Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019 ,

Trong nửa đầu năm 2019, lượng vốn ẩn bị rút ra khỏi China đã tăng cao mức cao kỷ lục, cho thấy người địa phương TQuốc muốn chuyển tiền ra nước ngoài đang sử dụng những giao dịch ngầm để trốn tránh các giải pháp kiểm soát vốn ngặt nghèo.

ngừng thi côngĐây là phản hồi được Viện Vốn đầu tư quốc tế IIF đưa ra trong thông báo cách đây không lâu. Theo IIF, mục "lỗi và sai sót" (net errors and omissions) trên cán cân thanh toán của China – vốn được phổ thông người coi là chỉ báo về dòng vốn tháo chạy không chính thức – đã tăng cao mức kỷ lục 131 tỷ đô la trong 6 tháng đầu năm nay. Cùng kỳ năm 2015 và 2016 là thời điểm áp lực dòng vốn dỡ chạy tăng lên, con số làng nhàng là 80 tỷ USD.

Lượng vốn ẩn bị rút ra khỏi Trung Quốc tăng cao kỷ lục - Ảnh 1.

Trưởng đội ngũ tìm hiểu China của IIF Gene Ma đánh giá "dòng vốn trong cư dân tiếp tục rời TQuốc duyệt y những kênh đàm phán không được ghi chép chính thức".

Mục "lỗi và sai sót" là phần hiện diện trên cán cân trả tiền của 1 tổ quốc để phản ảnh dòng vốn không thể được xếp vào các mục khác vì không phù hợp với mục tiêu. Bên cạnh có thể nhìn tham gia sự không nhất quán trong dữ liệu về ngành nghề du lịch để trông thấy các cách mà người dan sử dụng để đem tiền ra nước ngoài, ví dụ như sắm BĐS hoặc bảo hiểm nhân thọ ở nước ngoài.

Tính toán riêng của Bloomberg ước lượng trong 7 04 tuần đầu năm nay khoảng 226 tỷ đô la Mỹ đã chảy ra khỏi TQuốc, cao hơn 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Ma, dù rằng nỗi lo về vững mạnh sẽ đè nặng lên triển vọng của kinh tế TQuốc trong năm tới, ông dự báo cán cân vốn sẽ cân bằng hơn vào năm 2020. Việc các cổ hủ phiếu Trung Quốc được bổ sung vào các chỉ số chứng khoán toàn cầu cũng như trái khoán toàn cầu trong khoảng năm tới sẽ tiếp tục góp phần nhiều chủng loại hóa dòng vốn đổ tham gia China. Các cam kết sẽ thành lập cửa hoạt động mua bán nguồn vốn cũng có đa dạng chức năng.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7