Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019 ,

Sau thông báo phát mại 27 căn hộ ở một chung cư thị xã 7, TP HCM của Ngân hàng (NH) TMCP Đầu tư và Phát hành Việt Nam (BIDV), đa dạng nhà đầu tư, người có yêu cầu ở thực rất quan tâm vì giá khởi điểm khá thu hút.

Mức giá thấp hơn thị trường

Cụ thể, 27 căn hộ chung cư này được BIDV Hàng quán Gia Định phát mại tài sản có quy mô trong khoảng 135,8 m2, Mức giá từ 2,18 tỉ đồng/căn (tương đương khoảng 15 triệu đồng/m2), trong khi giá thị trường lên tới 20 triệu tiền việt/m2. BIDV sẽ lựa chọn khách hàng theo nguyên lý người trả giá chào sắm cao nhất, bao gồm cả khách hàng tư nhân và công ty, chắc chắn hỗ trợ cho mượn tối đa 60% Mức giá của căn hộ theo luật pháp. Địa chỉ với nhân viên tín dụng BIDV Chi nhánh Gia Định, được biết kể trong khoảng khi NH thông báo phát mại, có toàn bộ người quan tâm liên hệ và tìm hiểu giấy má để nộp giấy tờ đấu giá.

Cũng theo nhân viên này, đối tượng mua hàng doanh nghiệp hoặc cá nhân sẽ được xem tình trạng thực tế căn hộ rồi quyết định đặt mua, người nào trả giá cao nhất tại thời điểm tạo dựng thầu sẽ được mua. Chị Khánh Mai (ngụ thị xã 7, TP HCM) cho nhân thức đang có nhu cầu tậu căn hộ để ở và đọc thấy thông tin NH rao bán căn hộ nên niềm nở, dù chưa từng tậu nhà đất phát mại trong khoảng NH. Một vài người bạn của chị Mai đang ở chung cư này cho biết mức Mức giá khá tốt nhưng còn tùy thuộc tham gia đấu giá và có phổ biến người tham gia hay không.

Trên thực tiễn, không chỉ BIDV, nhiều NH thương mại khác cũng liên tiếp rao bán hàng loạt lô bất động sản (BĐS), nhà ở, căn hộ để giải quyết, thu hồi nợ. Như tại NH TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), kế bên hàng loạt lô bất động sản giá trị lớn vài trăm tỉ đồng tới vài ngàn tỉ đồng, NH này nhiều lần rao bán nhà ở giá trị vài tỉ đồng. Sacombank đang rao bán 2 căn hộ thông tầng ở trục đường Trần Hưng Đạo, huyện 5, TP HCM với tổng diện tích dùng 213,3 m2 (là căn hộ tầng trệt và lầu 1 bình thường cư), Mức giá trong khoảng 19 triệu tiền việt/m2, giá thành khá hấp dẫn ở gần trọng điểm TP.

NH TMCP Công thương nghiệp Việt Nam (VietinBank) Tiệm Thăng Long cũng vừa chào bán của nả đảm bảo là lô BĐS của Công ty CP Quà bánh chăn nuôi trung ương (TP Hà Nội) với tổng diện tích 30.574 m2. Đây là đất cơ sở trực tiếp sản xuất kinh doanh được nhà nước cho thuê đất, thu tiền thuê đất hằng năm. Giá bán theo hoạt động mua bán và thỏa thuận. VietinBank Chợ Thái Bình cũng rao bán đấu giá lô BĐS là quyền dùng 357 m2 đất và của cải trên đất tại quận Tiền Hải, tỉnh giấc Thái Bình của khách hàng tư nhân để thu hồi nợ mượn, với giá khởi điểm 1,62 tỉ đồng... Những bất động sản này thu hút sự thân mật lớn của các nhà đầu tư tư nhân và đơn vị.

nha dat phat mai co de an

Một thông thường cư đang được BIDV rao bán phát mãi

Tò mò kỹ về pháp lý

Luật sư Trần Đình Dũng - Trọng điểm Tư vấn pháp luật TP HCM, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam - cho biết bình thường tài sản phát mại trong khoảng các NH sẽ có giá "mềm" hơn bất động sản là nhà đất, căn hộ bên ngoài hoạt động mua bán. Nhưng rất nhiều đều có nguyên nhân nên khách hàng đừng mê say rẻ mà phải khám phá rõ các trình tự thủ tục, xem thời kỳ đưa ra định giá phát mãi, các công ty liên quan, nhà đầu tư...

Cụ thể, ví như muốn sắm các của nả phát mại, đấu giá từ các NH thương mại, người mua dù là công ty, công ty hay cá nhân đều phải để ý pháp lý. Đầu tiên, phải xác minh trong khoảng cơ quan chấp hành án xem chủ sở hữu có thi hành nghĩa vụ gì khác sau khi đấu giá thành công hay không? Trình tự, giấy má như định giá khi đưa tham gia đấu giá, quá trình khiến cho giấy tờ phát mại của nả có đúng hay không? "Vì mua kết thúc nếu giấy má rắc rối, khách hàng sẽ bị thiệt thòi. Như việc sắm xong mà có người khởi kiện thì tòa tuyên hủy việc giám định giá, hủy mua bán phát mãi và lúc đó khách hàng phải tốn phổ quát thời gian, công sức" - trạng sư È Đình Dũng phân tích.

Chuyên gia nguồn vốn - TS Đinh Thế Hiển nghĩ rằng việc bán đấu giá các của nả bảo đảm là bất động sản bao gồm nhà ở, căn hộ... tại các NH thương nghiệp hiện diễn ra khá đa dạng và tầm thường. Dường như lúc trước, tài sản thế chấp là bất động sản được xử lý qua đa dạng kênh, phổ biến phương pháp khác biệt chứ không công khai phổ thông như hiện giờ. Bởi công đoạn trước, yêu cầu giải chấp cao, thanh khoản tốt nên các NH ko phải lo đi phát mãi, bán đấu giá. "Đây có thể xem là thời cơ cho người muốn truy lùng của nả với giá tốt. Dù thế, những tài sản bất động sản đưa ra rao bán có giá mềm nhưng phải qua phổ quát hồ sơ giải chấp, nhiều lúc trục trệu mà người dùng sẽ gặp không may. Xét về giác độ người mua, khi đã lựa chọn, phải để ý tính pháp lý, đồng thuận của chủ của cải, pháp lý quyền sắm, quyền bán của NH. Nếu không ngặt nghèo có thể dẫn tới hiện trạng "dở khóc dở cười" và trên thực tiễn, của nả phát mãi trong khoảng nhà băng không phải là dễ "ăn" - TS Đinh Thế Hiển nhận xét.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7