Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019 ,

1. TTCK Việt Nam thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm

Tuần qua, những gì diễn ra trên bảng điện cho thấy hoạt động mua bán có một tuần thương lượng thiếu tích cực khi chỉ số VN-Index đã thất bại trước nỗ lực phục hồi lên tiệm cận ngưỡng 1.000 điểm. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa dừng ở mức 987.59 điểm và HNX-Index chốt phiên ở 105.16 điểm.

[Điểm nóng TTCK tuần 30/09 – 06/10] VN-Index vượt 1.000 điểm bất thành, Chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index trong 3 bốn tuần mới đây

VN-Index đã có một tuần kém hăng hái so với tuần liền kề trước đó. Tuy sự khởi sắc của đội ngũ ngân hàng chung vẫn được nối dài nhưng một vài các Bluechips như GAS, VIC, VNM ,MSN…đều đồng loạt giảm điểm và nhấn chìm hoạt động mua bán thông thường. Trong đó, đội ngũ cổ phiếu họ nhà Vin nhà VIC, VHM, VRE.. đều điều chỉnh trong suốt 2 tuần qua.

Theo các chuyên gia VDSC, mặc dù được hỗ trợ trong phiên trước nhưng VN-Index vẫn tiềm ẩn rủi ro vấn đề chỉnh và dẫn đến phiên suy giảm trong hôm nay. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mức thấp nhất trong phiên và tại tuyến phố EMA(26). Chỉ báo công nghệ MACD tiếp diễn suy yếu và dưới trục đường dấu hiệu, RSI suy yếu về mức 50.

Vấn đề này cho thấy VN-Index đang tạm bợ thời trong quá trình ngập ngừng nói quanh nói quẩn EMA(26) sau khi đoạt được vùng 1000 điểm bất thành và tiềm ẩn rủi ro suy giảm về vùng 975-980 điểm trong ngắn hạn. Dự kiến chỉ số sẽ tiếp diễn thăm dò trong vùng 983-987 điểm trong phiên thương lượng tiếp theo.

Đối với hoạt động mua bán CK phái sinh, 4 phù hợp đồng đều có sự đồng thuận tăng "hăng hái" về thanh khoản trong các phiên thương lượng trong tuần hơn so với tuần trước. Bây chừ tổng khối lượng khớp lệnh làng nhàng của hoạt động mua bán thương lượng thích hợp đồng mai sau đạt mức làng nhàng khá, tương ứng đạt 94.903 hợp đồng.

2. TTCK Nhân loại tiếp diễn tuần giảm điểm

Số đông các chỉ số chính tại hoạt động mua bán Mỹ bị giảm điểm trong tuần thứ ba liên tiếp, và lợi suất trái phiếu dài hạn giảm mạnh. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa ở 26.573 điểm (giảm 0,92%), chỉ số Nasdaq Composite nhờ một số cổ lỗ phiếu kĩ nghệ lớn cho diến biễn hăng hái, đã đóng cửa ở 7.982 điểm (tăng 0,54%) và chỉ số S&P 500 đóng cửa ở 2.952 điểm (giảm 0,3%). Thị trường suy giảm mạnh tham gia giữa tuần do dữ liệu đóng gói kĩ nghệ suy yếu. Tin tức đã khiến cho sâu sắc thêm mối lo lắng rằng sự yếu kém trong đóng chai có thể tràn sang ngành phục vụ. Các cũ kĩ phiếu đã giảm mạnh trở lại tham gia sáng thứ năm sau công bố của ISM, nhưng sau đó các chỉ số chính gấp rút tăng điểm trở lại.

[Điểm nóng TTCK tuần 30/09 – 06/10] VN-Index vượt 1.000 điểm bất thành, Chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm - Ảnh 2.

Bất định 3 chỉ số chứng khoán Mỹ trong tuần

Rộng rãi nhà quan sát tin rằng nguồn gốc sự đổi mới trong tâm lý chủ đầu tư là niềm hy vọng ngày càng tăng rằng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm lợi nhuận suất ngắn hạn để thúc đẩy phát triển. Số liệu việc làm cho của Bộ Công trạng Mỹ cho thấy 136.000 việc làm mới đã tăng cao vào bốn tuần 9, dưới mức đợi mong. Đáng lưu ý hơn, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5%, mức thấp nhất trong năm thập kỷ. Đương nhiên, doanh thu nhàng nhàng mỗi giờ của người công lao không có sự cải thiện so với bốn tuần trước.

Tuần qua các chỉ số chứng khoán châu Âu đều giảm điểm khá mạnh. Chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa ở 7.155 điểm (giảm 3,65%), chỉ số DAX 30 của Đức đóng cửa ở 12.012 điểm (giảm 2,97%), và chỉ số CAC 40 của Pháp đóng cửa ở 5.488 điểm (giảm 2,63%). Dữ liệu kinh tế châu Âu tiếp diễn cho thấy sự yếu kém và việc Mỹ áp thuế quan đối với một số mặt hàng xuất khẩu của EU càng khiến giới đầu tư sợ hãi về sức khỏe kinh tế của khu vực.

Chỉ số PMI của Anh đã giảm xuống dưới 50, cho thấy sự suy giảm trong ngành nghề chế biến, cùng với đó là sự yếu kém trong lớn mạnh việc làm. Suy thoái đóng gói ở Đức đã lan sang ngành nghề phục vụ. Vài viện kinh tế ở Đức cùng cắt giảm dự đoán tăng trưởng kinh tế của họ cho nước này xuống 0,5%.

Hoạt động mua bán chứng khoán Nhật Phiên bản với chỉ số Nikkei 225 đã giảm 2,1% trong tuần, đóng cửa ở 21.410 điểm. Đồng yên ổn mạnh lên và đóng cửa gần 107 Lặng/đô la Mỹ tham gia thứ Sáu. Trái phiếu chính phủ của Nhật Bạn dạng giảm trên tất cả các kỳ hạn tham gia thứ ba sau khi Nhà băng Nhật Phiên bản cho nhân thức họ có thể tìm ít trái phiếu hơn với bốn kỳ hạn chính để cải thiện tuyến đường cong lãi suất.

Các nhà băng của Nhật Bạn dạng do bị sức ép từ lợi nhuận suất âm, đã tìm kiếm lãi bằng cách thức tăng cường giải ngân các khoản mượn bất động sản và công ty nhỏ nhắn, gây ra tăng thêm chi tiêu nợ xấu. Giận dữ với tín hiệu không may đang ngày càng tăng, một vài tổ chức đánh giá nguồn hỗ trợ mới đây cho nhân thức họ có thể hạ cấp tín nhiệm đối với các nhà băng Nhật Phiên bản.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tuần qua đã nghỉ thương lượng tham gia ngày 01/10 để kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh. Cuối tuần, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.905 điểm (giảm 0,92%), chỉ số Hang Seng Index đóng cửa ở 25.821 điểm (giảm 0,51%). Phó Thủ tướng Trung Quốc sẽ dẫn đầu phái bộ đàm phán thương nghiệp sắp diễn ra trước khi Mỹ chuẩn bị tăng thuế đối với 250 tỷ đô la hàng hóa TQuốc lên 30% tham gia ngày 15 bốn tuần 10. Việc tăng thuế quan ban đầu được đặt ra vào ngày 1 tháng 10, nhưng chính quyền Mỹ đã đồng ý trì hoãn để hạn chế trùng với kỳ nghỉ lễ quốc khánh China.

Các chủ đầu tư cũng đang lo sợ về tin tức rằng chính quyền Mỹ đang chú ý hạn dè bỉu các khoản đầu tư của Mỹ vào các công ti và thị trường tài chính của TQuốc, bao gồm việc buộc các tổ chức kinh doanh TQuốc hủy niêm yết trên các đại lý phân phối chứng khoán của Mỹ. Mặc dù các quan chức Nhà Trắng chưng bỏ các thông tin đó, nhưng tài năng về những động thái nhằm hạn nhạo báng dòng vốn của Mỹ tham gia TQuốc vẫn khiến các chủ đầu tư ân cần.

Lê Hằng

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7