Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019 ,

Ngày 17/10, ông Nguyễn Bá Thành, Phó giám đốc Sở Xây đắp TP.HCM cho nhân thức, công ty này vừa có văn phiên bản gửi UBND 24 quận, quận chỉ dẫn về việc niêm yết giấy phép xây đắp (GPXD) tại hồ hết các công trình xây dựng trên địa bàn thị trấn.

Thực hiện theo chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ và ý tưởnrg ngày 12/8/2019 của UBND Thành phố, đảm bảo mọi tư nhân, đơn vị cùng nhập cuộc giám sát trong công tác quản lý lẻ loi tự xây đắp trên khu vực, Sở Xây đắp buộc phải UBND các thị xã, thị xã lãnh đạo lực lượng điều hành trơ trọi tự xây dựng địa bàn đẩy mạnh kiểm tra về nhân tố kiện khởi công xây đắp nhà cửa. Đồng thời nhắc nhở chủ đầu tư và tổ chức xây đắp thi hành treo biển báo theo luật pháp và niêm yết GPXD tại tòa tháp xây dựng.

Trong khi, UBND phố, phố, đô thị niêm yết GPXD đối với các công trình đang kiến tạo xây dựng tại trụ sở UBND để theo dõi. Chỉ dẫn này được chấp hành theo lãnh đạo của UBND TP.HCM, để cư dân và các tập đoàn tác dụng có thể rà soát, giám sát thuận lợi, giải quyết kịp thời sai phép trên ý thức “tòa tháp xây đắp không niêm yết giấy phép xây dựng thì không được xây dựng”.

 “Bắt đầu lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý nghiêm theo đúng pháp luật luật pháp đối với các trường hợp vi phạm về yếu tố kiện khởi công và các luật pháp về xây cất xây dựng tòa tháp…”, văn phiên bản của Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Theo thống kê của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, trong năm 2018, đơn vị này đã phối thích hợp cùng UBND các đơn vị quản lý rà soát gần 121.000 lượt, phát hiện 2.942 trường phù hợp vi phạm trơ trẽn tự xây đắp (giảm 488 trường phù hợp so với năm 2017). Trong đó, có 1.082 trường phù hợp xây đắp sai phạm, có 1.008 trường thích hợp xây dựng không phép và 852 trường thích hợp vi phạm khác.

Tình hình quản lý trơ trọi tự xây dựng tại vài địa bàn vẫn còn phức hợp, căn do chủ quản là do công tác phối hợp giữa Thanh tra Sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã còn hạn chế; quan niệm giải quyết của các tập đoàn tác dụng chưa thống nhất.

Trước đó, tại Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25/7/2019 Ban Thường vụ Thành ủy giao “UBND Thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng chỉ dẫn hoàn toản việc niêm yết giấy phép xây đắp tại hầu hết các công trình xây đắp trên địa bàn Thị trấn theo pháp luật quy định để người địa phương và các công ty tính năng có thể rà soát, giám sát tiện lợi, giải quyết kịp thời các sai phép. Phải thực hiện bằng được các yêu cầu: nhà cửa xây đắp không niêm yết giấy phép xây dựng thì không được xây đắp”.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7