Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019 ,

Reuters dẫn 3 nguồn tin gần gũi cho nhân thức các cuộc luận bàn với các trạng sư của người cáo giác và đại diện của Hạ viện và các ủy ban của Thượng viện đang rơi tham gia bế tắc.

Các trạng sư giãi bày lo ngại về sự an ninh của thân chủ mình và tin rằng việc ra khiến chứng có thể sẽ khiến lộ danh tính. Run sợ này gia tăng khi Tổng thống Trump thời gian qua liên tiếp đòi gặp người tố giác mình và không giấu diếm kì vọng gán quan chức tình báo này tội phản quốc.

2 nguồn tin của Reuters cho biết, Hạ viện bắt buộc để người khiếu nại làm cho chứng nhưng tránh xa Đồi Capitol, gương mặt và giọng nói của người này cũng sẽ được giấu kín. Nhưng các luật sư vẫn ngờ vực rằng những biện pháp đó không đủ để bảo kê tính danh thân chủ của họ.

Một bắt buộc khác được đưa ra là người tố giác giải đáp các nghi vấn bằng văn phiên bản, các dò xét viên của Hạ viện cũng chấp thuận ý tưởng này.

Người tố giác đang ở đâu khi cuộc điều tra luận tội ông Trump vào hồi gay cấn? - Ảnh 1.

Luật sư người khiếu nại khiếp sợ tính danh thân chủ bản thân mình có thể bị vỡ lở ví như ra làm chứng. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, các thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện nói họ muốn đối mặt với người cáo giác trong công đoạn lấy lời khai.

Một quan chức Quốc hội Mỹ cho biết không có tín hiệu cho thấy các đối tác mua được ngôn ngữ chung và mọi chuyện vẫn đình trệ.

Đảng Dân chủ đang phải chịu sức ép đẩy nhanh tiến độ cuộc dò xét trong bối cảnh Tổng thống Trump liên tiếp cáo buộc các tình địch chính trị lợi dụng cuộc dò xét này để hất văng ông khỏi văn phòng hoặc phá ngang nỗ lực tái tranh cử của ông năm 2020.

Đảng Dân chủ mở màn cuộc thăm dò luận tội ngày 24/9, dựa trên buộc tội mà người tố cáo đưa ra về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trong đơn tố cáo, người này nói có được tin tức về cuộc gọi cua ông Trump trong khoảng quan chức Nhà Trắng. Đơn tố giác này khiến cho dậy sóng chính trường Mỹ, biến người khiếu nại biến thành hero quan trọng trong bê bối hiểm nguy nhất của Tổng thống Trump kể trong khoảng khi ông lên nắm quyền.

Nhưng vào thời điểm hiện nay, vai trò của người này đang trở nên mờ dần. Hạ viện giờ đang nắm trong tay phiên bản ghi các tin nhắn, cuộc chuyện trò giữa cựu đặc phái viên của Mỹ tại Ukraine, cựu đại sứ Nga ở EU và trạng sư tư nhân của ông Trump cùng lời khai của các nhân chứng khác.

Cho tới nay, Các Ủy ban của Hạ viện lấy lời khai của ít ra 5 nhân chứng và có trong tay 50 giờ làm chứng. Những con số này cam kết sẽ còn tăng cao trong những tuần tới.

Về phần người khiếu nại, đa dạng người vẫn hy vọng có thể nắm được thêm tin tức về hero bí hiểm này cũng như quan chức Nhà Trắng "mớm lời' để quan chức tình báo này tố cáo Tổng thống Trump.


Theo Song Hy

VTCnews


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7