Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019 ,

chậm triển khai là hình ảnh tại phiên đàm luận chiều 23/10 của Quốc hội, về những trắc trở còn có quan điểm khác biệt của công trình Bộ luật Công lao (sửa đổi).

Trước đây, tại phiên đàm đạo sáng cùng ngày, ý kiến khác nhau về giờ khiến việc chung của người công trạng là 48 giờ (như bây chừ) hay giảm xuống 44 giờ như ý kiến phổ quát đại biểu từ kỳ họp trước, có nâng khuông thỏa thuận giờ khiến cho thêm tối đa từ 300 giờ theo qui định hiện hành lên 400 giờ/năm theo đề xuất của Chính phủ hay không đã gây ra những tranh biện nảy lửa.

Phát biểu đầu giờ chiều, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói, công đoạn của Karl Marx, người công huân khiến việc 10-16h/ngày, 100h/tuần nên dẫn tới trận chiến tranh đòi giảm giờ làm.

Điển hình là 1/5/1886, biểu tình ở Chicago, đòi ngày làm việc 8 tiếng, 8 tiếng làm cho, 8 tiếng ngủ. Khẩu hiệu thứ 2 là ngày làm cho 8 tiếng nhưng không giảm lương bổng. Tức là lúc đó vẫn khiến 10 giờ/ngày. Sau đó 3 năm, Hội nghị Thế giới Cộng sản Paris do Mác-Anghen chủ trì lựa chọn ngày 1/5/1890 trở đi là ngày Quốc tế công huân, tranh đấu khiến việc 8 giờ/ngày.

Ông Nhân nói tiếp, phương pháp đây 130 năm, một doanh nghiệp nhiều người biết đến là Herry Ford, làm cho xe hơi của Mỹ, cũng chấp hành chế độ 1 ngày làm cho việc 8 tiếng, nhưng 6 ngày/tuần. Sau đó, ông ấy làm cho thử nghiệm, ngày 8 tiếng nhưng tuần 5 ngày thì năng suất không giảm mà vẫn tăng. Vì vậy ông Henry Ford chuyển trong khoảng 6 ngày sang 5 ngày/tuần. Sau đó nhiều nước tuân theo.

Tới 1940, Mỹ có luật của Quốc hội 1 tuần khiến việc 40 giờ. ngừng thi côngĐây là thời gian trước chiến tranh thế giới thứ nhất chấm dứt 5 năm. Những năm sau đó người ta đã chứng minh tuần khiến cho việc từ 40 giờ trở lên không mang đến hiệu quả vĩnh viễn vì năng suất không tăng

Tại vietnam, theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, công chức từ năm 1999 khiến 40 giờ theo khuynh hướng quả đât. Nhưng 2 nhóm người làm cho nhà nước và công ty không giống nhau, dẫn tới không đồng đẳng. Quả đât cũng không có nước nào có giờ khiến cho việc tách riêng tương tự và phổ quát nước trên trái đất thì thay đổi theo hướng không còn làm việc 40 giờ nữa, hiện chỉ còn 2 nước Mehico 48 giờ, Hàn quốc 43 giờ còn Đức chỉ còn 26 giờ/tuần mà họ có năng suất công sức cao nhất quả đât, là nền kinh tế đứng thứ 4 nhân loại.

“Làm việc 9 tiếng một ngày thì không thể có gia đình hạnh phúc” - Ảnh 1.

Ảnh: Quang quẻ Phúc.

Như vậy ta cần có lộ trình giảm hình thức 48 giờ xuống 40 giờ, trong vòng 10 năm nữa giảm được thì cũng đủng đỉnh so với quả đât 80 năm, ông Nhân so sánh.

Về nâng số giờ làm thêm, ông Nhân phân tích, về ngắn hạn thì người chủ có thêm lợi ích, người công phu có thêm tiền nhưng về dài lâu, năng suất lao động không tăng.

Êm ấm của người vn thì bấy lâu chúng ta nêu rộng rãi giá trị. Nhưng vừa rồi có cuốn sách tìm hiểu về vui vẻ của người Việt Nam, khảo sát người vietnam hy vọng gì thì về kinh tế, ước muốn là có doanh thu, có việc khiến cho, có nhà. Nhưng về mái ấm thì những trị giá lớn nhất, 95,4% ước muốn có mái nhà hoà thuận, 73% con cháu ngoan và tiến bộ, 60% là sức khoẻ tốt...

Như vậy "khiến cho việc cứ 9-10 tiếng một ngày thì không có mái ấm hạnh phúc đâu ạ", ông Nhân thể hiện sự quan trọng.

Khiến thêm giờ, theo Bí thư Nhân tuy nói là làm thêm tự nguyện nhưng thực tại thì không có tự nguyện đích thực, 1 dây chuyền mà nghỉ 1 nửa thì không khiến cho được đôi giày đâu.

Tăng năng suất thì phải đầu tư công nghiệp, máy móc và hướng đến giảm giờ khiến chứ không phải ngược lại. Nếu như khiến thêm 300h mỗi năm, một năm có 52 tuần, trừ những ngày nghỉ lễ thì còn 50 tuần, mỗi tuần làm thêm 6h, mỗi ngày làm thêm 1h, làm suốt cả năm. Một ngày 9 tiếng mà khiến loanh quanh năm 12 04 tuần thì người công phu có khoẻ được không?  ông Nhân phát biểu tới đây thì đã hết 7 phút, dù nội dung ông muốn nói vẫn còn.

Theo Nguyễn Lê

Vneconomy


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7