Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019 ,

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt xã và vi la liền kề tại đô thị giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vn vừa lên tiếng thông báo dò xét hoạt động mua bán bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán online 3 bốn tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm đến 35%.

Mặc dù nhu cầu rao bán sụt giảm mạnh, hoạt động mua bán BĐS online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt tuần tự ở các đội ngũ item nhà mặt tiền (30%), nhà phố hẻm (31%) và tầm thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy ý định mua đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Dĩ nhiên, hạn độ nhiệt tình tới của nả cho thuê trên các chợ online tại thị trường này trong 3 tháng qua chính yếu rơi tham gia thị phần bất động sản bình dân. Người tham gia thị trường cho thuê online có xu hướng kiếm tìm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ thông hơn khi chỉ số này vững mạnh 99%.

Tính tới cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà bình thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà xã hẻm và nhà thị trấn mặt tiền tại thành phố biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà phố. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng tấp nập. Nhưng sang quý II, cơn sốt này lập cập giảm tốc. Theo lên tiếng điều tra của DKRA vietnam, trong khoảng bốn tuần 6/2019, giá đất nền, nhà phố trên hoạt động mua bán sơ cấp tại thị trấn biển này mở đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những tháng trước đó, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7