Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019 ,

Jessica Byrne là một nhà văn hòa bình và kỹ sư phần mềm. Cô cũng quản lý Financial Mechanic, một trang web chuyên cung cấp các kiến ​​thức tài chính bỏ ra cho thanh thiếu niên, đã được trình bày trên MarketWatch và MSN Money.

Dưới đây là những chia sớt của Byrne về các các thức giúp cô có thể tiết kiệm được số tiền 300.000 đô khi mới 26 tuổi.

Việc sử dụng lại đồ của người khác thực thụ chẳng hề là vấn đề tôi ưa thích. Nhưng tôi đã cố gắng chi phí dè xẻn nhất có thể để hạn chế phung phá tiền nong. Gần đây tôi đã giải quyết được mục tiêu dè xẻn 300.000 USD ở tuổi 26. Và phần lớn số tiền đó đã đi tham gia khoản dè xẻn hưu trí của tôi.

Một mở màn sớm trong hành trình giải quyết được số tiền 300.000 USD

Làm 4 điều được cho là kì quặc, nhưng đó lại là lý do giúp tôi tiết kiệm được số tiền lên tới 300.000 đô la khi mới 26 tuổi - Ảnh 1.

Tôi mở đầu khiến bảo mẫu khi mới 12 tuổi cho đến khi tôi rời trường đại học ở tuổi 18. Mức lương của tôi tăng từ 7 đô la mỗi giờ lên 12 đô la. Năm 14 tuổi, tôi đã có được công việc trước tiên với mức lương tối thiểu tương đương với đào tạo viên golf (36.680 đô la một năm). Tiền dành dụm trong khoảng nhị công việc của tôi đã tăng lên hơn 8.000 USD khi tôi rời trường đại học.

Tôi cũng học hành chuyên cần để kiếm học bổng và lựa chọn đi học tại một trường trong tiểu bang vì lý do nguồn vốn. Nhưng những mức doanh thu mà tôi có được thật sự không đáng kể so với mức học phí tại ngôi trường mà tôi theo học. Để thanh toán học phí 21.000 đô la Mỹ mỗi năm, tôi đã có vài trợ giúp từ phụ thân mẹ và có thể ra trường mà không có số tiền phải thanh toán nào. Đó đích thực là một đặc quyền hoành tráng đối với tôi.

Sau ra trường đại học, tôi đã được tập sự tại một công ti công nghiệp sinh vật học. Và họ trả cho tôi 32 USD một giờ. Sau đó, tôi chuyển sang vai trò kỹ sư ứng dụng cơ sở với mức lương 65.000 đô la Mỹ một năm, cùng với tiền thưởng khi đồng ý gia nhập công ti là 10.000 đô la Mỹ.

Tôi ngay lập tức mở đầu dành dụm một nhiều phần lương bổng của bản thân mình, chỉ tiêu 20.000 USD mỗi năm khi sống ở Portland, Oregon. Thêm vào đó, việc đầu tư phần tiền còn lại vào quỹ hưu trí và cũ rích phiếu là thứ đích thực đẩy số tiền dè xẻn của tôi đến vạch đích 300.000 USD. Hình như, tôi cũng đã khiến cho vài việc mà đa dạng người có thể coi là rất dị hoặc kỳ lạ để tiết kiệm tiền:

1. Ở trong nhà nghỉ tập thể với tối đa 15 người mỗi phòng

Tôi thích đi ngao du, nhưng nó có thể rất tốn kém. Trên các chuyến bay, các công cụ liên lạc đường bộ hay những chuyến đi chơi xa, bạn luôn phải trả tiền để có được chỗ nghỉ ngơi.

Một cách thức tôi có thể giảm chi phí chỗ ở là ở trong nhà nghỉ đồng đội. Nhân tố này có tức là tôi phải ở chung phòng với một đội ngũ người lạ. Bằng cách thức san sẻ phòng với 4 người và đôi lúc lên tới 15 người, tôi đã tiết kiệm được hàng trăm đô la trong mỗi chuyến đi.

Rất ít người sẵn sàng làm điều đó. Nhưng đối với tôi, phần thú vị nhất về du lịch là những gì tôi sẽ tìm hiểu trong chuyến đi của chính mình, thay vì nơi tôi ngủ tham gia đêm tối.

Tôi đã ở lại nhà nghỉ tập thể với đối tác làm ăn của bản thân mình trong một khu rừng nhiệt đới ở Colombia, và tại Budapest khi đi ngao du một bản thân mình. Tất cả những chỗ đó đều có tủ khóa để cất đồ đạc một bí quyết an toàn và nhà bếp để nấu bếp. Tôi cũng đã gặp mặt toàn bộ khách du lịch thú vị. Người đã đưa ra cho tôi những lời nhắn nhủ hoàn hảo, về vài việc cần làm cho trong các khu vực địa phương mà tôi đi tới.

Nhàng nhàng, tôi đã chi ít hơn 30 USD mỗi đêm cho một chiếc giường tầng. Bằng cách không ở trong khách sạn (chi tiêu trung bình là 135 USD mỗi đêm), tôi đã có thể dành dụm hơn 10.000 USD cho toàn bộ các chuyến đi của mình cộng lại.

2. Tậu một chiếc xe đã qua sử dụng và bán nó để kiếm lời

Làm 4 điều được cho là kì quặc, nhưng đó lại là lý do giúp tôi tiết kiệm được số tiền lên tới 300.000 đô la khi mới 26 tuổi - Ảnh 2.

Theo trang web mua xe Carfax, một chiếc xe mới mất 20% giá trị trong năm trước tiên, và sau đó thêm 30% trong bốn năm tiếp theo. Và với tầm giá nhàng nhàng của một chiếc xe mới vào khoảng 37.000 đô la Mỹ, đầy đủ các chủ sở hữu xe mới sẽ mất hơn 17.000 USD để khấu hao trong vài năm đầu sau khi mua.

Khấu hao là việc định giá, tính toán, phân bổ một cách có hệ thống giá trị của tài sản do sự hao mòn tài sản sau một khoảng thời điểm dùng. Khấu hao của nả nhất quyết được tính tham gia chi phí sản xuất kinh doanh trong suốt thời gian sử dụng tài sản nhất thiết.

chậm tiến độ là lý do tại sao tôi quyết định sắm xe cũ, với nhu cầu bán nó sau này. Thay vì tham gia trực tiếp một đại lý bán xe, tôi đã thảo luận với một người bán cá nhân mà tôi sắm thấy phê chuẩn một diễn đàn trực tuyến. Tổng tầm giá tôi đã trả là 12.150 USD (bao gồm phí rà soát, tải, đạt yêu cầu, và lệ phí khiến cho biển số xe).

Hai năm sau, sau khi gìn giữ chiếc xe chu đáo, tôi đã đăng bán nó trên Craigslist với giá 13.200 USD. Tôi đã cho rằng việc có một chiếc ô tô là không đích thực quan trọng, vì tôi có thể đạp xe đi khiến cho. Có một người đã đồng ý tìm chiếc xe với giá đó. Và dĩ nhiên là tôi đã kiếm được hưởng nhuận 1,050 USD trong khoảng việc bán xe.

3. Chia sẻ căn hộ rộng 700m2 với đối tác của tôi

Trong nhị năm, đối tác của tôi và tôi đã sống trong một căn hộ rộng 1.000 mét vuông ở Portland. Và giá thuê căn hộ mỗi bốn tuần là 1.335 đô la.

Nhưng sau cùng chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không cần một căn phòng quá phổ thông tương tự. Vì phần lớn thời điểm của chúng tôi bỏ ra cho việc nấu nướng hoặc nằm dài trong phòng khách. Vì thế, khi đến Upstate New York, chúng tôi đã hợp nhất việc thuê căn hộ một phòng ngủ rộng 700m2.

Thật không thuận lợi để sống trong một môi trường chật chội như vậy, khác lạ là với một người khác. Nhưng chúng tôi đã biến nhân tố đó thành có thể. Thêm vào đó, việc chia bé xíu chi phí đã giúp tôi dành dụm đầy đủ tiền.

Nhìn phổ biến, tôi đã thấy sự ngày càng tăng đáng kể trong số tiền dè xẻn của mình kể trong khoảng khi chuyển phòng trọ. Tiền thuê hiện tại của tôi là 507 đô la mỗi 04 tuần (đã chia tiền trọ với đối tác làm ăn), trái ngược với 930 đô la Mỹ mỗi bốn tuần khi ở Portland.

4. Chuyển sang bất kỳ công việc nào mang đến mức lương cao hơn, mà không cần bằng cấp thích hợp

Một cách thức cam đoan để tiết kiệm được phổ thông tiền hơn là kiếm phổ thông tiền hơn. Tôi đã chuyển trong khoảng công nghệ cơ khí sang kỹ thuật ứng dụng.

Và nhị ngành này đích thực không liên quan phổ biến đến nhau. Tôi đã bỏ ra đầy đủ thời gian để học cách thức viết mã thông qua các trang web như Leetcode và Hackerrank. Tôi cũng đã tìm hiểu cuốn sách "Cracking the Coding Interview" của Gayle Laakmann McDowell. Sau đó, tôi khởi đầu một dự án cá nhân và khiến một trang web để trưng bày danh mục đầu cơ của bản thân.

Sau khi làm cho việc như một kỹ sư ứng dụng trong nhị năm rưỡi, tôi đã có thể tăng gấp đôi lương của chính mình từ 65.000 đô la Mỹ lên hơn 130.000 đô la. Có thể tất cả người lưỡng lự về việc chuyển đổi nghề nghiệp mà không có bằng cấp phù hợp. Nhưng phải nói rằng, việc đổi mới ngành nghề nghề góp phần rất quan trọng đối với sự gia tăng trong trương mục dành dụm của tôi.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7