Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019 ,

Bà Lý (85 tuổi) hiện đang sinh sống ở thị trấn Vũ Hán (TQuốc). Từ vài năm trở lại đây, do bị mất ngủ tham gia đêm tối nên bà thường xuyên phải dùng thêm thuốc ngủ. Trong kỳ kiểm tra sức khỏe cách đây không lâu tại Bệnh viện Vũ Hán, bác sĩ có hỏi thăm về tình hình sức khỏe đợt này của bà Lý. Sau đó, bác sĩ phát hiện thấy hơi thở của bà Lý rất nặng mùi.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 1.

Cũng từ đây, bác sĩ nghi hoặc bà Lý đang bị nhiễm vi khuẩn H. pylori (Helicobacter pylori) nên đòi hỏi bà đi kiểm tra. Kết quả rà soát cho thấy, lượng vi khuẩn H. pylori trong thân thể bà Lý cao gấp 8 lần người tầm thường. Chính yếu tố này đã làm cho bà Lý chẳng thể ngủ ngon và làm cho cả gia đình đều rất lo lắng. Bà Lý cho nhân thức, cả mái nhà nhà bà đợt này cũng thấy ngủ không im giấc hàng đêm. Lúc này, chưng sĩ đã nghi ngại cả gia đình nhà bà có thể cũng nhiễm vi khuẩn nên đòi hỏi họ đi kiểm tra. Và kết quả sau đó cho thấy, nhì cô con gái, hai anh con rể và hai người cháu của bà Lý đều đang nhiễm vi khuẩn H. pylori.

Nguyên do làm cho cả mái nhà đều bị nhiễm loại vi khuẩn này là do tiếp xúc với hơi thở nặng mùi của bà Lý và dùng phổ biến bát đũa khi ăn cơm. Chưng sĩ cho biết, những bệnh nhân dương tính với vi khuẩn H. pylori thường bị khó tính ở đường dạ dày, xuất hiện vài triệu chứng như thoát vị, bi tráng nôn và nôn. Trong số đó, vài người không có triệu chứng rõ ràng lại dễ bị mất ngủ, hay thức dậy sớm và luôn ở trong hiện trạng bồn chồn, thấp thỏm.

Vi khuẩn H. pylori từng được WHO đưa ra danh sách là chất gây ung thư loại 1

H. pylori (Helicobacter pylori) là một loại vi khuẩn giống như xoắn ốc, nó sẽ lấn chiếm niêm mạc dạ dày của nhân loại. Loại vi khuẩn này cũng là vật chủ duy nhất, là nơi mở đầu nguồn lây nhiễm trong cơ thể. Đa phần, những người nhiễm vi khuẩn H. pylori thường không có triệu chứng chi tiết.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 2.

Phân tích hiện đại cũng đã xác nhận rằng, H. pylori là cỗi nguồn chính gây ra các bệnh loét bao tử và dễ tái phát sau khi nhân tố trị. Tỷ lệ phát hiện loại vi khuẩn này ở những bệnh nhân loét tá tràng cao đến 95 - 100% và tỷ trọng phát hiện ở bệnh nhân loét dạ dày là trên 70%. Đồng thời, H. pylori cũng là loại vi khuẩn có thể gây ra bệnh ung thư bao tử và u lympho mô niêm mạc bao tử từng được Đơn vị Y tế Quả đât (WHO) phân loại là chất gây ung thư loại 1.

Qua đây, bác bỏ sĩ cũng thể hiện sự quan trọng dân chúng nên khác biệt xem xét nhân tố này. Khi nhận thấy có người nhà trong mái ấm nhiễm vi khuẩn H. pylori cần gấp rút đi khám để rà soát sức khỏe của mình ngay, từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả.

Vi khuẩn H. pylori lây truyền qua những tuyến phố nào?

- Trục đường miệng - miệng: Vi khuẩn H. pylori hay được tậu thấy trong tuyến phố nước miếng, cao răng... từ khoang miệng người bận bịu bệnh. Khác biệt, giả dụ bạn dùng bình thường bát đĩa, bàn chải... trong khoảng người có vi khuẩn H. pylori thì tài năng truyền nhiễm là rất cao.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 3.

- Con đường dạ dày - miệng: Những người có vi khuẩn H. pylori trong bao tử khi chạm chán phải chứng trào ngược hoặc ợ chua sẽ khiến vi khuẩn đẩy lên trên miệng cùng với dịch bao tử.

- Đường bao tử - dạ dày: Nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn từ tuyến phố này chủ chốt trong những đợt khiến cho nội soi tại các hạ tầng y tế. Khi nội soi dạ dày cho người bệnh có vi khuẩn, ví như không vệ sinh sạch công cụ mà đã dùng tiếp sang người khác sẽ làm cho tăng nguy cơ truyền nhiễm bệnh.

- Con đường phân - miệng: Vi khuẩn H. pylori cũng có thể loại trừ thông qua đường phân của người bệnh nên dễ truyền nhiễm khi vệ sinh tay không tinh khiết sau mỗi lần đi tiểu hoặc trước khi ăn. Dường như, bạn cũng có thể nhiễm bệnh qua tuyến phố trung gian từ côn trùng bám vào như ruồi, gián, muỗi.

Một số tín hiệu cảnh báo vi khuẩn H. pylori đang phát triển quá mức trong dạ dày của bạn, có thể khiến tăng cao nguy cơ bận bịu bệnh ung thư dạ dày:

- Hôi miệng.

- Hay bị đau bao tử.

- Bị đi tả, nôn mửa.

- Cơ thể uể oải, tinh thần sa sút.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7