Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019 ,

Ngày 16/10, Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) lên tiếng tạm thời kết thúc cấp nước đã khiến hàng chục nghìn cư dân điêu đứng, trong số đó có hàng nghìn căn hộ phổ biến cư cao cấp tại phổ biến khu vực không giống nhau.

Hầu hết các khu thông thường cư cao cấp bị cắt nước nằm dọc đại lộ Thăng Long, xung quanh khu vực Mỹ Đình, Thanh Xuân, Nam Trong khoảng Liêm.... Hiện các khu phổ biến cư này đều đang sử dụng nguồn nước phòng ngừa từ các bể chứa của khu thành phố. Vì vậy, ban quản lý kêu gọi cư dân có phương thức sử dụng nước dè xẻn.

photo-1

Thông báo của Ban điều hành Mulberry Lane.

Điểm tên những khu chung cư nhà giàu khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt - Ảnh 2.

Nhiều thông thường cư cao cấp khác cũng lên tiếng cắt nước theo giờ mở đầu từ ngày 17/10.

Chi tiết, tại khu thông thường cư cao cấp Mulberry Lane (Lao Mỗ, Hà Đông), theo công bố từ ban điều hành Mulberry Lane ngày 16/10, do chưa có nước cấp tham gia bình thường cư nên ban quản lý phải chia thời gian cấp nước theo từng giờ để cư dân chủ động lấy nước.

Ban quản lý một khu đô thị cao cấp ở Nam Từ Liêm cũng phát đi báo cáo tạm bợ dừng cấp nước trong khoảng ngày 17/10 và chỉ cấp lại vào một vài sườn giờ cố định trong ngày bởi vậy dân cư phải tranh thủ canh để tàng trữ nước.

Trong khi, còn vài khu phổ biến cư cao cấp khác cũng phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt như tầm thường cư Golden Palm, khu tầm thường cư cao cấp Rivera Park, khu thị trấn Hapulico, Royal City (Thanh Xuân), Mỹ Đình Peal, Green Bay (Nam Trong khoảng Liêm), Golden Place, The Manor (Mỹ Đình), Udic Complex (trục đường Hoàng Đạo Thúy, huyện Cầu Giấy), Thăng Long Number One (Cầu Giấy).....

Điểm tên những khu chung cư nhà giàu khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt - Ảnh 3.

Phổ thông cư dân sống ở Khu thị trấn Trung Hòa - Nhân Chính (Thanh Xuân, Thủ đô) sắp có xe nước sạch không tính phí đầu tiên trong khoảng Công ti Nước tinh khiết Hà Nội.

Trên cộng đồng dân cư rộng rãi người cho nhân thức cuộc sống bị xáo trộn khi có báo cáo cắt nước. Bể bơi dừng hoạt động, nước sinh hoạt không đủ, phổ biến khu thông thường cư mới bàn giao đầy đủ các công tác làm mới tu bổ can dự tới việc sử dụng nước đều bị ban quản lý đòi hỏi tạm thời dừng.

Chị Chi (cư dân khu phổ biến cư The Manor) cho nhân thức, nhị ngày bữa nay nhà chị phải thuê phòng nơi nghỉ ngơi tá túc vì khu nhà chị mất nước liên tục, hiện chưa nhân thức khi nào mới có lại.

Tại phổ quát khu bình thường cư như Golden Palace ngay sau khi có thông báo cắt nước, cư dân đã gọi nhau tích tụ nước sinh hoạt, còn nước uống và đun nấu thì phải sắm bằng nước chế biến.

Điểm tên những khu chung cư nhà giàu khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt - Ảnh 4.

Cư dân tầm thường cư Linh Đàm đi hứng nước.

Trạng thái, thiếu nước cắt nước theo giờ mới chỉ xảy ra 1 ngày quay về đây tại phổ thông khu thông thường cư cao cấp do bể chứa ngầm đang cạn kiệt dần. Dĩ nhiên, tại phổ thông khu tầm thường cư giá rẻ khác, tình trạng mất nước đã kéo dài suốt một số ngày qua. Có thể điểm đến như các khu thông thường cư HH Linh Đàm, Kim Văn Kim Bạn bè (Hoàng Mai), tầm thường cư Gemek Tower và một số tòa phổ biến cư nằm trong khu đô thị Nam An Khánh (thị xã Hoài Đức)...

Được nhân thức, bây giờ các công ty tính năng chưa có thông báo chính thức về việc khi nào có thể xử lý xong nguồn nước để người địa phương có thể sử dụng nước sạch sẽ quay về. Dường như đó, bàn về vấn để giải quyết nước nhiễm dầu thải PGS.TS. Nguyễn Duy Hưng vượng, Viện Kĩ nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Thủ đô cho nhân thức việc dầu lẫn vào trong nguồn nước mà không có vũ trang lọc, giải quyết dầu thì nó sẽ tồn tại mãi. 

"Dầu một khi phân tán tham gia nước sẽ sản xuất mùi cực kỳ khó tính, rất không dễ dàng có thể xử lý"- PGS Nguyễn Duy Cường thịnh nói.

Cũng theo PGS Phồn thịnh, việc sử dụng hệ thống lọc nước chẳng phải là biện pháp. Bởi chuỗi hệ thống lọc nước cũng chỉ xử lý được ở một mức giới hạn. "Ngay cả khi dùng chuỗi hệ thống lọc nước thì nước vào cũng phải là nước sạch. Với nước ô nhiễm, thì hệ thống lọc nước cũng không thể giải quyết được hết ô nhiễm.

Ông Hưng thịnh phân tách, dầu phiên bản thân là hoạt chất khó giải quyết, giải quyết bằng chính sách hóa học cũng khó khăn, mà phải dùng biện pháp tiếp thu mới tách được. Tất nhiên, cách thức này khá đắt, tốn kém.

Những khu vực bị tác động

Công ti Cổ lỗ phần Viwaco hiện đang quản lý, cung ứng dịch vụ cấp nước cho hơn 147.000 khách hàng, tại khu vực thị xã Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần huyện Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A). Nguồn cấp nước chính hiện thời vẫn là từ nước sạch sẽ sông Đà với công suất khoảng 200.000-210.000m3/sớm hôm.

Dường như đó, tổ chức kinh doanh Nước tinh khiết Hà Đông (Hadowa) hiện dùng nguồn nước sạch sẽ Sông Đà với công suất 40.000-50.000m3/ngày đêm. Hiện Hadowa cấp dịch vụ nước cho khoảng hơn 150.000 khách hàng, tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Trong khoảng Liêm, một số phường của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa...

Nước sông Đà cũng được phân chia cho khu vực nông thôn dọc Đại lộ Thăng Long ở các quận Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức. Việc cung ứng dịch vụ này do Công ti Bổn phận hữu hạn Đồng Tiến Thành Hà Nam và Cũ rích phần Tây Thủ đô, Công ti Ngọc Hải thi hành. Sau khi hấp thu nước từ Viwasupco, các công ty này sẽ phân chia tới hơn 80.000 khách hàng trong khu vực.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7