Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019 ,

36% là tỉ lệ người trẻ dưới 35 tuổi trong tổng cơ cấu dân số bây giờ. chậm tiến độ được xem là động lực tăng trưởng của nền kinh tế, cùng lúc cũng đem lại thử thách lớn về việc khắc phục yêu cầu nhà ở, khác biệt tại các trung tâm kinh tế bậc nhất.

Điển hình tại TP.HCM, dân số sẽ ngày càng tăng 1 triệu người sau 5 năm, hay 50.000 cặp kết hôn mới. Với con số 13 triệu dân, một siêu đô thị như TP.HCM đang cần lượng nhà ở rất lớn. Đương nhiên, theo thống kê, diện tích nhà đất bình quân đầu người của đô thị này hiện chỉ đạt 19 m2/người, thấp đáng kể so với mức làng nhàng 23.5 m2/người trên cả nước.

mong lung chuyen tim nha o cho nguoi tre viet

Không chỉ xây mới, yêu cầu nhà ở còn phát xuất trong khoảng các dự án chỉnh trang thành phố. TP.HCM hiện có đến 21.774 căn nhà ven kênh rạch cần di dời, có đến 474 chung cư xây dựng trong khoảng trước năm 1975 cần xây mới.

Doanh thu bình quân đầu người ở Việt Nam xấp xỉ 2.600 USD/năm, riêng TP.HCM là khoảng 6.400 đô la Mỹ/năm, làng nhàng từ 9-10 triệu đồng/tháng - dưới 20 triệu đồng/04 tuần. Tuy con số này đã có cải thiện trong các năm vừa qua, nhưng vấn đề đáng ngại là giá nhà đất lại tăng mạnh hơn phổ quát so với mức tăng doanh thu.

Theo thống kê của DKRA vn, trong 5 năm qua, giá nhà đất TP.HCM tăng liên tục đến 50-60%, đưa giá bán nhàng nhàng trong khoảng 16 triệu đồng lên 25 triệu tiền việt/m2. Hình như đó, nguồn cung căn hộ hạng C ngày càng giảm, đơn nhất trong Quý II/2019 không có nguồn cung mới. Thời cơ người trẻ mua nhà lần đầu càng ngày càng xa vời, khi mà các công trình BĐS (bất động sản) mới với giá trên dưới 1.5 tỷ đồng/căn ngày một khan hiếm.

Mặt khác, thây mặt JLL vn xem xét, hoạt động mua bán càng ngày càng hình thành phổ quát item có giá thành trong khoảng trung đến cao cấp, trong khi không có phổ quát vật phẩm nhà ở giá phải chăng dành cho người doanh thu thấp. Dường như, chính sách siết cấp phép nhà đất còn gây ra thực trạng khan hi hữu, đưa mặt bằng giá tại một vài khu vực lên mức cao chưa từng có, thậm chí có công trình căn hộ rao bán với giá lên tới 300-400 triệu tiền việt/m2.

mong lung chuyen tim nha o cho nguoi tre viet

Không chỉ Việt Nam chịu áp lực về nhà đất, các non sông khác trên thế giới cũng đang đương đầu với thực trạng khan hiếm bất động sản cho người trẻ. Trong đó, một vài đã phần nào đáp ứng được thử thách này bằng vài khí cụ yếu tố tiết mang tính dài hạn.

Như Singapore, ngoài thực thi chương trình nhà ở phường hội nhiều, quốc đảo này còn yêu cầu mỗi công dân phải bỏ ra một phần doanh thu hàng tháng (khoảng từ 37-12,5% tùy theo độ tuổi) để đóng góp tham gia Quỹ Dè xẻn Trung ương (CPF). Số tiền tích lũy dần này sẽ giúp khách hàng trẻ thanh toán cho các khoản sắm nhà, học lên cao hay trích một phần quỹ để đầu cơ trong mai sau. Khí cụ này phần nào giúp cho tỷ lệ chiếm hữu nhà của cư dân Singapore thuộc hàng cao nhất thế giới: 90%.

Sử dụng rộng rãi sắc thuế là phương pháp người Hàn Quốc thường khiến cho. Khi thị trường bất động sản có tín hiệu quá “hot”, chính phủ này đã hạn giễu cợt đầu cơ và tăng giá bằng cách thức áp thuế lên lãi chuyển nhượng BĐS đối với chủ chiếm hữu nhiều căn nhà, giúp hạn chế nhạo tâm lý hưng phấn của giới đầu tư nhà ở và giảm độ hot thị trường.

Ở Việt Nam, dù rằng thực tế đã có vài nhà đầu tư chọn phân khúc nhà giá rẻ, nhà ở thị trấn hội như Lê Thành, Hoàng Quân, Becamex... nhưng nhìn thông thường còn rất khiêm tốn so với nhu cầu của hoạt động mua bán.

Giấy má pháp lý nhiêu khê là vấn đề mà các doanh nghiệp e ngại với nhà giá rẻ, trong khi lãi lại kém lôi cuốn hơn so với các công trình nhà ở thương nghiệp. Chất lượng một vài công trình nhà ở phường hội còn gây tranh luận, sống sót phổ quát bất hợp lý và chưa đáp ứng được yêu cầu lớn của đại đa phần người địa phương.

mong lung chuyen tim nha o cho nguoi tre viet

Theo ông Phạm Lâm, CEO của DKRA vn, để giải bài toán này cần sự thích hợp lực của Chính phủ, các bộ ngành, tổ chức và cả khách hàng. Nhà nước cần có các chính sách nhà đất mang tính nước nhà, các chương trình cung cấp vốn đầu tư dài lâu cho người dùng nhà lần đầu… Đồng thời là cải tiến quy trình, giấy tờ tậu nhà để dễ ợt cho người dân có nhu cầu, cũng như có chế độ thích hợp cho chủ đầu tư hơn khi tham gia phát triển loại hình này.

Mặt khác, khách hàng cần cân nhắc khả năng tài chính của phiên bản thân, xác định rõ ý định tậu nhà cũng như sẵn sàng nguồn nguồn vốn, doanh thu bảo đảm chi trả dài hạn. “Khi quyết định tậu nhà ở, cũng phải để ý và chọn lựa sản phẩm thích hợp với yêu cầu thực tiễn, về khả năng tài chính, uy tín chủ đầu tư và chính sách trả tiền”, ông Lâm nói.

Để dỡ gỡ phần nào gian truân trên, Bộ Xây dựng đã từng bắt buộc cho phép chủ đầu tư xây nhà diện tích 25 m2. Đồng thời trong một số dự án nhà đất thương nghiệp, tỷ trọng căn có quy mô nhỏ (dưới 45 m2) không vượt quá tỷ trọng 30% tổng số căn hộ. Hiện đề xuất này vẫn gây bàn cãi, nhưng giả dụ được thông qua, đây sẽ là bước ngoặt cho vấn đề yêu cầu nhà đất của nhiều mái nhà trẻ tuổi, giúp họ gắn bó dài lâu hơn với ý tưởnrg an cư và lạc nghiệp ở các đô thị lớn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7