Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019 ,

Trong 3 quý đầu năm 2019, nguồn cung phân khúc nhà xã và biệt thự tiếp tục giảm sâu, theo lên tiếng của các đơn vị tìm hiểu hoạt động mua bán.

BĐS cao cấp khan thảng hoặc nguồn cung

Theo báo cáo của JLL, rổ hàng mới trong phân khúc nhà phường, biệt thự tại TP HCM hạn chế nhạo trong khoảng cuối năm 2018 tới nay. Lượng mở bán mới đạt 264 căn, nhiều phần tới trong khoảng các thời kỳ tiếp theo của các dự án hiện hữu. Gần giống như quý trước, phần nhiều nguồn cung mới tập trung tham gia dòng sản phẩm nhà liền kề, trong khi dòng sản phẩm biệt thự chưa có nguồn cung mới.

Nguồn cung hoạt động mua bán nhà liền thổ hạn chế và tăng giá đến từ việc chậm trễ trong thứ tự kiểm tra, cấp phép xây dựng và việc sẵn sàng các giấy tờ quan trọng để chứng nhận công bố của các chủ đầu tư kéo dài.

Tổ chức này cho nhân thức, trong cả năm 2019, lượng mở bán của hoạt động mua bán nhà liền thổ tại TP HCM dự kiến đạt hơn 2.000 căn, chỉ bằng một nửa so với năm 2018. Một lượng lớn nguồn cung mai sau trong năm 2020 sẽ phụ thuộc tham gia nhì dự án diện tích lớn tại huyện Nhà Bè (khu Nam Sài Gòn) và huyện 9 (khu Đông TP HCM). 

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Trần Quỳnh.

Thị trường BĐS TP HCM. Ảnh: È cổ Quỳnh.

Thăm dò của một doanh nghiệp khác cho thấy trong quý III, TP HCM có một công trình biệt thự công bố với 30 căn, bằng 83% cùng kỳ năm 2018. Đương nhiên, lượng tiêu thụ vẫn khả quan do nhu cầu tìm để ở và đầu cơ cao. 

Riêng tại thị xã 2, từ đầu năm tới nay không có nguồn cung mới trên phân khúc nhà phố và vi la. Item xuất hiện nhỏ xíu giọt trên thị trường thứ cấp tại khu đô thị mới Thủ Thiêm và một dự án ven sông tại Thảo Điền với giá bán trăm tỷ mỗi căn.

Bên cạnh đó, phân khúc vi la giá 20-30 tỷ đồng số đông bỏ ngỏ, không có nguồn cung mới. Tin tức nhà đầu tư khu thành phố PhoDong Village (Cát Lái) tiếp tục bán ra những căn vi la compound cao cấp được chủ đầu tư đón nhận.

Công bố vào năm 2018, chỉ sau vài tháng, khu vi la này đã thương lượng chiến thắng hơn 80%. Đợt trưng bày vật phẩm cuối năm 2019 cũng hẹn hứa hẹn sẽ đạt mức hấp thụ cao với đa dạng ưu thế cơ sở vật chất khu Đông và chất lượng dự án .

Biệt thự compound hút khách thượng lưu

Theo hãng tìm hiểu New World Wealth, trong 10 năm trong khoảng 2007 đến 2017, lượng người vietnam siêu giàu đã tăng tới 210%, dự kiến sẽ tiếp tục tăng 200% trong 10 năm đến. Tổ chức kinh doanh bất động sản Knight Frank nhận định, phân khúc siêu giàu với khối của nả trong khoảng 30 triệu USD trở lên dự định sẽ tăng mạnh lên con số 540 tham gia năm 2026. Lượng người có của cải trong khoảng một triệu USD trở lên dự kiến cũng tăng cường trong khoảng 14.300 lên 38.600 trong cùng thời điểm, nhanh hơn cả Ấn Độ hay Trung Quốc.

Cùng với tốc độ tăng thêm tầng lớp thượng lưu, lối sống và ý định chọn lựa nơi ổn định gia đình có phổ thông đổi mới. Những tiêu chuẩn chọn lựa BĐS của khách hàng thị phần cao cấp bao gồm yếu tố sống xanh, một thể ích thanh lịch, hiện đại và đồng đội tập thể dân cư cùng đẳng cấp. Bởi thế những dự án BĐS có số lượng hạn nhạo báng được giới thượng lưu ở vietnam săn đón.

Phối cảnh khu biệt thự compound Sol Villas. 

Phối cảnh khu biệt thự compound Sol Villas. 

Trong quý IV/2019, Sol Villas tiếp diễn mở bán thị trường và lên tiếng những căn cuốn hút nhất dự án. Đây là khu vi la compound cao cấp trước tiên tại Cát Lái do Tổ chức kinh doanh Cổ phần Xây đắp Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Việt Nam phân chia độc quyền. Với 101 biệt thự tọa lạc tại trọng điểm của PhoDong Village, Sol Villas chiếm hữu những yếu tố đẳng cấp của một khu vi la compound kiểu mẫu. Theo đó công trình được xây đắp khép kì khôi trong một khu vực bình an, quy hoạch đồng bộ, chỉn chu, camera hoạt động 24/7...

Trong khi đó chủ sở hữu Sol Villas còn tận hưởng đa dạng đặc quyền và hưởng thụ hệ thống nhân thể ích kép bao gồm tiện thể ích nội khu dành riêng cho Sol Villas và các nhân tiện ích nhiều chủng loại của khu thị trấn PhoDong Village diện tích lên đến 41ha.

Theo Savills vn, thị phần cao cấp có triển vọng tích cực trong năm nay do yêu cầu upgrade nhà ở ngày càng tăng trong khoảng các hộ gia đình khá giả, cùng lúc thị trường đang thiếu hụt nguồn cung. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng hoạt động mạnh khỏe tại các công trình cao cấp mở bán vừa mới đây, nhất là khi phổ biến công trình đã hết "room" bán vật phẩm cho người nước ngoài. 

Minh Anh


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7