Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019 ,

Tối muộn ngày 11/10, trên trang Facebook của nhà băng Techcombank, phổ thông vị khách nhất loạt phàn nàn về việc chẳng thể tạo dựng E-Banking Techcombank để chuyển tiền, các hoạt động trả tiền hoặc nạp tiền như không lệ đều bị cách trở đến sáng nay. Phổ thông bình luận cho nhân thức họ khá hoang mang khi tiền trong account bị trừ và chưa được hoàn lại.

"Tối qua, mình trả tiền thẻ, chuyển khoản và rút tiền không được", Nguyễn Thảo Phương viết.

"Đăng nhập trương mục gần tiếng không được, không thấy nhà băng công bố gì. Tôi gọi xuất phát dây hot cũng không bạn nào nghe máy", Nguyễn Thuận viết.

 Loạt khách hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại - Ảnh 1.

Phổ quát tài khoản Techcombank bị ngăn cách giao dịch chuyển tiền trong ngày 11/10.

Liên quan tới sự việc kể trên, nhà băng Techcombank cho biết, chuỗi hệ thống đang tiến hành upgrade tính năng của ngân hàng điện tử E-Banking và chuỗi hệ thống thẻ. Thời gian upgrade từ 21h30 – 24h ngày 11/10. Vì thế, các account bị gián đoạn việc tróc nã cập và đàm phán trên chuỗi hệ thống đàm phán điện tử và hệ thống thẻ Techcombank tạm thời trong thời gian này.

"Hệ thống Mobile Banking và thương lượng thẻ đã hoạt động tầm thường", nhà băng cho hay.

Hiện nay, phía Techcombank đã đăng chuyển vận công bố về sự việc trên trang Facebook và đãi đằng ước muốn thu được sự cảm thông của đối tượng mua hàng.

Các trường hợp bị trừ tiền được hướng dẫn gọi điện đến con đường dây hot để được chỉ dẫn kiểm tra trương mục.

Bên cạnh quan điểm đồng tình việc upgrade chuỗi hệ thống là cần thiết, tất nhiên, các vị khách cho biết, họ không hài lòng vì không thu được thông báo sớm, làm cho phần nhiều công tác bị gián đoạn.

 Loạt khách hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại - Ảnh 2.

Nhiều đối tượng mua hàng muốn Techcombank thông báo về việc cách trở thương lượng sớm hơn.

"Nếu như không tham gia Facebook thì tôi chẳng thể nhân thức tin này, nên rất hoang mang. Giá mà nhà băng báo cáo bằng tin nhắn hoặc cách thức nào đó sớm để đối tượng mua hàng chuẩn bị trước", Tùng Anh phản ánh.

"Nguyễn Văn Toàn rõ ràng là ngân hàng nào cũng có bảo trì nhưng bảo trì thì phải có lịch trước và công bố trước chứ, sao có thể đột xuất và báo sau 1h được", Hoàng Chương nói.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7