Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019 ,

Cụ thể, trong khoảng ngày 17-18/10, cá nuôi lồng bè của các hộ dân ở xã đảo Hòn Tre (Kiên Hải) bị chết hàng loạt với số lượng lên đến hàng chục tấn. Cá bị chết cơ bản là cá bớp, trọng lượng trong khoảng 2 kg/con trở lên.

Theo thống kê sơ bộ, đã có 16 hộ nuôi cá lồng bè ở khu vực này bị thiệt thòi, tỷ lệ cá chết từ 30 - 70%/lồng, với số lượng khoảng 10.000 con. Bây chừ, tình trạng cá chết đã giảm phổ thông, ngư dân đang đưa cá tham gia đất liền tiêu thụ để có thể giảm bớt thiệt hại. Ông Đào Hữu Hiền khô, Trưởng phòng Kinh tế quận Kiên Hải cho nhân thức, doanh nghiệp đang thống kê, nắm danh sách và phối phù hợp Trọng điểm Quan trắc môi trường của tỉnh giấc xét nghiệm không gian nước để tậu duyên cớ.

Cùng thời gian này, tại lãnh hải Kiên Lương cũng hình thành hiện trạng cá biển thiên nhiên bị chết tản mát, trôi dạt tham gia bờ.

Theo ông Quảng Trọng Thao, nguyên nhân rất có thể do môi trường thay đổi bỗng ngột, làm cá bị sốc và chết. Do thời điểm này đang là mùa đồng đội, nước từ đồng ruộng vùng Tứ giác Long Xuyên theo các kênh thoát bầy đổ ra biển Tây, khiến cho không gian bị xáo trộn, độ mặt bị giảm đột ngột. Hàng năm, vào thời điểm này cũng thường xảy ra tình trạng cá nuôi ven biển bị chết.

 Kiên Giang: Cá biển và cá nuôi lồng bè chết hàng loạt - Ảnh 1.

Người địa phương vớt xác cá biển tự nhiên bị chết đuối dạt tham gia bờ tại hải phận Kiên Lương.


Hiện Sở Tài nguyên – Không gian Kiên Giang đã lấy mẫu cá chết, mẫu nước trong khu vực để xét nghiệm, tìm căn nguyên chi tiết.

Theo Đ.T.Chánh

Nông nghiệp Việt Nam


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7