Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019 ,

Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương nghiệp đặt giữa khu thị trấn giao thương thịnh trị của tỉnh giấc Quảng Châu, có một “nhà máy” sản hiện ra những giá trị khác lạ. Chẳng hề áo quần hay giày dép, mà là một cách thức để bán những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trọng điểm thương nghiệp, người ta thấy một loạt các KOL đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.

Mới chỉ kiến thiết được một số năm ngắn ngủi, Tổ chức kinh doanh Truyền thông Đa công cụ Hifan đã leo lên vị thế của một trong năm công ti truyền thông lớn nhất Quảng Châu. Thành viên vỏn vẹn 40 người, nhưng họ đã phát hành một nền móng livestream định hình cho hơn 100 KOL của TQuốc.

Đây chính là nơi sản hình thành thế hệ KOL mới của Trung Hoa, là nguồn sống của phục vụ livestream bán hàng, hay được họ gọi là entertainmerce, kết hợp giữa nhì từ entertainment và e-commerce, dung hợp “giải trí” tham gia với “bán hàng online”.

Lò đào tạo KOL ở Quảng Châu: đằng sau ngành công nghiệp livestream trị giá tỷ đô của Trung Quốc - Ảnh 1.

Theo số liệu của iResearch, thu nhập của thị trường livestream Trung Quốc tăng 180% trong năm 2016, trị giá đến 21 tỷ Nhân Dân Tệ (tương đương 68 nghìn tỷ VNĐ). Những nội dung họ đóng hộp được dễ chơi cực kì: những màn hát hò dancing múa của KOL, đôi lúc có những video tâm tư những chuyện đời thường.

Khi đủ lớn, livestream bắt đầu len lách vào ngành kinh doanh, để rồi khía cạnh bán hàng online cũng hiện ra trên những kênh livestream hàng đầu. Cách thức bán hàng mới ngay tức thì khởi sắc trong thời đại dễ dàng của Internet, người dùng suy nghĩ đơn giản rằng “tôi xem hàng, tôi thích hàng là tôi sẽ sắm hàng”. Mọi thứ diễn ra trực giác và dễ ợt truy hỏi cập trong khoảng khắp mọi nơi, trên khắp mọi nền móng.

CEO của Hifan, ông Tiger Ai nói rằng tổng doanh thu nội trong năm 2017 lên tới 30 triệu NDT. Cơ chế bán hàng của họ cực kì đơn giản: phụ thuộc KOL để bán áo quần, giày dép và đồ điểm trang.

“Nhà máy sản xuất KOL” tại Quảng Châu có một lịch khiến việc xum xê. CEO Khách hàng nào làm cho việc 12 đến 14 tiếng một ngày, các streamer của tổ chức kinh doanh làm cho ca 8 tiếng, mở đầu làm cho việc trong khoảng 4 giờ chiều hoặc 9 giờ tối cho đến đêm khuya - đó mới là những giờ khách tìm hàng trực tuyến hình thành đông nhất. Hifan có tổng cộng 12 studio, mỗi một phòng stream lại có một chủ đề riêng.

Lò đào tạo KOL ở Quảng Châu: đằng sau ngành công nghiệp livestream trị giá tỷ đô của Trung Quốc - Ảnh 2.

Bề ngoài hào nhoáng vậy thôi, nhưng ngành nghề này gay gắt cực kì, nó hút cạn sinh lực của bất cứ bạn nào xả thân vào. Nói một cách nhẹ nhàng nhất, thì đòi hỏi rất cao mà không nhân nhượng trước bất cứ một lỗi ốm nào. Những năm tươi cuốn hút nhất trong tương lai của một KOL là khi họ mới chớm 20. Họ lóe sáng như một ngôi sao vậy, sự nghiệp họ chỉ kéo dài một vài năm và rồi họ sẽ phải rời lĩnh vực”, ông Người nào nói về thực trạng lĩnh vực.

Trong những năm đặc sắc nhất của tương lai, các KOL phải kiếm về càng đa dạng sự nhiều người biết đến càng tốt, để sau này họ có “vốn” để xả thân vào những ngành nghề nghề khác.

Trải nghiệm mua sắm của đối tượng mua hàng vẫn quan trọng như xưa, nhưng trong thời đại lường đảo khắp nơi, họ yêu cầu tính minh bạch và chân thực cao hơn trước phổ thông. Vậy nên trong trái đất buôn bán đầy lừa lọc, việc chiếm hữu một cái tên KOL được tin tưởng, một tính phương pháp người chào hàng dễ mến và được trân trọng mới là nhân tố cần thiết nhất.

Sự hiện ra của livestream và KOL kéo theo một ngành công nghệ tỷ đô, với những tiềm năng bán hàng chưa từng có.

Rào cản ngăn việc bán hàng trực tuyến, mạng xã hội và các loại hình tiêu khiển ngày càng mờ đia trong bể thông thường Internet, điều đó khiến cho CEO Bạn nào tin rằng việc livestream bán hàng sẽ tiếp diễn tiến hóa, trở thành chế độ kinh doanh hiệu quả nhất.

Sự thành bại của một KOL dựa đa dạng tham gia tính bí quyết của mỗi người, và bí quyết họ lôi kéo khán giả chung thủy để tạo nên một lực lượng khách hàng chung thủy. Điều này đồng nghĩa với việc KOL cần kiến lập, duy trì một cầu nối khác lạ với người xem”, ông Người nào nói.

Lò đào tạo KOL ở Quảng Châu: đằng sau ngành công nghiệp livestream trị giá tỷ đô của Trung Quốc - Ảnh 3.

Mỗi KOL kiếm được về 20.000 cho đến 40.000 NDT mỗi bốn tuần, tương đương 65 cho đến 130 triệu VNĐ/04 tuần. Họ không có “văn phòng” nhất định, bất cứ đâu có mạng Internet bình ổn là họ đều có thể khiến cho việc; ngoài tầng hầm trọng tâm thương mại, trụ sở của Hifan, họ có thể livestream trong khoảng nhà riêng hay ngoài trời.

Có thể lấy Chẳng hạn về Cici Hee, cô nàng 22 tuổi chuyên bán hàng trực tuyến, khác biệt hoàn toàn với những KOL bạn thường thấy. Cô có cả một chương trình buôn bán quần áo livestream ngoài trời, nhắm tới đối tượng giới trẻ; một tháng, doanh thu trong khoảng áo quần có thể lên đến cả triệu NDT, và Cici Hee thu về đến 100.000 NDT tiền hoa hồng.

Yoyo Jiang là một thầy giáo “về hưu sớm”, cô hy vọng có được một nhãn hiệu riêng để bán hàng online. Bằng ca hát, khiêu vũ múa và chuyện trò với fan, Yoyo mong tiếng lành của mình đồn xa, để có được một lượng “fame” nhất thiết trên nền móng mạng thị trấn hội, rồi dựa vào đó để kinh doanh.

Million Zhu trẻ hơn thì lại có mong ước khác: cô muốn trở thành một ngôi sao Internet, đủ tăm tiếng để sau này xả thân tham gia những ngành nghề nghề khác, trong khi tương lai streamer của bản thân mình tụt dốc.

Lò đào tạo KOL ở Quảng Châu: đằng sau ngành công nghiệp livestream trị giá tỷ đô của Trung Quốc - Ảnh 4.

Bề nổi công việc của họ có vẻ đầy màu hồng, cả ngày chỉ buôn chuyện phiếm với fan rồi hát hò với người xem stream, nhưng thực tại lĩnh vực này cạnh tranh vô cùng, và yêu cầu streamer phải bỏ phổ quát thời điểm để lên sóng liên tiếp”, CEO Người nào nói.

Ông tự nhận mình là một life coach, một “chuyên viên dạy đời ”, theo chiều hướng tốt chứ ko phải một kẻ “dạy đời” khó ưa. Phổ thông người trẻ tới với Hifan với danh nghĩa chân ướt chân ráo bước vào thị trường công trạng, hưởng thụ công việc đầu tiên cần thiết vô cùng, nên ông Người nào cảm thấy mình có bổn phận với những cá nhân mới nhập cuộc tham gia lượng nhân lực dồi dào của giang sơn tỷ dân. Ông muốn người trẻ nhân thức trị giá của chính mình, ứng dụng kĩ năng một phương pháp hợp lý.

CEO Bạn nào có mơ ước lớn hơn nữa, không còn muốn làm cho bên thứ ba cung cấp nền móng bán hàng, mà tự lực cánh sinh, mua sắm những item do bản thân mình làm cho ra.

Lò đào tạo KOL ở Quảng Châu: đằng sau ngành công nghiệp livestream trị giá tỷ đô của Trung Quốc - Ảnh 5.

Mua bán hàng qua livestream vẫn chưa tạo ra hết tiềm năng, vẫn còn chỗ cho chúng tôi mở mang quy mô ra nữa”, ông Bạn nào háo hức phản hồi.

Cái vòng quay của “sắm sửa mang tính giải trí, tiêu khiển sẽ tăng nhanh doanh thu” sẽ là châm ngôn sống còn của nền móng dung hợp nhị thứ thành entertainmerce. Cá tính, lối sống, phong cách của KOL cùng với phương pháp họ tương tác với fan sẽ là nguồn sống của định nghĩa bán hàng kiểu mới; vì mỗi người một tính, nên nội dung Hifan phát triển sẽ có tiềm năng thay đổi không xong xuôi, định hình theo từng KOL.

Tương tác giữa người xem và streamer cũng là yếu tố tối cần thiết. Trong một buổi livestream, những thắc mắc fan đặt ra sẽ phải được giải đáp để người xem cảm thấy được trân trọng, được chú ý giữa hàng ngàn dòng tương tác liên tục nhảy theo thời gian thực.

Người xem muốn thần tượng của họ san sẻ ý kiến tư nhân, rồi tạo nên một bầu không khí chào đón cho mỗi buổi livestream, lôi kéo người xem bỏ tiền túi ra sắm hàng. Nói cách thức khác, tương tác của KOL sẽ khiến cho tăng doanh thu”, ông Người nào nó.

Như thể chúng tôi biến món hàng vô tri thành thứ gì đó chân thực, cho hưởng thụ mua sắm trở nên đáng tin cậy và đầy lôi cuốn”.

Đọc thêm SMCP

Theo Dink

Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7