Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019 ,

Việc đi vay nợ sẽ càng ngày càng khó hơn trong thời gian đến, bổn phận trả nợ nước ngoài của Chính phủ khả năng cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Tính chuyện mượn thêm gần 500 nghìn tỷ đồng

Chính phủ vừa có công bố gửi Quốc hội về tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến năm 2020.

Công bố về nợ công năm 2020, Chính phủ cho nhân thức nhiệm vụ vận động vốn mượn của Chính phủ cho cân đối ngân sách trung ương năm 2020 là 459 nghìn tỷ đồng, bao gồm: vay bù đắp bội chi ngân sách trung ương là hơn 217 nghìn tỷ đồng; vay để trả nợ gốc của ngân sách trung ương là hơn 217 nghìn tỷ đồng; vay để nhận nợ Bảo hiểm phố hội 9,1 nghìn tỷ.

Việc phải đi vay để bù đắp bội chi có nghĩa tiền làm cho ra vẫn chưa đủ đáp ứng chi phí, nên phải đi mượn để bù đắp tham gia. Cũng vì tiền khiến ra không chi tiêu đủ, nên việc trả nợ vay phải duy trì bằng phương pháp "vay nợ mới trả nợ cũ"

Vay nợ thêm gần 500 ngàn tỷ để bù đắp thiếu tiền chi tiêu
Nợ công có giảm nhưng trách nhiệm trả nợ đang tạo áo lực lớn lên ngân sách

Dự kiến nghĩa vụ trả nợ của Chính phủ trong năm 2020 khoảng hơn 379 nghìn tỷ đồng.

Với dự định vay, trả nợ của Chính phủ, của chính quyền địa phương,... dự đoán tới cuối năm 2020, nợ công khoảng 54,3% GDP, nợ Chính phủ khoảng 48,5% GDP, nợ nước ngoài của đất nước so với GDP khoảng 45,5%.

Tương tự, nợ công tiếp tục giảm so với năm 2019.

Tuy các chỉ tiêu nợ công, nợ Chính phủ so với GDP tiếp diễn giảm so với các năm trước, nhưng Chính phủ bình chọn: Xu hướng này một phần phản ánh tiến độ giải ngân vốn đầu cơ công, khác lạ là nguồn nước ngoài, rất chậm. Việc này một mặt hạn dè bỉu đóng góp cho tăng trưởng từ nguồn hỗ trợ, mặt khác ngân sách vẫn phải chịu chi tiêu cam đoan đối với các khoản vay đã ký kết và chưa giải ngân.

Dự định các tiêu chí nợ đến cuối năm 2019 như sau: nợ công ở mức 56,1% GDP, nợ Chính phủ ở mức 49,2% GDP; bổn phận trả nợ trực tiếp của Chính phủ so với thu NSNN ước khoảng 19,5-20,5%; nợ nước ngoài non sông khoảng 45,8% GDP.

Trong khi đó, tuy quy mô danh mục nợ Chính phủ tới cuối năm 2019 được kiểm soát tốt ở mức 49,2% GDP (so với mức 52,7% tham gia năm 2016; 50% vào năm 2018), cùng với tác động của việc vietnam tốt nghiệp IDA kể trong khoảng năm 2017, các tiêu chí chi phí - rủi ro danh mục nợ Chính phủ có thiên hướng kém dễ dãi hơn trước đó.

Một trong những nguyên nhân khiến cho danh mục nợ Chính phủ kém thuận tiện hơn trước đây, thông báo của Chính phủ đưa ra danh sách: Rủi ro tái cấp vốn tập trung vào các khoản nợ nội địa của Chính phủ do trách nhiệm trả nợ đến hạn tập trung cao vào một vài năm (10,3% danh mục nợ nội địa của Chính phủ sẽ tới hạn năm 2020), tiềm ẩn nguy cơ rủi ro thanh khoản cho ngân sách nhà nước.

Riêng đối với danh mục trái phiếu chính phủ nội địa, trách nhiệm trả nợ trái phiếu chính phủ dồn vào một chỗ tham gia một vài thời gian trong năm và giữa các năm 2020-2021. Dường như còn các khoản trái khoán chính phủ tạo ra trong nước bằng ngoại tệ với trị giá 1,7 tỷ đô la sẽ đáo hạn trong năm 2020 và 2021, phải bố trí ngoại tệ để thanh toán.

Dự kiến bổn phận trả nợ trực tiếp của Chính phủ so với thu ngân sách nhà nước năm 2020 khoảng 23%, tiến gần ngưỡng 25% được Quốc hội chuẩn y trong quá trình 2016-2020.

Vì vậy, Chính phủ thể hiện sự quan trọng: Việc dùng quy mô GDP bình chọn lại để xác định các è và ngưỡng an ninh nợ công trong thời kỳ 2021-2025 cho phù hợp cần được để ý cẩn trọng để đảm bảo tính vững bền của danh mục nợ duyệt y chỉ tiêu trả nợ của Chính phủ so với thu ngân sách nhà nước.

Vay nợ thêm gần 500 ngàn tỷ để bù đắp thiếu tiền chi tiêu
Việc vay nợ nước ngoài phải được kiểm soát chặt chẽ, phát huy hiệu quả đồng vốn.

Lãi vay tăng thêm

Trong công bố, Chính phủ đánh giá rủi ro lợi nhuận suất danh mục nợ nước ngoài có thiên hướng ngày càng tăng do tỷ lệ các khoản mượn có lợi nhuận suất thả nổi tăng (từ mức 8,8% dư nợ nước ngoài của Chính phủ năm 2015 lên mức 11,4% năm 2019).

Dự báo vấn đề kiện hoạt động mua bán vốn quốc tế sẽ thắt chặt hơn trong thời điểm tới, trách nhiệm trả nợ nước ngoài của Chính phủ tài năng cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Dĩ nhiên, nhìn thông thường mặt bằng lãi suất bình quân nợ nước ngoài của Chính phủ vẫn duy trì ở mức thấp (2%/năm tính tới 31/12/2019) do trên 96% khoản vay nước ngoài có nhân tố kiện vay ODA, vay giảm giá.

Nhân tố này góp phần quan trọng giúp duy trì chỉ tiêu trả nợ trên thu ngân sách nhà nước trong ngưỡng bình yên. Chi tiết, lợi nhuận suất bình quân nợ nước ngoài cuối năm 2019 ở mức 19,5-20,5% so với ngưỡng được Quốc hội chuẩn y là 25%, so với mức 15,9% cuối năm 2018, và được Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng như các đơn vị xếp hạng tín nhiệm đánh giá tích cực khi phân tách tính bền vững danh mục nợ của vn.

Một thông tin khác được Chính phủ cập nhật, là sự đổi mới của các đối tác cho vay vốn đối với vn.

Theo đó, đối với danh mục nợ nước ngoài của Chính phủ, các nhà tài trợ đã từng bước vấn đề chỉnh chính sách thích hợp tác phát triển với vietnam theo hướng chuyển dần từ việc cung ứng ODA sang các khoản mượn với vấn đề kiện kém khuyến mại hơn, chi tiêu vận động vốn của vài khoản vay tăng gấp đôi so với quá trình trước đây khiến tăng thêm nghĩa vụ trả nợ nước ngoài của Chính phủ.

“Trong 5 năm tới, các khoản mượn ODA sẽ giảm dần, tiến đến chấm dứt, dẫn đến thiếu hụt nguồn vốn vay dài hạn, khuyến mại cho đầu tư. Thay tham gia đó, Chính phủ cần huy động các khoản mượn mới với yếu tố kiện kém khuyến mãi hơn nhiều, sát với thị trường để bù đắp thiếu hụt cho phẳng phiu ngân sách nhà nước và đầu cơ công trung hạn”, Chính phủ bình chọn.

Mặc dù tỷ trọng vay bằng đồng vn đã tăng cao (từ 55% vào cuối năm 2015 lên 62,3% dư nợ Chính phủ tính đến hết năm 2019), song danh mục nợ nước ngoài của Chính phủ vẫn dồn vào một chỗ tham gia 3 loại tiền chủ quản gồm đô la, JPY và EUR (chiếm hữu tỷ lệ tương ứng 38,7%; 34,2% và 16,7% dư nợ nước ngoài của Chính phủ tính đến 31/12/2019).

Chính phủ để ý đây là những đồng tiền “có cô động lớn trong thời điểm vừa mới đây”. Những khoản trái khoán chính phủ ngoại tệ tạo ra trong nước trong công đoạn trước cũng khiến gia tăng không may tỷ giá đối với tiền đô la Mỹ của danh mục nợ Chính phủ. Ngoài ra, việc điều chỉnh tỷ giá theo hướng giảm giá trị đồng Việt Nam cũng sẽ làm cho tăng giá trị danh nghĩa các khoản nợ bằng ngoại tệ khi quy sang nội tệ.

Ủy ban Vốn đầu tư ngân sách của Quốc hội tán thành với Báo cáo của Chính phủ, đến hết năm 2020, dự định mức dư nợ công là 54,3phần trămGDP, nợ Chính phủ là 48,5%GDP, nợ nước ngoài của non sông là 45,5phần trămGDP. Đương nhiên, buộc phải Chính phủ báo cáo rõ Quốc hội tại kỳ họp này về gần như các khoản nợ của NSNN như: nợ đọng XDCB, nợ vốn ứng trước, nợ nguồn trả tiền của NSNN; cùng lúc để ý về rủi ro thanh khoản, kỳ hạn trái phiếu, lãi suất huy động và yếu tố đảo nợ… để bảo đảm an ninh vốn đầu tư non sông. 

Lương Bằng

Thu không đủ chi, nợ công 3,2 triệu tỷ loay hoay vay mới trả cũ

Thu không đủ chi, nợ công 3,2 triệu tỷ loay hoay vay mới trả cũ

Nợ công dù giảm vẫn lên tới hơn 3,2 triệu tỷ đồng, áp lực trả nợ đang ngày càng lớn lên. Nhưng tiền khiến cho ra vẫn không đủ để trả nợ, cho nên Chính phủ vẫn phải vay nợ mới để trả nợ cũ.


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7