Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019 ,

Cục Phòng vệ thương nghiệp (Bộ Công Thương) cho nhân thức, ngày 11/10/2019, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã thông báo trên chuỗi hệ thống nội bộ về quyết định sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 15 (POR15) cho công đoạn từ ngày 01/8/2017 tới ngày 31/7/2018 đối với vật phẩm cá tra-basa của vietnam xuất khẩu sang hoạt động mua bán Mỹ.

Theo đó, mức thuế sơ bộ cho bị đơn buộc phải là 0,00 đô la/kg; thuế suất cho bị đơn tình nguyện cũng là 0,00 đô la/kg; thuế suất toàn quốc là 2,39 đô la/kg.

Mức thuế này thấp hơn phần nhiều so với kết quả sau cùng của đợt rà soát trước đây (POR14, mức thuế 1,37 đô la Mỹ/kg – 2,39 đô la Mỹ/kg).

Theo thông báo, DOC sẽ ban hành kết luận sau cùng trong vòng 120 ngày kể trong khoảng ngày ra kết luận sơ bộ (dự kiến tham gia khoảng bốn tuần 02/2020).

Bộ Công Thương khuyến nghị các công ty xuất khẩu can dự của Việt Nam tiếp tục nhập cuộc hợp tác vừa đủ với DOC và Bộ Công Thương trong các thời kỳ tiếp sau của vụ việc để bảo đảm kết quả sau cuối khả quan, hăng hái.

Sản phẩm cá tra của vn đã bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá từ năm 2003 và các năm đều bắt đầu rà soát mức thuế áp dụng. Trong mỗi lần kiểm tra Bộ Công Thương cũng như các tổ chức, tổ chức can dự đều theo dõi ngặt nghèo tình tiết, phối phù hợp, xây đắp phương thức, cung cấp tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích quang minh chính đại của vn trong vụ việc.

Với kim ngạch xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt khoảng 550 triệu USD năm 2018, kết quả hăng hái sơ bộ này phần nào có thể cung cấp toá gỡ gian truân cho công ty xuất khẩu cá tra hiện giờ.

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối thích hợp với các Bộ, lĩnh vực, Hiệp hội đóng gói và xuất khẩu thủy sản vn (VASEP) và các công ty xuất khẩu can dự có các hành động cần thiết để bảo kê quyền và lợi ích hợp pháp của ngành nghề cá tra xuất khẩu của vn.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7