Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019 ,

Mới đây, sư kiện Tuần hàng Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Central World Bangkok, Thái Lan với sự phối phù hợp đơn vị giữa Bộ Công Thương và Cơ quan Central Group vn thú vị sự tham gia của 45 đơn vị Việt Nam, trưng bày và trình bày sản phẩm đến với những người tiêu dùng cũng như những đại lý thu tìm, phân chia tại Thái Lan.

Theo bà Nguyễn Khánh Ngọc, Phó vụ trưởng hoạt động mua bán châu Âu và các nước khu vực châu Mỹ, Bộ Công Thương, tuy Việt Nam và Thái Lan có cơ cấu xuất du nhập khá hệt nhau nhưng hai bên cũng có những mặt hàng đặc biệt, biểu hiện nét văn hóa riêng của mỗi nước, thậm chí của mỗi vùng miền của từng nước, khiến cho người tiêu dùng nhì nước hứng thú, niềm nở tìm hiểu và ngày càng hăng hái tiêu xài.

Tại sự kiện tuần hàng cách đây không lâu, có 5 nhóm hàng chính (Phở, Mì, Trà, Cà phê , Đồ ăn nhẹ, Ăn uống tươi và Gia vị) là các mặt hàng của vn đang được hoạt động mua bán Thái Lan ưa chuộng, các đối tượng mua hàng Thái Lan đã tỏ ra hứng thú khi ăn uống mỳ, phở vn, nếm vị cà phê của King Coffee, hạt yếu tố Hải Bình, hạt sen, sô cô la và cả các loại quà bánh khô, đóng hộp của Vinamit.

Người Thái ưa chuộng phở, mỳ, gia vị, cà phê Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Khánh Ngọc, Phó vụ trưởng hoạt động mua bán châu Âu và châu Mỹ, Bộ Công Thương

"Một số lượng đa dạng các mặt hàng của vietnam đã được các siêu thị nhỏ lẻ Tops và Central Food Hall nhập khẩu và tiêu thụ hàng ngày. Năm 2018, các khu chợ Tops đã du nhập sản phẩm của King Coffee và các loại quà bánh sấy khô của Vinamit. Với sự chào đón hết dạ của người tiêu dùng, năm 2019, Tops đã lên ý tưởnrg mở rộng sang các vật phẩm mới bao gồm mì ăn liền và Phở của Vifon, hạt điều Hải Bình, các vật phẩm mứt của Le Fruit, cà phê xay của thương hiệu Sense Asia…. Với những tín hiệu khả quan đó, tôi tin rằng hàng hóa của vn sẽ càng ngày càng có phổ thông chỗ đứng, tạo ra tại thị trường bán lẻ của Thái Lan", bà Ngọc nói.

Bà Ngọc cũng bình chọn cao việc những năm mới đây Central Group đã có phổ thông đóng góp trong việc đưa item Việt Nam vào hệ thống tạp hóa của bản thân tại vn, Thái Lan và vài nước khác. "Bộ Công Thương bình chọn cao cung cấp của Central Group đối với tổ chức xuất khẩu Việt Nam trong khoảng khâu nâng cao năng lực, cải thiện chất lượng vật phẩm, kiểu dáng, bao phân bì qua các buổi đào tạo doanh nghiệp tới việc kết nối với các bộ phận thu mua sản phẩm", bà Ngọc cho biết thêm.

Dẫn số liệu kim ngạch xuất nhập khẩu giữa 2 nước năm 2018 cho thấy, xuất khẩu của vietnam sang Thái Lan chiếm giữ khoảng hơn 20% trong tổng xuất khẩu của Việt Nam đi 9 nước ASEAN; nhập cảng của vietnam trong khoảng Thái Lan chiếm giữ khoảng gần 40% nhập khẩu trong khoảng khu vực.

Trong 7 tháng đầu năm 2019 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 10,2 tỷ USD, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Thái Lan đạt xấp xỉ 3,2 tỷ đô la Mỹ, tăng 1,5%; kim ngạch nhập khẩu của vn từ Thái Lan đạt 7 tỷ USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2018.

"Thái Lan hiện đang là đối tác thương mại lớn nhất của vietnam trong ASEAN", đại diện Bộ Công Thương nói.

Theo Bảo Vy

BizLive


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7