Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019 ,

Giáo viên và phụ huynh là một trong những người có tác động rất lớn đến quãng thời gian đi học của con trẻ. Giáo viên truyền dạy kiến thức cho học sinh trên trường còn thân phụ mẹ chịu trách nhiệm quản việc tự học ở nhà, lo chăm nom con. Nhì vị trí khác biệt nhưng nhìn chung thân phụ mẹ và phụ huynh cần đầy đủ sự thấu nắm bắt, sát cánh cùng nhau để cùng hiểu hơn tâm lý trẻ em, sắm ra cách thức dạy bảo phù hợp.

Vừa qua, trên trang cá nhân của bản thân, chị Phan Hồ Điệp đã có bài chia sớt về những vấn đề khó nói mà phụ huynh nào cũng muốn thầy giáo biết, đọc dòng nào lại càng thấm dòng đó. Nguyên văn bài đăng của chị như sau:

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam bật mí 21 điều mà phụ huynh nào cũng muốn giáo viên biết, có những điều tưởng chừng đơn giản nhưng ít ai cũng làm được - Ảnh 1.

Chị Phan Hồ Điệp từ lâu đã nhiều người biết đến trong giới phụ huynh khi là người đứng đằng sau sự thắng lợi của nam nhi, thần đồng Đỗ Nhật Nam.

1. Cuộc sống gia đình đích thực bận bịu. Khoảng thời điểm buổi tối không dài. Chúng tôi cần thăng bằng giữa nấu bếp, trò chuyện, chơi thể thao, thu vén nhà cửa, giặt áo quần, khiến cho việc sếp giao… Vì thế, ví như có những đòi hỏi mua sắm khí cụ để phục vụ cho việc học của con, mong thầy cô hãy báo cáo sớm.

2. Chúng tôi là cha mẹ, chúng tôi chẳng hề giáo viên. Bởi vậy xin đừng giao những bài tập về nhà quá tinh vi với trình độ phổ biến. Những bài tập mà có khi chỉ có thể giải khi nhìn vào đáp án.

3. Xin thầy cô nếu như có bài về nhà hãy cho trong khoảng mức tối thiểu đến mức tối đa. Em nào khiến cho bài với tốc độ cao, hứng thú sẽ chọn lựa số lượng bài tối đa còn không thì mức tối thiểu. Như vậy cũng đủ để các con nắm bắt về nhiệm vụ và luật pháp.

4. Xin đừng gửi những dòng tin nhắn hoặc lời phê chỉ gồm chê trách, phán xét. Và cũng đừng gửi vào khoảng thời gian mà phần lớn các mái ấm đang ăn cơm. Xin hãy giúp chúng tôi có thời điểm thoải mái bên nhau. Hãy khởi đầu tin nhắn bằng một lời tích cực và sau đó nêu những điểm bé dại cần giải quyết. Chúng tôi cũng sẽ nhân thức phương pháp để hiểu cho đúng.

5. Trong mắt của người lớn chẳng phải mọi con trẻ đều đáng yêu đồng nhất. Nhưng xin đừng biểu hiện sự mất công bình trong lớp học. Trẻ thơ có cảm kiếm được rất rõ về việc yêu và được yêu.

6. Xin đừng kiếm được xét về cơ chế của con: "Con ăn mặc gì mà bi thảm cười thế này/ Sao đầu bù tóc rối thế kia/ Mẹ có tắm cho không mà người hôi rình thế…". Chúng tôi sẽ rất không dễ dàng để làm cho con tự tin giả dụ cô cứ vô tình như vậy.

7. Xin hãy nhắc việc đóng học phí bằng thư riêng cho phụ huynh. Đừng đọc trước lớp những bạn chưa đóng tiền. Con nhỏ cũng mẫn cảm vì vấn đề đó.

8. Chúng tôi hơi e ngại về "nền giáo dục quả mít" có nghĩa là gai nào cũng nhọn, môn học nào đối với thầy cô gánh vác nó cũng là "cần thiết nhất". Chính bởi vậy, khi giao bài về nhà cho các con, xin các thầy cô trong một lớp nên có trao đổi để sẽ giao lượng bài thế nào. Rất nhiều khi, con chẳng thể xoay xoả trong một buổi tối bài tập của đa dạng môn học cùng lúc.

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam bật mí 21 điều mà phụ huynh nào cũng muốn giáo viên biết, có những điều tưởng chừng đơn giản nhưng ít ai cũng làm được - Ảnh 2.

9. Chúng tôi không phủ nhận việc phạt. Trẻ con cần có nguyên tắc và thưởng phạt. Nhưng xin đừng phạt bằng cách thức đánh trẻ. Xin đừng nói với chúng tôi là lớp học quá đông và phải sử dụng những chế độ như thế trẻ mới sợ. Nghề nghiệp nào cũng có những khó khăn riêng. Khi cô nói tương tự có tức là cô giáo đang thừa nhận bản thân "thua" trước hành vi của trẻ. Hãy tin rằng, chúng tôi nắm bắt nâng niu quá mức và tấn công trẻ cũng có tác hại y tương đồng.

10. Chúng tôi thực sự bồn chồn trước trận đồ của các loại vở, sách, đồ sử dụng. Nào là vở 5 li, 4 li, bút mực loại nào, chì loại nào… Hãy nỗ lực càng dễ chơi càng tốt và nên có một luật pháp thống nhất từ đầu năm.

11. Khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường chính là lúc con nít cần phải "nhặt" tham gia tiềm thức của chính mình những ấn tượng tốt hấp dẫn nhất của đời người. Xin thầy cô hãy đối xử bình đẳng, hãy khuyến khích con tôi được chơi, được nghe nhạc, đọc sách. Trẻ em sẽ cực kì hạnh phúc nếu nghe thấy nhân tố này: "Thầy cô có thể làm cho sai". Khi con thấy cách thức thầy cô khiến cho bài khác của mình, con có thể phát biểu để thầy kiểm tra lại. Biết đâu là thầy nhầm và thầy sẽ hàm ơn con vì điều đó.

12. Đe. Chúng tôi rất sợ con bị đe trong lớp, bến xe. Thường thầy cô sẽ là người trông thấy điều này sớm nhất cho nên xin hãy công bố cho chúng tôi và gợi ý cách thức để chúng tôi cùng bạn hỗ trợ con.

13. Xin hãy nỗ lực có tiêu chí riêng cho từng học sinh trong từng quá trình và lên tiếng về chỉ tiêu này đến từng phụ huynh. Chúng tôi nhân thức rằng nhân tố này sẽ mất đa dạng thời điểm của thầy cô nhưng chúng tôi sẽ vô cùng cảm kích. Vì mỗi đứa trẻ là khác nhau. Có những em trong 3 bốn tuần có thể viết được bài văn dài nhưng có những em cũng trong thời điểm đó chỉ cần viết được 3 câu liền mạch đã là thành công.

14. Xin hãy báo cho chúng tôi ví như con có những thể hiện như: Khó chơi với bạn, bị người dùng cô lập… Vì những vấn đề đó rất cần thiết tới sức khỏe tinh thần mà bác mẹ lại rất không dễ dàng để nhân thức.

15. Xin cô đừng nhận xét bị động về con trước mặt anh em, trước mặt các phụ huynh khác. Những tổn thương ấy không dễ dàng lành.

16. Xin cô hãy bỏ ra thời điểm để lắng nghe bác mẹ những em được coi là "khác biệt" ở trong lớp trưng bày về vấn đề của em để có thể hiểu em hơn. Cô quản lý một lúc mấy chục sinh viên nên có thể cô không nắm bắt được tỉ mỉ những trở ngại mà em đó đã chạm chán phải trong khoảng khi em hiện ra.

17. Có thể có những lúc chúng tôi không tham gia hoạt động này kia của cả lớp chẳng hề vì chúng tôi không thích mà đơn giản vì chúng tôi không có vấn đề kiện. Mong cô nắm bắt cho yếu tố đó.

18. Xin đừng nghĩ rằng chúng tôi có quan niệm này kia vì chúng tôi không thích trường lớp, có thành kiến với cô giáo. Chúng tôi chỉ mong có không gian tốt hơn cho các con.

19. Xin đừng nỗ lực dỗ ngon dỗ ngọt con bằng giọng trẻ thơ. Xin cô đừng dạy con thiếu chân thực bằng việc có người dự giờ thì cô nữ tính hoặc cô chỉ gọi/ chỉ cho các bạn nhiều năm kinh nghiệm tham dự. Đừng bắt con học thuộc văn mẫu để cho kì thi. Xin cô đừng gọi con bằng "Con này/ mày/ thằng kia…", thực sự rất phản giáo dục.

20. Niềm vui của cô, cái ủ ấp, cái nắm tay của cô là món tiến thưởng vô giá đối với con tôi. Và chúng tôi hàm ơn vì nhân tố đó. Chúng tôi cũng hạnh phúc vô cùng ví như các con về nhà liên tục khoe: "Cô con thế này, cô con thế kia, cô tốt lắm, cô vô tư lắm, cô hiểu con lắm, cô cắt nghĩa cho con mọi nhân tố…". Và như thế, một cách thức thiên nhiên, cô như là một thành viên của cả mái ấm. Và chúng tôi sắp có nhân tố đó bằng phần lớn niềm hân hoan.

21. Tôi chẳng phải là một phụ huynh tuyệt vời. Và thầy cô cũng khó có bạn nào tuyệt vời. Nhưng chúng ta là MỘT ĐỘI. Tôi mong muốn được xây dựng mối quan hệ tốt cuốn hút nhất có thể. Nhưng chúng tôi không mong muốn sử dụng vật chất để mối lái quan hệ đó tốt lên. Mong cô hãy giúp chúng tôi biểu hiện tình cảm một bí quyết tự nhiên và chân thành. Vì cô thực thụ đang ở bên ái tình lớn của chúng tôi, mỗi ngày.

Theo Vân Trang

Helino


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7