Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019 ,

ứng dụng hình thức ăn lành mạnh đem lại phần nhiều lợi ích, trong khoảng việc giảm cân , ngăn dự phòng nguy cơ mắc bệnh tới cải thiện sức khỏe toàn thể. Chẳng những vậy, một loạt các nghiên cứu vừa mới đây đã đưa ra danh sách tiêu thụ thực phẩm cũng có thể tác động không nhỏ bé đến tâm cảnh.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 1.

Trên thực tiễn, theo một tìm hiểu đăng trên Báo chí Cell vào năm 2015, hơn 90% hormone "êm ấm" serotonin đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ điều chỉnh tâm cảnh, đều đến từ con đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa thể tìm ra một cách thức dinh dưỡng giúp cải cảm tình xúc loài người. Monica Auslander Moreno, nhà tư vấn dinh dưỡng tại Hãng RSP Nutrition giải nghĩa: "Chúng tôi đang mày mò tính năng của một vài chất dinh dưỡng, bao gồm axit béo omega-3, vitamin D và thực phẩm lên men, tới kĩ năng nhận thức, cảm xúc và thái độ xử sự. Đương nhiên, kết quá của phân tích vẫn còn quá sớm để đưa ra khuyến nghị về một chế độ ăn giúp tăng cường tâm trạng".

Đại chúng không nên quá "ảo tưởng" về tác dụng của thực phẩm đối với tâm cảnh. Chuyên gia Moreno cũng thể hiện sự quan trọng, tiêu thụ một vài loại trái cây hoặc vận dụng hình thức thưởng thức lành mạnh không thể vấn đề trị nhân tố sức khỏe tâm lý. Việc làm cho này chỉ tạo cho bạn cảm giác vui tươi và có cái nhìn tích cực trong cuộc sống.

Dưới đây là những tác động tích cực lẫn tiêu cực của thực phẩm đối với tâm cảnh:

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 2.

Đại chúng không nên quá "mộng tưởng" về tác dụng của thực phẩm đối với tâm cảnh.

Giảm triệu chứng trầm cảm

Theo một phân tích được thông báo Tin báo PLoS ONE, thay đổi cách thức ăn lành mạnh hơn trong một khoảng thời điểm ngắn sẽ hạn chế nhạo các triệu chứng trầm cảm.

Sau 3 tuần thể nghiệm, những người tiêu thụ nhiều bánh kẹo, rau, cá và dầu ô-liu thay cho thực phẩm đã qua chế biến ít chạm chán phải suy nghĩ tiêu cực hơn trước. Trong khi đó, số người còn lại vẫn vận dụng hình thức ăn như trước đó không có tín hiệu cải thiện tâm trạng.

Ngăn dự phòng lo âu

Một phân tích vào 1/2017 được công bố trên Tạp chí BMC Medicine đã đưa ra danh sách, hình thức ăn giàu sản phẩm tới từ thực vật như cách thức dinh dưỡng Địa Trung Hải, giúp giảm lo sợ đáng kể.

Trong suốt 12 tuần, 33 người tham gia tìm hiểu đã đưa nhiều ngũ cốc, cá, các loại hạt và rau vào khẩu phần ăn mỗi ngày. Kết quả cho thấy, những triệu chứng trầm cảm và khiếp sợ đã cải thiện rõ rệt mà không cần tới sự can thiệp của thuốc.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 3.

Cách thức ăn giàu sản phẩm đến thực từ vật như chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải, giúp giảm sốt ruột đáng kể.

Có thể tạo cảm giác êm ấm

Một phân tích trên Tạp chí Sức khỏe Số đông Hoa Kỳ vào năm 2016 với sự tham gia của hơn 12000 người Úc đã phát hiện thấy, chế độ ăn phổ biến quà bánh và rau quả tăng mạnh sự thỏa mãn, hạnh phúc trong công tác lẫn cuộc sống. Trên thực tại, tăng khẩu phần rau củ quả dùng mỗi ngày tạo nên cảm giác vui mắt tương đương với việc trúng tuyển tham gia tổ chức kinh doanh sau khi bạn thất nghiệp.

Ngoài ra, bạn chẳng hề vâng lệnh hình thức ăn uống lành mạnh trong thời điểm dài để gặt hái số đông ích lợi. Các nhà tìm hiểu nhận thấy, những tác động tích cực trở thành rõ ràng trong vòng nhị năm khi áp dụng cơ chế thưởng thức lành mạnh hơn.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 4.

Ví như không đon đả tới hình thức dinh dưỡng, tâm trạng của bạn sẽ có khuynh hướng trở nên tồi tệ hơn.

Dĩ nhiên, chọn không đúng thực phẩm cũng có thể khiến cho tâm cảnh của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Như đã đề cập, thực phẩm và tâm cảnh có mối quan hệ khăng khít với nhau. Cho nên, giả dụ không thân mật đến cơ chế dinh dưỡng, tâm trạng của bạn sẽ có khuynh hướng trở nên tồi tệ hơn. Eliza Savage, bác bỏ sĩ kiêm chuyên gia dinh dưỡng và tiêu hóa tại trọng tâm Middleberg Nutrition cho nhân thức, toàn bộ người coi tiêu thụ thực phẩm kém lành mạnh, chứa đa dạng tuyến phố và đã qua sản xuất như một cách để giải tỏa xúc cảm khó tính.

Kết quả tìm hiểu đến từ Tạp chí Appetite đã liệt kê, những người càng thu nạp phổ thông calo, chất béo bão hòa và natri thì tâm trạng của họ càng có xu hướng trở thành tiêu cực trong nhị ngày sau đó.

(Nguồn: Livestrong)

Theo Nhung Mai

Helino


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7