Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019 ,

Chế độ sở hữu nhà dần linh động khiến cho khách láng giêng chọn đầu cơ BĐS để ở vĩnh viễn và buôn bán.

Chị Park Su Jung, một người Hàn Quốc đã đến Việt Nam sinh sống được 2 năm. Nhận thấy nhu cầu lớn về nhà ở của các đồng hương, chị chọn lựa khiến thêm công tác môi giới BĐS.

"Người Hàn Quốc chúng tôi thích sống cùng nhau nên khi bản thân lựa chọn được chỗ ở tốt rồi thì cũng muốn giới thiệu cho người khác cùng tới sống. Vài chủ đầu tư nước ngoài khác còn chiếm hữu phổ thông căn hộ trong một dự án rồi cho đồng nghiệp, đồng hương thuê lại", chị Park chia sẻ.

Theo các chuyên gia BĐS, người nước ngoài khi nhập cuộc tham gia hoạt động mua bán nhà đất Việt, họ hữu ích thế là hiểu rõ sở thích, ngôn ngữ của những đối tượng mua hàng đồng hương. Những người như chị Park đang góp phần tham gia khuynh hướng sở hữu nhà gia tăng của khách hàng láng giêng trong các công trình tại Việt Nam.

Khách ngoại ưu tiên những dự án có khuôn viên xanh, tiện ích đa dạng.

Khách ngoại ưu tiên những công trình có khuôn viên xanh, một thể ích nhiều chủng loại.

Báo cáo của TNR Holdings trong 2 năm từ 2017-2019 tại các công trình của doanh nghiệp cho thấy, số lượng khách hàng là người nước ngoài tăng dần qua từng năm. Chẳng hạn, năm 2017, Goldmark City có 8% khách ngoại. Một năm sau, con số này tăng lên 15% và đạt 18% vào năm 2019. Hay với dự án The Goldview, tỷ trọng chiếm hữu nhà của người nước ngoài tăng trong khoảng 3% lên 8% sau chưa đầy 2 năm.

Tổ chức lý giải rằng, những dự án thu hút khách ngoại bang đều đặt tại các khu vực có phổ biến trụ sở công ty, tổ chức nước ngoài, cốt yếu là Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong khi đó, nhà đầu tư chú ý xây đắp hệ thống luôn thể ích văn minh theo chuẩn quốc tế, hiện ra số đông dân cư nước ngoài tiến bộ.

Tại các sàn phân phối bất động sản, khu vực phía Tây Thủ đô với tiện thể ích đồng bộ là nơi dồn vào một chỗ người nước ngoài sinh sống đông nhất hai Thủ đô. "Ở đây rất lạnh lẽo, sạch sẽ và đặc biệt có các quảng trường nghệ thuật rất đẹp, kiến tạo căn hộ rất giống khi chúng tôi ở Singapore. Bạn bè tôi ở đây nhiều vì chúng tôi cảm nhận như đang ở tại quê hương mình vậy", anh Berth, người Singapore, đang sinh sống tại TNR Goldmark City nói.

Bình chọn về vấn đề này, ông Mathew Powell, Giám đốc Savill Hà Nội và Đà Nẵng cho rằng người nước ngoài khi tìm nhà rất thân mật tới tính pháp lý. Họ thường quan sát xem các công trình thực tế mà nhà đầu tư đã chấp hành như thế nào, cảnh quan, nhân tiện ích có tốt hay không.

Hoạt động mua bán nhà đất tiềm năng cho khách ngoại

Theo dò xét của TNR Holdings, giá nhà bình quân ở Hà Nội hiện ở mức 2.000 USD một m2, tại TPHCM 2.400 đô la Mỹ một m2. Đây là mức thấp hơn phổ quát so với các đất nước trong khu vực, khiến người nước ngoài muốn chiếm hữu nhà ở vn để ở và đầu cơ.

Phía Tây Hà Nội là một trong những khu vực tập trung số đông người nước ngoài sinh sống

Phía Tây Thủ đô là một trong những khu vực dồn vào một chỗ cộng đồng người nước ngoài sinh sống. 

Công bố của HSBC Expat Explorer cho biết 15% người nước ngoài ở vn kiếm được hơn 250.000 đô la Mỹ một năm, so với mức trung bình toàn cầu là chỉ 7%. Trong khi, 75% người nước ngoài ở vietnam nói rằng họ ưng ý với mức doanh thu khả dụng tương đối cao hơn. 49% người nước ngoài kiếm được xét giá ở nhà hàng, rạp hát, quán bar âm nhạc ở vn rất rẻ. Phần đông những nhân tố này làm cho Việt Nam trở thành một trong những nước nhà có chi tiêu sinh hoạt rẻ nhất trên quả đât.

Trong khi, thông báo cũng đề cập tới phổ thông lý do khác như vn có văn hóa đa dạng, loài người linh động, chi phí sinh hoạt rẻ, cảnh quan đẹp, thời tiết dễ chịu,...

Bây chừ, chính sách tạo dựng cửa cho người nước ngoài sắm nhà tại Việt Nam đã được phê chuẩn khi chuẩn y 30% lượng vật phẩm trong một công trình được bán cho người nước ngoài. Mỗi doanh nghiệp hành chính cấp phố có thể có dưới 10% số lượng công trình (biệt thự hoặc nhà lẻ tẻ) hoặc 250 căn do người nước ngoài làm cho chủ.

Dù chưa có con số thống kê chi tiết về con số người nước ngoài sở hữu nhà tại vn nhưng theo TNR Holdings, tín hiệu khởi sắc từ thị trường cho thấy phân khúc đối tượng mua hàng này giàu tiềm năng.

"Cùng với các chính sách thông thoáng hơn, tôi tin thị trường nhà ở cho người nước ngoài sẽ có phổ thông đổi mới trong thời điểm đến. Đây sẽ là một đổi mới thích hợp với khuynh hướng khi bất động sản công nghệ cũng đang sắp có làn sóng mới từ thiên hướng chuyển dịch nhà máy ra khỏi China", đại diện TNR Holdings nói.

Thành Dương 


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7