Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019 ,

Sáng nay (3/10)Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần DKRA vietnam (DKRA Vn) đã thông báo "Lên tiếng hoạt động mua bán Bất động sản Nhà đất TP.HCM quý 3 năm 2019", trong đó đáng để ý phải kể tới nguồn cung và sức tiêu thụ item mới ở phân khúc căn hộ đẩy mạnh, đương nhiên lượng lớn trong đó tới từ một dự án ở khu Đông. Sang quý cuối năm, thị trường được dự đoán không có rộng rãi bỗng biến.

DKRA Vietnam ghi nhận, đối với thị phần đất nền, trong quý 3 có 3 công trình mới đáng xem xét ra mắt thị trường, cung cấp khoảng 473 nền, tăng 63% so với nguồn cung mới của quý 2/2019, nhưng chỉ bằng 62% cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 75% và tăng không đáng kể so với nhì quý đầu năm.

Khu vực phía Bắc TPHCM dẫn đầu về nguồn cung mới, tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới. Nguồn cung chủ quản tập trung ở các khu vực vùng ven như Củ Chi và Huyện 9. Giá sàn trong quý tăng nghiêng ngả 0.5% - 1.0% so với quý trước, tuy nhiên tính thanh khoản khá thấp.

Hình như đó, khảo sát của DKRA cho thấy với thị phần căn hộ, chỉ từ 8 công trình được chào tung ra hoạt động mua bán trong quý 3/2019 đã cung cấp đến13.853 căn hộ, bao gồm 4 công trình mới và 4 công trình lúc trước khai triển thời kỳ tiếp theo, tăng gấp 5,4 lần so với quý 2 và tăng đến 71% nguồn cung mới của cùng kỳ năm 2018. Lượng tiêu thụ nguồn cung mới tích cực, đạt khoảng 96% (13.336 căn), tăng 6,5 lần so với quý 2 và tăng 2,1 lần cùng kỳ năm 2018.

Nguồn cung và lượng tiêu thụ mới trong quý tăng cường, đương nhiên riêng một dự án ở Quận 9 đã chiếm hữu khoảng 84% nguồn cung mới toàn hoạt động mua bán. Phân khúc hạng B chiếm giữ tỷ trọng rất lớn trong cơ cấu nguồn cung mới (89%) và chủ công tập trung ở khu Đông, khu vực này cũng song song dẫn đầu thị trường về tình hình tiêu thụ trong quý. Giao dịch thứ cấp có dấu hiệu giảm nhẹ so với quý trước, giá niêm yết trong kỳ không có rộng rãi cô động.

Thị phần nhà phường và biệt thự, lên tiếng trên cho biết toàn thị trường có 1 công trình đáng xem xét được công bố, số lượng nguồn cung mới 30 căn, chỉ bằng 8% so với quý 2 và bằng 83% cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng tiêu thụ đạt khoảng 67% nguồn cung mới (khoảng 20 căn), bằng 7% so với quý 2.

Khu Đông dẫn đầu nguồn cung mới, dĩ nhiên tỷ trọng tiêu thụ không cao, chiếm 17% cơ cấu tiêu thụ nguồn cung mới toàn hoạt động mua bán và chỉ bằng 2% tỷ lệ tiếp nhận nguồn cung sơ cấp theo khu vực. Hoạt động mua bán giảm đáng kể cả cung và cầu so với quý trước, nhưng cốt truyện có phần đồng nhất với cùng kỳ năm trước. Thương lượng thứ cấp giảm nhẹ so với quý 2, các đàm phán căn bản dồn vào một chỗ ở những dự án đã được bàn giao, có giá niêm yết khoảng 10 tỷ đồng/căn và kết nối giao thông dễ dàng.

Theo dự báo trong khoảng DKRA Vn, trong những bốn tuần cuối năm 2019, đất nền vẫn tiếp tục là kênh chọn đầu tư bậc nhất mặc dầu vừa mới đây hoạt động mua bán có khuynh hướng giảm nhẹ, cùng lúc sẽ tiếp tục duy trì sự khan hi hữu trong thời điểm sắp tới. Các dự án được khai triển đa phần có quy mô tí hon, dồn vào một chỗ chủ quản ở khu vực vùng ven như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh,...

Ở thị phần căn hộ, nguồn cung có thể sẽ giảm mạnh trong quý 4/2019, sức cầu thị trường có thể tăng nhẹ nhưng sẽ không đáng kể so với quý 3/2019. Khu Đông và khu Nam vẫn choán tỷ lệ lớn trong nguồn cung. Căn hộ hạng A và hạng B tiếp diễn dẫn dắt hoạt động mua bán, nguồn cung căn hộ hạng C khan hiếm khi chưa có rộng rãi dự án mới.

Nguồn cung mới phân khúc nhà thị trấn/biệt thự có thể sẽ tăng trong quý cuối của năm 2019, ngả nghiêng ở mức 400 - 600 căn. Khu Đông tiếp tục dẫn đầu hoạt động mua bán về nguồn cung của phân khúc này. Sức cầu thị trường nhìn thông thường có thể tăng nhẹ nhưng khó khăn có sự ngày càng tăng bỗng nhiên biến.

Ông Phạm Lâm, Giám đốc điều hành DKRA Việt Nam cho rằng quốc gia đang ở giai đoạn "dân số vàng" với cơ cấu đạt 96,2 triệu người, trong đó đối tượng người trẻ dưới 35 tuổi chiếm đoạt khoảng 36%. Doanh thu bình quân đầu đứa ở vietnam xấp xỉ 2,600 đô la Mỹ/năm, riêng ở TP.HCM khoảng 6,400 USD/năm, trung bình trong khoảng khoảng 9 -10 triệu tiền việt/bốn tuần - dưới 20 triệu đồng/04 tuần. Theo ghi nhận của DKRA Vietnam, trong 10 năm qua, tỷ lệ người trẻ dưới 35 tuổi trong số lượng khách hàng tậu nhà tăng thêm, hiện tại đạt mức 23%. Theo đó, yêu cầu an cư của người trẻ ngày càng tăng và cấp thiết.

Theo xác định phương hướng của Bộ Xây dựng, diện tích nhà ở bình quân phấn đấu đạt mức 22m2/người. Hiện tại, diện tích nhà đất bình quân đầu người ở TP.HCM năm 2019 mới chỉ ở mức 19.4m2/người. Dân số TP.HCM tăng thêm bình quân 1 triệu người trong vòng 5 năm. Mỗi năm có khoảng 50.000 cặp kết duyên mới. Dĩ nhiên, chỉ trong vòng 5 năm, giá nhà cũng đã tăng 50 - 60%, trong khoảng khoảng 16 triệu tiền việt/m2 lên 25 triệu tiền việt/m2. Trong khi đó, nguồn cung căn hộ hạng C càng ngày càng sụt giảm, riêng lẻ trong Quý 2/2019 không có nguồn cung mới. Loại hình nhà ở phường hội sinh tồn phổ quát bất cập, chưa đáp ứng được ý định to lớn của người dân.

Theo ghi kiếm được, trong 5 năm qua, giá nhà ở tại TP.HCM gia tăng liên tiếp, chưa kể trải qua những đợt nực nội khiến cho giá đất tăng cường ở một vài khu vực. Thời cơ chiếm hữu nhà của người trẻ sắm nhà lần đầu càng ngày càng xa vời, khi mà những dự án bất động sản mới, có tầm giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn ngày một khan hãn hữu.

Theo quan niệm của người Việt, "ổn định chỗ ở" là nhân tố kiện và nền tảng của "lạc nghiệp". Dĩ nhiên, trong bối cảnh hiện nay, bài toán an cư của người trẻ tại TP.HCM càng ngày càng trở nên cấp thiết và không dễ dàng giải quyết. Để bình thường tay giải bài toán này, rất nhiều chủ thể nhập cuộc thị trường bao gồm Chính phủ, Nhà nước, các Bộ ban ngành, tổ chức, chủ đầu tư và cả khách hàng.

Chi tiết, khách hàng cần để ý và cân nhắc năng lực tài chính của bản thân, sẵn sàng chuẩn bị một nguồn lực tài chính và xác định rõ yêu cầu sở hữu nhà đất cũng như thu nhập đảm bảo việc chi trả nhà trong dài hạn, cũng như chi phí sinh hoạt cuộc sống sau khi cấn trừ khoản tài chính góp nhà hàng tháng. Khi quyết định sở hữu nhà ở, cũng phải xem xét và chọn item/dự án thích hợp với yêu cầu thực tại, khả năng tài chính, chủ đầu tư uy tín, chính sách trả tiền.

Về phía Chính phủ, Nhà nước, cần có những chế độ nhà ở mang tính quốc gia và chương trình cung cấp tài chính lâu dài bỏ ra cho đối tượng người mua nhà lần đầu. Cải tiến thứ tự, giấy má giấy má để dễ dàng hơn cư dân có yêu cầu, song song có những chế độ thích hợp và dễ dãi cho nhà đầu tư khi nhập cuộc tạo ra loại hình này. Xem xét nhân tố quy hoạch và quỹ đất, phối phù hợp với các tổ chức nhà đầu tư trong những dự án lớn, đô thị lớn phải có tỷ lệ cố định dành cho nhà đất vừa túi tiền, nhà ở lần đầu.

Nguyên Khang

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7