện nay, dò hỏi cùng khu vực cho thấy, các dự án bất động sản liền thổ (đất nền, nhà phố, vi la) đang chào tung ra thị trường có sự cạnh tranh về giá khá quyết liệt. Có một đặc điểm là loại hình này xuất hiện với số lượng khá ít chỉ trong khoảng một số chục tới vài trăm nền/công trình. Ở những công trình có pháp lý rõ ràng, yêu cầu tìm để ở thực khá tốt.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 1.

Một công trình ở P. Đông Hòa, Dĩ An dù mới manh nha ra thị trường đã được giữ chỗ gần hết. Ảnh: HV

Dò la tại khu vực thị xã Dĩ An, hiện có vài công trình đang chào tung ra hoạt động mua bán như công trình Louis Resident, KDC Phú Hồng Thịnh 9, Icon Central, khu đô thị trung tâm hành chính Dĩ An…. Đặc điểm của các dự án này là đều nằm ở khu vực dân cư đông đúc, giáp giới với khu Đông Tp.HCM. Đất nền tại KDC Phú Hồng Cường thịnh 9 hiện đang chào giá (giá đất) trong khoảng 31-32 triệu đồng/m2 (giá sàn ban sơ vào năm 2018 là 24 - 25 triệu tiền việt/m2).

Dường như đó, dự án Louis Resident (có nhà xây sẵn trên đất) kết cấu 1 trệt 2 lầu trên quy mô 68m2 hiện đang chào giá trong khoảng 3.3 tỉ đồng/căn. Dự án này hiện chào ra hoạt động mua bán 36 căn nhà liền kề nằm trên tuyến tuyến đường Đào Duy Từ, cư dân đã đông đúc, bán buôn sầm uất.

Cùng khu vực, công trình KĐT Trung Tâm Hành Chính Dĩ An đang chào giá khá cao trong khoảng khoảng 58-80 triệu đồng/m2 với các loại hình nhà phường, biệt thự song lập, vi la đơn lập.

Gần đó, dự án Icon Central (khu nhà đất Thương Mại Phú Gia - Phú Vinh) có giá niêm yết (giá đất nền) khoảng 40-45 triệu đồng/m2, hiện tại giá cũng đã tăng khoảng 10%.

Thăm dò khu vực xa hơn, ở Thuận An (Bình Dương), cùng thị phần là bất động sản liền thổ, ở một số dự án có giá sàn khá cao. ví dụ, công trình Lộc Phát Residence (Thuận Giao - Thuận An) có 24 Nhà phố thương mại, 454 nền đất (quy mô 60 – 120m2) hiện đang chào giá khoảng 38-50 triệu tiền việt/m2. Tính ra mỗi căn shophouse của dự án này giá gần chục tỉ đồng.

Cùng khu vực, công trình Florence Resid (Thuận Giao) hiện đang bán hơn 100 nền đất với giá khoảng 27-27.5 triệu tiền việt/m2. Trong khi đó, tại trung tâm thị thị trấn Thuận An, dự án Diamond City đang bán giá 22-24 triệu tiền việt/m2 cho hơn 200 nền đất.

Tìm hiểu được biết, cùng ở khu vực thị phố Dĩ An, tầm giá chào bán của loại hình nhà xã xây sẵn đã có sự khó khăn nhau khá ác liệt. Cách nhau không xa, mỗi dự án có thể chênh giá đến khoảng 10-30 triệu tiền việt/m2 (tùy tham gia địa điểm các con phố). Chẳng hạn, công trình KĐT Trung Tâm Hành Chính Dĩ An hiện chào giá khoảng 80 triệu tiền việt/m2 ở trục đường lớn, gần một thể ích. Hình như đó, bí quyết đó khoảng 1-2 cây số, công trình nhà liền kề Louis Resident lại chào giá mềm hơn.

Tâm lý vẫn ưa chuộng nhà liền thổ, cung chưa đủ cầu

Theo ghi kiếm được, những dự án nhà phố xây sẵn trong KDC hiện hữu, liền kề các luôn tiện ích sẵn có như trường học, chợ, trọng điểm thương nghiệp, bệnh viện, khu vui chơi…sức sắm khá tốt trên hoạt động mua bán. Và hiện nguồn cung đưa ra hoạt động mua bán ở loại hình này cũng khá nhỏ xíu giọt. Phần đông các công trình trình bày từ thời gian ngắn đã chiếm được sự nhiệt tình đáng kể của người dùng, trong đó đa phần là ý định ở thực.

Ví như như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu cơ ưa thích, thì khách hàng ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự dễ dàng, có thể an cư ngay không hề lo khâu xây đắp. Đây cũng là loại hình đáp ứng được tâm lý sở hữu nhà liền thổ, của nả chiếm hữu dài lâu mà vốn được người Việt ưa chuộng từ trước tới nay.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 2.

Giả dụ như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu cơ chuộng, thì người dùng ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự dễ ợt, khác biệt các dự án nằm trong KDC hiện hữu, sắm sửa sầm uất

Theo các chuyên gia trong ngành, với lượng cư dân đông đúc, bấy lâu, Dĩ An đứng trước sức ép về vấn đề nhà đất cho người địa phương. Dù nơi này lâu nay vốn có một lượng lớn cư dân địa phương và người nhập cư sinh sống nhưng chỉ mới ở giai đoạn trong khoảng cuối năm 2018, hoạt động mua bán bất động sản khu vực Dĩ An mới được lưu ý đôi khi có một loạt các dự án căn hộ được giới thiệu, chào bán.

Có thực tiễn không thể phủ nhận, nhờ ưu thế nằm sát bên khu Đông Tp.HCM, hoạt động mua bán bất động sản Dĩ An được dự đoán còn đa dạng dư địa để tạo ra trong thời gian tới. Khác biệt, nơi đây càng ngày càng thu hút người dân về đây sinh sống do đà phát triển về kinh tế vượt bậc so với các khu vực khác trong khu vực.

Theo thống kê, năm 2018, có 433.765 người đang sinh sống tại Dĩ An và số lượng này dự báo còn gia tăng trong thời điểm tới cùng với khuynh hướng giãn dân từ Tp.HCM ra các khu vực vùng ven càng ngày càng rõ nét. Nhu cầu nhà ở cho nên ở khu vực bởi vậy cũng tăng thêm theo. Hiện tại, theo các chuyên gia, nguồn cung chất lượng tại Dĩ An chưa đáp ứng hết nhu cầu còn khá lớn tại khu vực này.

Chưa kể, từ đầu năm 2019 tới nay, trước tin tức Dĩ An lên đô thị, hàng loạt các tổ chức địa ốc đã tiến về Dĩ An để tìm cơ hội đầu tư. Hoạt động đầu cơ cá nhân cũng như sắm ở thực cũng chộn rộn tại khu vực này. Phổ quát người đang làm việc tại Tp.HCM hoặc Dĩ An cũng thúc đẩy chiến lược mua nhà ổn định chỗ ở. Bởi vậy, phân khúc thông thường cư vừa túi tiền, nhà phố xây sẵn có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn, gần các nhân tiện ích và pháp lý đầy đủ có sức tiêu thụ khá tốt trên thị trường Bình Dương.

Theo các chuyên gia, dù sắm thực hay đầu tư, việc chọn lựa dự án cần mày mò kỹ về nhân tố từ cơ sở vật chất tiện thể ích, giao thông, an toàn, đến tiến bộ cư dân khu vực bao quanh và chất lượng sản phẩm. Nếu như ở thị phần nhà xây sẵn thì khách hàng thực cần đặc biệt nhiệt tình đến yếu tố địa điểm và luôn tiện ích tập thể xung quanh. Do vì 2 yếu tố này quyết định tới chất lượng cuộc sống về sau.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7