Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019 ,

Tôi 25 tuổi, mới lấy chồng từ đầu năm. Cả nhị vợ chồng tôi đều quê ở Bắc Ninh và đang sinh sống, khiến việc ở Hà Nội. Bác mẹ đẻ tôi chính yếu làm cho nông nghiệp, nói quanh năm "bán mặt cho đất bán lưng cho trời" mà có điều kiện kinh tế eo hẹp vẫn hoàn có điều kiện kinh tế eo hẹp. Còn bố mẹ chồng là công chức về hưu, cuộc sống cũng chỉ bình bình.

Vì lên đường điểm tương tự nên tôi luôn bảo với chồng là nếu như muốn có cuộc sống tốt hơn, mua được nhà đất Hà Nội thì phải tự nỗ lực cố gắng, chứ mái ấm nhị bên cũng sẽ không hỗ trợ được đa dạng. Tôi khiến cho truyền thông, lương 12 triệu/04 tuần, còn chồng tôi làm kĩ nghệ, lương 15 triệu tiền việt. Ngoài việc chính của công ti, hai bà xã chồng tôi còn nhận thêm các công trình, công việc bên ngoài để tăng thu nhập. Tuy bận rộn và lắm lúc găng nhưng mỗi khi tiền chảy về trương mục, chúng tôi đều thấy mỏi mệt tan biến hết, lại có động lực để "cày cuốc".

Mất ăn mất ngủ với chung cư tiền tỷ, vợ chồng xách vali đi ở thuê - Ảnh 1.
Thời điểm này suy nghĩ đến mất ăn mất ngủ về ở tầm thường cư thì đi khiến cho quá xa mà “chê” thì sợ bác mẹ chồng mất lòng (Ảnh minh họa). 

Tháng 8 vừa rồi tôi mang bầu đứa con đầu lòng. Nhì bên mái ấm đều rất vui vì là "con đầu cháu sớm". Bầu bí nghén ngẩm mệt mỏi, cứ ăn được gì là tôi nôn thốc nôn tháo, lại bị động thai nên tôi xin nghỉ 1 tuần ở nhà để dưỡng thai, mẹ chồng phải trong khoảng quê lên Thủ đô chú tâm.

Trong thời điểm ấy, do tham công tiếc việc nên những lúc thấy người khỏe khỏe, tôi lại ra máy tính làm cho việc. Mẹ chồng nhắc nghỉ dưỡng, tôi chỉ bảo: "Con nhận đồng nào hay đồng nấy, cố gắng sớm sắm được cái nhà Thủ đô, để sau này có chỗ phổ thông chăm nuôi em bé xíu". Nghe vậy, mẹ chồng chỉ thở dài.

Sau khi thai đã bất biến, tôi đi khiến quay về. Một hôm, bác mẹ chồng tôi lên Thủ đô, nói là có việc cần thiết cần lên tiếng với thê thiếp chồng tôi. Tối hôm ấy, sau bữa cơm, hoàng hậu chồng tôi bất thần khi ông bà đưa ra một bản hợp đồng sắm thông thường cư .

Mẹ chồng tôi bảo: "Đây là vàng bác mẹ tặng bà xã chồng con và cháu nội sắp thành lập. Bố mẹ làm công chức quèn, tiền bạc không có phổ biến, đây là tích lũy cả đời của bác mẹ. Nhìn thấy con dâu nghén ngẩm xanh xao mà vẫn cố làm cho việc để kiếm tiền tậu nhà mẹ không đành lòng. Chuyện tậu căn tầm thường cư này cha mẹ đã nhờ người quen tò mò kỹ lưỡng rồi, không nói cho hoàng hậu chồng con vì muốn tạo bất ngờ".

Căn thông thường cư mà ba má chồng tôi tặng có giá suýt soát 1 tỷ đồng nằm ở phường Phú Lương, thị xã Hà Đông, Thủ đô. Ông bà bảo, phi tần chồng tôi có thể dọn đến ở ngay trong tháng này. Lúc ấy, tôi đã bật khóc vì xúc động trước tình cảm tâm thành, tấm lòng thương con thương cháu của bố mẹ chồng.

Thế nhưng sau khi ông bà về quê, hậu phi chồng tôi ngồi lại bàn chuyện thì thấy nảy sinh một vấn đề rất lớn, đó là khoảng phương pháp địa lý mà có nhẽ cha mẹ tôi cũng không tính đến. Công ty tôi đặt hội sở ở huyện Hoàn Kiếm, còn chồng làm ở Cầu Giấy. Sau lần tiêu cực thai, hiền thê chồng tôi đã chuyển tới một chỗ trọ phương pháp công ty tôi chưa đầy 1km, việc chuyển động rất dễ dàng.

Ngoài ra đó, căn thông thường cư ba má chồng tìm tặng bí quyết nơi tôi khiến việc khoảng 15km. Tôi đang bầu bí, người ngợm không được khỏe, mỗi ngày cả đi cả về một chặng các con phố 30km là thách thức lớn.

Hiện ông bà vẫn đang ngày ngày giục hậu phi chồng tôi chuyển về nhà mới, còn tôi cũng chỉ dám ậm ừ vâng dạ cho qua. Thực tình, tôi không muốn chuyển chỗ ở hiện giờ, nhưng nói ra lại sợ ông bà phật ý. Ông bà đã dồn hết tâm huyết, tiền bạc tích lũy cả đời cho "món vàng" kia, sự chối từ của tôi có thể làm cho ông bà sốc, thậm chí mẹ chồng nàng dâu khó khăn nhìn mặt nhau về sau này. Hoàng hậu chồng tôi cũng tính hay để nhà đó cho thuê nhưng chỉ sợ cha mẹ không đồng ý.

Tôi đang vô cùng khó nghĩ, thời gian này suy nghĩ tới mất ăn mất ngủ chưa biết xử sự ra sao để vẹn cả đôi đường. Rất mong đại chúng giải đáp giúp.


Theo Thu Huyền(Bắc Ninh)

Vietnamnet


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7